Mẹ sinh 3 con cùng ngày sinh nhật trong 3 năm liên tiếp

3 em bé của bà mẹ người Mỹ có cùng ngày sinh nhưng khác năm thuộc trường hợp hiếm, chỉ chiếm 1/133 nghìn ca trên thế giới.

Bà mẹ Lauren Stevenson sinh sống tại Dickson, phía Bắc Dakota, Mỹ đã vô cùng bất ngờ khi 3 lần sinh nở trong 3 năm liên tiếp của cô đều trùng ngày nhau. Cụ thể là vào ngày 1/9 vừa qua, cô đã có ca sinh nở đón đứa con thứ 3 chào đời và đây cũng là ngày sinh của 2 người anh khác năm của em bé này.

me sinh 3 con cung ngay sinh nhat trong 3 nam lien tiep - 1

Em bé thứ 3 của bà mẹ này chào đời cùng ngày sinh với các anh chị. 

“Một bé trai khỏe mạnh đã chào đời đúng ngày 1/9 khiến chính các bác sĩ, y tá và vợ chồng tôi không thể tin được”, mẹ Stevenson nói trên ABC News.

Henry Lee Stevenson chào đời vào ngày 1/9 trùng với ngày sinh của chị gái Tommie Lee, 1 tuổi và anh trai Axel Lee, 2 tuổi.

Tiến sĩ William Lowe – người đỡ đẻ cho mẹ Stevenson cũng cho biết đây là sự kiện sinh nở hiếm hoi lần đầu tiên ông gặp trong sự nghiệp của mình.

me sinh 3 con cung ngay sinh nhat trong 3 nam lien tiep - 2

Sự kiện 3 anh em chào đời trong 3 năm liên tiếp có cùng ngày sinh là một sự kiện hiếm, chiếm tỷ lệ 1/133 nghìn ca trên thế giới. 

“Từ bây giờ chúng tôi sẽ có một chiếc bánh sinh nhật cực lớn để chúc mừng cả 3 con. Đó sẽ là ngày vô cùng đặc biệt”, bà mẹ này cho biết thêm.

Sự kiện 3 anh em chào đời trong 3 năm liên tiếp có cùng ngày sinh là một sự kiện hiếm, chiếm tỷ lệ 1/133 nghìn ca trên thế giới. 

Theo Nguyệt Minh (Theo ABC News) (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Sinh con