Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ "đau cắt ruột" khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút

Ngày 19/10/2018 19:07 PM (GMT+7)

Thay vì được đón 3 đứa con chào đời, cặp vợ chồng người Anh lại vô cùng đau đớn sau ca sinh ba đầy bất ngờ ở tuần thứ 20.

Biết và yêu nhau suốt 6 năm, Mike và Cat Blewitt đã kết hôn vào tháng 2/2017. Cặp vợ chồng son nhanh chóng nhận tin vui. Cat nhớ lại: "Chúng tôi chỉ muốn kiểm tra xem mọi chuyện có ổn không thôi thì bác sĩ siêu âm nói rằng không chỉ có một nhịp tim, nên chúng tôi đã nghĩ là một cặp song sinh. Nhưng cô ấy đã giơ 3 ngón tay lên và nói: 'Không, là mang thai ba'. Chúng tôi hoàn toàn kinh ngạc”.

Cat sau đó được chăm sóc bởi bộ phận khoa sản đặc biệt của bệnh viện Heartlands ở Birmingham, phía bắc nước Anh vì mang thai 3. Vào lần siêu âm ở tuần thứ 20, Cat và Mike biết được giới tính của 2 bé, 1 bé trai và 1 bé gái. Bé còn lại thì không rõ vì đang trong tư thế nằm. Cặp đôi rất háo hức vì nghĩ rằng điều đó sẽ tạo nên bất ngờ khi bé chào đời. Song, hai ngày sau, biến cố đã xảy đến.

Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ amp;#34;đau cắt ruộtamp;#34; khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút - 1

Mike và Cat vui mừng khi phát hiện tin vui.

Khi Cat đang ở nhà thì cảm thấy bị đau lưng. "Tôi đi ngủ sớm nhưng cơn đau nghiêm trọng đến mức khiến tôi tỉnh giấc. Cuối cùng tôi đã phải đánh thức Mike và nói rằng: "Em nghĩ em cần phải đến bệnh viện'". Chúng tôi đến viện lúc 3 giờ sáng”, người mẹ nói.

Cat nhớ lại giây phút đang bước vào bệnh viện khi Mike đang đỗ xe thì cảm nhận được có nước đang chảy xuống chân. Vì không nhìn thấy nên cô nghĩ mình bị xuất huyết. “Tôi nghĩ rằng mình như đang sắp chết rồi. Đó là khoảnh khắc đáng sợ và đau thương nhất của tôi từ trước đến giờ", Cat chia sẻ.

Cat vẫn cố gắng đến được phòng sinh trước khi sinh ra Jack, sau đó là bé Lottie. Các bác sĩ thông báo với cặp vợ chồng rằng tỉ lệ sống sót khi sinh non trước 22 tuần gần như là con số không. "Họ nói với chúng tôi rằng không thể làm gì được. Tôi hoàn toàn bất lực. Tôi còn không thể diễn tả được cảm giác phải đứng chứng kiến vợ tôi trải qua điều đó", người chồng kể lại.

Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ amp;#34;đau cắt ruộtamp;#34; khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút - 2

Niềm vui dường như nhân 3 khi Cat phát hiện mình đang mang thai 3.

Sau khi sinh hai bé thì cuộc chuyển dạ dừng lại. Cặp đôi thấy được tia hy vọng khi nghĩ là có thể giữ một bé, nhưng không may thay, nước ối lại tiếp tục vỡ. “Cả 3 bé được đặt trên ngực tôi và chúng ôm lấy nhau. Chúng đang nhìn nhau và cười", Cat chia sẻ.

Qua dòng nước mắt, Cat kể lại giấy phút được nhìn thấy 3 con, cô hạnh phúc và thì thầm nói yêu chúng. Mike được lần đầu tiên bế Jack, Lottie và Rosie: "Tôi nhìn thấy ngực các con di chuyển lên xuống và nghe thấy nhịp đập trái tim các con. Tôi nhớ rằng đã chụp một bức ảnh và tôi bất giác mỉm cười. Sau này tôi đã nghĩ 'Tại sao mình lại cười khi điều kinh khủng nhất trên thế giới này đang xảy ra được cơ chứ? Nhưng nhìn mặt các con, trong tôi tràn ngập tình yêu thương", ông bố chia sẻ.

Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ amp;#34;đau cắt ruộtamp;#34; khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút - 3

Thật đau khổ, cả 3 bé đã ra đi sau tuần thứ 20.

"Vào giây phút đó, chúng tôi đã là một gia đình. Thời gian như ngừng trôi", Cat kể. Cặp đôi đã được ở bên cạnh con trong một tiếng rưỡi trước khi các bé lần lượt ra đi. Các con ra đi với những nụ cười trên khuôn mặt. Chúng biết chúng được yêu thương nhiều đến như thế nào", Cat nói.

3 bé được đưa đến Eden Suite, phòng phụ sản đặc biệt của bệnh viện, nơi họ gặp nữ hộ sinh Nicky. Jack, Lottie và Rosie đã được đặt trong một khu vực được ướp lạnh, cho phép Cat và Mike có 3 đêm ở lại cùng các con.

Một nữ hộ sinh đã chụp lại bức ảnh những bàn chân bé xinh của 3 bé và thậm chí còn làm mô hình tay và chân bằng sáp, bỏ vào một chiếc hộp kỷ niệm như một món quà cho cặp vợ chồng, giúp họ vượt qua nỗi buồn.

Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ amp;#34;đau cắt ruộtamp;#34; khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút - 4

Cặp vợ chồng đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện của họ với hy vọng nâng cao nhận thức về chủ đề mất con vốn ít được nhắc đến.

Dù vẫn còn phải vật lộn với nỗi đau quá lớn này, nhưng vợ chồng Cat và Mike đã mạnh mẽ chia sẻ câu chuyện của mình để nang cao nhận thực cho những cặp vợ chồng khác. Họ cũng cho biết sẽ cố gắng để có thêm con trong tương lại.

“Sau này, chúng tôi có những đứa trẻ khác, chúng tôi sẽ kể cho chúng về Jack, Lottie và Rosie. Mặc dù 3 con yêu của chúng tôi không thể đồng hành cùng cha mẹ nữa nhưng chắc chắn chúng sẽ sống mãi trong trái tim của gia đình”, Cat chia sẻ.

Xót xa mẹ trẻ 18 tuổi bị ung thư khi vừa mang bầu, con sinh non rồi ra đi mãi
Một cô gái người Úc phát hiện ra mình mắc ung thư máu khi đang mang thai 4 tháng, đã lựa chọn nguy hiểm để giữ thai và sinh con.
Theo Khánh Linh (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu