Chuyện đi đẻ hồi hộp như phim hành động, mẹ chồng nhìn con dâu mà òa khóc nức nở

Ngày 23/03/2019 05:30 AM (GMT+7)

Câu chuyện đi đẻ đầy hài hước của chị Hoài đang thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và bình luận.

Mang thai, sinh con luôn là hành trình tuyệt diệu và ngập tràn hạnh phúc với mỗi bà mẹ. Vậy nhưng phía sau đó cũng có không ít khó khăn mà chắc chắn chỉ ai đã trải qua mới hiểu. Gần đây, trên một hội nhóm với đông đảo người theo dõi trên mạng xã hội, bà mẹ 2 con Hoài Bùi (29 tuổi, đang sống tại Lào Cai) đã chia sẻ lại nhật ký đi đẻ "tập 1" của mình và được đông đảo cư dân mạng quan tâm. 

Chuyện đi đẻ vừa bi vừa hài được chị Hoài kể lại như sau:

"Hồi đó tập đầu tiên nên mình chưa có kinh nghiệm, đi hỏi người này người nọ ai cũng bảo đứa đầu đẻ không đúng ngày đâu, có khi quá đến cả chục ngày nên mình ung dung lắm. Đã thế không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào cái ngày được 8 tháng 29 ngày thì thấy một mẹ đăng quả clip mổ đẻ lên facebook. Trước đó đi khám bác sĩ nào cũng bảo ngôi thuận, dễ đẻ nên chẳng sợ gì, mắm môi mắm lợi ấn video xem luôn. 

Chuyện đi đẻ hồi hộp như phim hành động, mẹ chồng nhìn con dâu mà òa khóc nức nở - 1

Chị Hoài là một bà mẹ 2 con sống tại Lào Cai.

Sáng hôm sau (là cái ngày 9 tháng tròn), mình dậy đánh răng rửa mặt thì thấy có cái gì là lạ, ngó xuống, thôi "xong con ong" đã ra máu báo rồi. Mình đứng trong nhà vệ sinh hò mẹ chồng: "Mẹ, mẹ lấy cho con cái băng vệ sinh, ra rồi, ra rồi!". Mẹ chồng hớt ha hớt hải "ra rồi à? Ra rồi à?" còn lão chồng thì nhanh hơn tên bắn, đang nằm trên giường phi ngay vào nhà vệ sinh, ngồi thụp xuống ngó ngó, mồm liên tục hỏi đâu, con đâu. Mình mới cười chảy nước mắt bảo: "Chồng nghĩ đẻ dễ như gà thế à, mới có máu báo thôi!

Thấy các bà dặn có máu báo là đi gội đầu mới tắm trước không đẻ kiêng lâu lắm. Mẹ chồng mình thì cuống quýt cứ giục đi đẻ thôi. Mình bảo con còn đi gội đầu đã, bao giờ đau bụng thì đi viện. Thế mà gội đầu có yên đâu, được 3 phút là mẹ chồng sang giục bảo gội qua thôi, đi viện nhanh không đẻ mất. 

Mình vào nhận giường nhưng hai người nằm một giường, đồ đã để hết chỗ rồi nên chẳng nằm được. Quay ra nhìn mẹ chồng hỏi: "Mẹ ơi thế này con nằm đâu đồ sơ sinh 2 nhà hết chỗ rồi!" thì mẹ chồng an ủi: "Không phải nằm đâu con, tí nó đau cho có mà cong đít lên chứ nằm gì, đấy nhìn kia kìa!". 

Chuyện đi đẻ hồi hộp như phim hành động, mẹ chồng nhìn con dâu mà òa khóc nức nở - 2

Bộ đồ "bà đẻ" xấu đau xấu đớn theo lời tả của chị Hoài.

Mình quay sang bên cạnh nhìn thì đúng là đang cong đít lên thật. Chưa đau nên ngồi xem học hỏi kinh nghiệm mà mình cười bò. Có 1 chị vợ đau quá chắc mượn cớ chửi chồng, tay thì véo chồng mồm thì chửi. Rồi lại đến chị cùng giường đau cứ ư ử bắt chồng lấy bô, lấy bô cho ngồi xuống lại đứng lên, xong bò lồm cồm dưới nền nhà. Mỗi người một vẻ không ai giống ai. 

Sau đó mẹ chồng mình bảo chồng về chuẩn bị thêm ít đồ mà ông ý cứ lăn tăn sợ đi rồi vợ đẻ mất. Mẹ chồng giục mãi mà ông ý vẫn phải cố dặn vợ không được đẻ, chờ chồng lên mới được đẻ xong rồi mới về. 

Mà không biết mọi người đợi đẻ đau đớn thế nào chứ mình mãi không đau mà chỉ buồn ngủ thôi, buồn ngủ cứ như mấy năm không được ngủ. Díp hết mắt vào không chịu nổi nữa mình mới cắp gối vào nách ra hành lang kiếm cái ghế , ễnh bụng ra đấy nằm ngủ. Mấy bà đau đẻ đi qua vẫn cố cười, mình kệ cứ ngủ đã, ai đẻ mặc ai.

Đến 9 giờ 30 thì mẹ đẻ mình với một bà mợ, một bà dì lên viện xách cổ mình dậy. Bà dì bảo phải đi lại nhiều để vừa dễ đẻ vừa đau nhanh. Chẳng cần mình phản ứng gì, bà mợ với bà dì mỗi người một bên xách nách lên kéo đi hết mấy vòng bệnh viện. Đi được 4 vòng bà dì quay ra hỏi: "Thấy gì chưa?", mình trả lời: "Cháu thấy rồi ạ! Thấy mệt!". Thấy thế 2 bà cho mình ngồi nghỉ, bảo lúc nữa đi tiếp. Lúc này bà mợ thứ 2 của mình xuất hiện, hỏi sao chưa thấy đau à. Bà lại bảo phải vê đầu ti, vê nhiều mới có cơn co. Thế là 3 bà chưa đợi mình nghỉ lại lôi xềnh xệch ra đằng sau khoa thi nhau vê lấy vê để. Vê chán vê chê mình vẫn chẳng thấy gì ngoài buồn ngủ. Xin các bà cho vào ngủ chứ sắp không chịu được nữa rồi, thế là các bà tạm tha cho vào ngủ. 

Vào đến phòng thì mẹ nằm cùng đã đẻ rồi, thế là được ôm trọn cái giường. Trong lúc mình đi vê ti thì mẹ chồng về nấu cơm. 12 rưỡi bà mang 4 suất cơm vào gọi mình dậy ăn nhưng quả thật mình không mở nổi mắt nữa, chỉ buồn ngủ thôi. Mẹ chồng mình bảo thế mẹ bón cơm cho nhé, cố ăn tí đi tí còn có sức đẻ, mình mắt nhắm đầu gật. Vậy là mình vẫn nhắm mắt, há mồm chờ mẹ chồng bón cho ăn. Đến khi mẹ nâng dậy uống nước súc miệng mới mở được mắt ra. Mình quay ra nhìn mẹ, mợ với dì hỏi sao mọi người không ăn cơm đi thì mẹ bảo mình mình ăn hết 4 suất cơm rồi còn gì. Ôi giời mình có biết gì đâu!

Thế rồi lại công cuộc đi bộ và công cuộc vê vê nhưng mà mình vẫn không có cơn đau đẻ, chờ nguyên ngày cho đến 6 giờ chiều. Bà nội rồi bà ngoại thi nhau dỗ mà thằng bé nhà mình vẫn không chịu ra. Chờ đến 8 giờ tối không thấy động tĩnh gì, bà nội lo quá nên xin cho mổ. Thế là xong! Hôm qua vừa bặm môi mím lợi xem clip sinh mổ thì hôm nay ăn trọn, tưởng tượng thôi mình đã muốn về rồi.

Chuyện đi đẻ hồi hộp như phim hành động, mẹ chồng nhìn con dâu mà òa khóc nức nở - 3

Cậu bé Tiểu Mã (tên thật là Hoàng Quân) khi được 5 tháng tuổi.

Mình vào phòng thử phản ứng thuốc rồi được y tá phát cho bộ váy đẻ. Thề với đời từ bé đến lớn mình chưa thấy cái váy nào nó xấu đau xấu đớn như thế. Nó rộng như 1 cái bu gà , trên thì mặc áo mà phải nhét 2 đứa như mình nó mới vừa, dưới thì váy đụp đến mắt cá chân. Cái đứa 50kg như mình chui vào bộ đấy thì mọi người cứ tưởng tượng hai que tăm nó cắm vào quả đu đủ như nào thì mình y vậy. 

Rồi sau đó mình còn bị y tá dẫn nhầm vào phòng đang mổ ruột thừa. Nhìn máu me là mình hồn bay phách lạc, chân đi không nổi nữa, 2 bác sĩ phụ mổ phải dìu vào phòng. Trước mắt mình là 4 bác sĩ nam và căn phòng trắng toát, 1 bàn đầy kéo, xi lanh, dao mổ các thứ... y hệt như phim kinh dị và một chiếc bàn mổ. Thế rồi mình được đặt lên giường, nằm nghiêng để bác sĩ tiêm gây tê từ sau lưng. Xong rồi lại vật ngửa ra, 1 tay cắm truyền 1 tay là máy đo huyết áp, mặt mình cắt không còn giọt máu. Rồi các bác sĩ cố định tay vào giường và bắt đầu thao tác y như clip hôm qua mình xem. Mặc dù che mặt nhưng làm đến đâu mình biết đến đấy, vừa xem xong quên thế nào được.

2 phút sau mình thấy ọp 1 phát rồi oe oe, nước mắt tự nhiên ở đâu chảy ra. Thế là bạn Tiểu Mã của mình đã chào đời. Họ bế con mình sang 1 phòng khác còn 3 bác sĩ ở dưới cặm cụi lấy nhau hút ối. Lúc này mình thấy như bị ai bóp cổ, không thở nổi, người cứ dần lịm đi, mắt díu lại. Xem phim nhiều quá thấy cảnh này giống giống kiểu sắp chết, nghĩ trong đầu chưa nhìn thấy mặt con chưa đi được. Mình lấy hết chút sức lực cuối cùng dùng cổ tay đập thật mạnh xuống giường vì bị buộc tay, còn miệng thì không thở nổi mà gào nữa. May cho mình là lúc đấy bác sĩ trưởng ca mổ nhìn thấy, hỏi làm sao vậy. Mặt mình tím ngắt thều thào được mỗi câu "Thở! Thở!"

Thế là bác sĩ hốt hoảng hô bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp rồi cho thở oxi và tiêm thuốc. Một lúc sau thì mình bình thường trở lại. Xong xuôi đâu đấy họ đẩy mình sang phòng hồi sức, mẹ chồng mình lao đến khóc um: "Con ơi! Con sao rồi? Đau lắm không con?" còn chồng thì cứ nắm tay: "Vợ ơi, vợ đừng sợ có chồng đây rồi". Mình nghĩ bụng cái lúc sợ nhất nó qua rồi, giờ còn sợ gì nữa. Tiểu Mã thì bà ngoại với các dì, các mợ bế về phòng sau sinh. Lúc đó mình thề với đời đẻ 1 đứa thôi sợ đến già luôn, ấy thế mà chẳng mấy lại quên vừa tòi ra bạn nữa rồi. Và lại có nhật ký đi đẻ tập 2, lần sau mình kể tiếp!". 

Chuyện đi đẻ hồi hộp như phim hành động, mẹ chồng nhìn con dâu mà òa khóc nức nở - 4

Sau lần sinh đầu tiên, chị Hoài tự hứa không đẻ nữa nhưng cuối cùng cô con gái thứ 2, bé Thảo Nhi vẫn chào đời.

Nhật ký đi đẻ hồi hộp như phim hành động nhưng lại đan xen nhiều tình huống hài hước của chị Hoài đã thu hút hơn 5 nghìn lượt thích và hơn 1 nghìn bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải. Bên cạnh những bình luận khen bài viết của chị Hoài hài hước, đặc sắc cùng hành trình đi đẻ đầy kịch tính thì cũng không ít cư dân mạng chú ý đến mẹ chồng của chị. Ai cũng cho rằng chị Hoài "số hưởng" bởi có mẹ chồng tâm lý, quan tâm, yêu chiều con dâu. 

"Mình đọc thấy mẹ chồng bạn tâm lý quá, sốt sắng có khi còn hơn mẹ đẻ ấy nhỉ?", tài khoản T.K.N bình luận. 

"Bạn này sướng thế, nghe mẹ chồng bón cơm cho ăn mà mê. Từ phòng mổ ra bà còn khóc thì là thương bạn thật tâm như con mình rồi. Bạn nhớ đối xử tốt với mẹ chồng nhé!", tài khoản D.P nói. 

Nữ hoàng tốc độ từng được tặng nhà 24 tỷ kể chuyện đi đẻ cấu chảy máu tay chồng Tây
Sau 4 năm rời đường chạy, giờ đây cựu "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương có cuộc sống viên mãn, từng được chồng Tây tặng nhà 24 tỷ đồng và vừa hạ sinh con...
Theo Minh An - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con