Mẹ hoảng hốt khi chuyển dạ ngoài đường giữa đêm và hành động ấm lòng của nữ y tá

Ngày 14/05/2018 05:41 AM (GMT+7)

Vừa bước xuống xe đi chưa được hai bước, bà mẹ này khuỵu xuống ôm bụng và em bé bất ngờ chào đời ngay giữa đường.

Gần đây, tại thành phố Phù Lăng, Trùng Khánh, Trung Quốc đã xảy ra một vụ đẻ rơi hy hữu khiến sản phụ và gia đình "không kịp trở tay". 

Khoảng hơn 12 giờ đêm ngày 8/5, camera đường phố ghi lại được hình ảnh một người phụ nữ mang thai bước xuống xe ô tô cùng gia đình. Vậy nhưng đi chưa được 2 bước, cô dừng lại nhăn nhó và sau đó khuỵu hẳn xuống vì đau đớn. 

Mẹ hoảng hốt khi chuyển dạ ngoài đường giữa đêm và hành động ấm lòng của nữ y tá - 1

Bà mẹ đẻ rơi ngay khi bước xuống ô tô.

Ngay sau đó, cô đã đẻ rơi em bé giữa đường khiến gia đình cực kỳ hoảng hốt. Em bé bị dây rốn quấn quanh cổ, không khóc và ngày càng tím tái khiến mọi người sợ hãi. 

Lúc này, nữ y tá tên Hoàng Lục Anh, làm việc tại bệnh viện phụ sản Hà Mỹ gần đó đang trên đường về nhà sau ca trực đêm. Nhìn thấy tình huống của người phụ nữ đẻ rơi, cô lập tức chạy lại giúp đỡ. 

Mẹ hoảng hốt khi chuyển dạ ngoài đường giữa đêm và hành động ấm lòng của nữ y tá - 2

Nữ y tá tức tốc đẩy cô và em bé vào phòng cấp cứu.

Nữ y tá cho biết khi cô bế em bé lên thì thấy dây rốn quấn quanh cổ hai vòng nên lập tức tháo ra và thực hiện thao tác cấp cứu ngay tại chỗ cho đến khi em bé khóc được. 

Cùng lúc đó, cô cũng gọi đến bệnh viện để mọi người đưa xe lăn đến và chuẩn bị phòng cấp cứu. Khi đồng nghiệp xuất hiện, cô đỡ bà mẹ lên xe lăn và đặt em bé còn nguyên dây rốn vào trong lòng rồi tức tốc đẩy đến phòng cấp cứu bệnh viện. 

Sau đó, với sự giúp đỡ kịp thời của bác sĩ, bà mẹ và em bé đã được cứu sống. Hiện nay, tình trạng của cả hai đều ổn định. Em bé là một bé trai nặng 2,94kg. 

Mẹ hoảng hốt khi chuyển dạ ngoài đường giữa đêm và hành động ấm lòng của nữ y tá - 3

Em bé nặng 2,94kg bị ngạt khí khi mới chào đời nhưng may mắn không có vấn đề gì về sức khỏe.

Bà mẹ này sống tại một khu vực khá hẻo lánh và đường khó đi nên mới dẫn đến sự việc đẻ rơi giữa đường. Đây cũng là lần sinh thứ hai của cô nên thời gian chuyển dạ rút ngắn hơn lần đầu. 

Mẹ hoảng hốt khi chuyển dạ ngoài đường giữa đêm và hành động ấm lòng của nữ y tá - 4

Nữ y tá nhanh trí chụp ảnh lưu niệm cùng hai mẹ con.

Theo các chuyên gia y tế, trường hợp của bà mẹ này khá may mắn vì được nữ y tá phát hiện và cấp cứu kịp thời. Trong các tình huống đẻ rơi, cả mẹ và bé đều có thể gặp nguy hiểm. Em bé có nguy cơ cao bị ngạt khí, thiếu oxy và nhiễm trùng còn mẹ có thể bị xuất huyết nặng hoặc nhiễm trùng. 

Để đề phòng đẻ rơi, các bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu nên khám thai theo đúng lịch hẹn, đặc biệt là trong giai đoạn cuối thai kỳ để bác sĩ đánh giá tình trạng thai và tính ngày dự sinh. Ngay khi có các dấu hiệu sắp sinh, mẹ không nên chủ quan mà cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Mẹ dùng thuốc tránh thai vẫn bất ngờ đẻ con ngay trên giường, còn là ca sinh cực hiếm
Bà mẹ này đã tiêm thuốc tránh thai trong suốt 10 năm nên khả năng có thai là cực kỳ thấp. Cũng chính vì vậy mà cô không hề biết đến sự tồn tại của con...
Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi