Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết

Ngày 28/09/2018 19:14 PM (GMT+7)

Sau 17 lần thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản, bà mẹ này mới có được thành công khi mang bầu 3 bé. Tuy nhiên, thai kỳ của cô cũng không hề dễ dàng.

Ngày chào đón ba bé chào đời trong hạnh phúc của Christy.

Sau nhiều năm đấu tranh trong "cuộc chiến hiếm muộn", Christy Beck (42 tuổi, sống tại Virginia, Mỹ) và chồng đều nghĩ rằng họ sẽ không thể có con. 

Cả hai đã trải qua 16 lần thụ tinh nhân tạo nhưng lần nào kết quả cũng thất bại. Quá đau đớn và thất vọng, vợ chồng Christy quyết định đi du lịch nghĩ dưỡng để lấy lại tinh thần và thực hiện thêm một lần thụ tinh nữa trước khi cân nhắc việc nhận con nuôi. 

Thậm chí, họ còn phải vay 30.000 USD (khoảng gần 700 triệu VNĐ) cho lần thụ tinh này. Và điều kỳ diệu đã đến khi kết quả siêu âm ban đầu cho thấy Christy đang mang thai đôi. 

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 1

Christy nhận tin mang thai sau lần thụ tinh nhân tạo thứ 17.

"Chúng tôi vay 30.000 USD để trang trải mọi chi phí. Và nhận thấy bỏ ra chừng đó tiền là hoàn toàn xứng đáng khi chúng tôi đã có được những đứa con mà cả hai vô cùng khao khát. Có lẽ do cực kỳ mong chờ kết quả tốt đẹp của lần thụ tinh nhân tạo đó, chúng tôi có tới 2 phôi thai để tăng cơ hội thành công. Thời điểm đó tôi 41 tuổi rồi và không thể lãng phí thời gian thêm nữa. Khi phát hiện đã đậu thai, tôi có cảm giác như một phép màu. Thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có thể có con dù tôi mong mỏi điều đó rất nhiều", Christy chia sẻ. 

Đến tuần thứ 12, kết quả siêu âm lại mang đến một tin bất ngờ khác. Christy thực chất đang mang thai 3 chứ không phải thai đôi. Tuy nhiên, đây không hẳn là tin vui vì có hai bé nằm chung túi ối, dùng chung nhau thai và có nguy cơ truyền máu song thai cao. Bác sĩ khuyên Christy nên bỏ đi một thai để đảm bảo cho 2 bé còn lại được phát triển khỏe mạnh. 

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 2

Bác sĩ đã từng khuyên Christy bỏ bớt 1 bé nhưng cô từ chối.

Hiểu được những nguy cơ bản thân và các con phải đối mặt nhưng Christy vẫn kiến quyết giữ cả 3 con.

"Thật điên rồ khi phải chuyển từ niềm vui mang thai ba tới việc phải nói về chuyện phá bỏ một trong các con. Nhưng chúng tôi cảm thấy không phải vô cớ mà tôi được ban tặng tới 3 đứa trẻ. Vì vậy, chúng tôi quyết định thử vận may của mình", cô tâm sự. 

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 3

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 4

May mắn đã đến với bà mẹ U40 sau quyết định liều lĩnh.

Sau quyết định liều lĩnh đó, bà mẹ dũng cảm đã phải nằm yên tại giường suốt 20 tuần. Hơn cả khó khăn về việc đi lại, Christy còn phải chịu đựng đau đớn và tình trạng trào ngược dạ dày và thực quản do 3 bé tạo lực ép rất mạnh lên túi mật của cô.

"Trong suốt thời gian còn lại của thai kỳ, tôi lúc nào cũng căng thẳng, hồi hộp và liên tục hỏi xem cả 3 bé còn thở không, có phát hiện 3 nhịp tim đập không, các con có đầy đủ chân tay, ngón chân, ngón tay không. Cảm giác lo lắng tới thắt tim và mỗi lần tôi nghe được nhịp tim của con, tôi lại trào nước mắt và thở phào nhẹ nhõm", Christy nhớ lại. 

Trải qua nhiều thử thách, vào ngày 6/4, cặp đôi hạnh phúc chào đón 3 bé: Rockwell cùng hai anh em sinh đôi giống hệt nhau Cali và Eli. "Được đón cả 3 con chào đời khỏe mạnh mà không hề gặp bất cứ vấn đề gì về nghe, nhìn hay những rắc rối khác đúng là một phép màu. Cảm giác sung sướng như đang bay bổng trên mây. Các con có 3 chiếc nôi tông xuyệt tông, nằm cùng phòng và quần áo cũng hợp với nhau nữa. Thật hoàn hảo!".

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 5

Hai vợ chồng Christy hạnh phúc đưa các con về nhà.

Chia sẻ thêm về khoảnh khắc các con chào đời, Christy cho biết: "Khoảnh khắc đó đẹp vô cùng. Tôi nhớ đã nghe tiếng khóc của con trai tôi, bé ra đầu tiên. Chính lúc ấy, tôi trào nước mắt. Chúng tôi phải gánh khoản nợ lớn để có được các con, nhưng đáng lắm. Tôi thà có các con còn hơn 1 chiếc ô tô mới hay bất cứ thứ gì khác mà chúng tôi có thể có được từ số tiền đó.

Mỗi ngày, tôi đều cảm thấy biết ơn vì đã được làm mẹ, vì đã có cả 3 đứa con đáng yêu trong đời. Có những ngày, việc nuôi dạy con thật vô cùng vất vả. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó và rất hạnh phúc vì đã có gia đình trọn vẹn của mình".

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 6

Mẹ ngoài 40 tuổi mang bầu 3, từ chối lời khuyên bỏ một thai của bác sĩ và cái kết - 7

Cả 3 bé đều khỏe mạnh và cực đáng yêu.

Mẹ Hà Nam 10 năm mong con mòn mỏi, khi sinh đôi lại chỉ biết đờ đẫn chẳng nhìn con
10 năm mong ngóng con yêu nhưng cuối cùng khi được làm mẹ rồi, chị Du Thị Sáu (Hà Nam) lại bị trầm cảm sau sinh, không nhớ cả các con mình.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai