Mẹ trẻ hốt hoảng đẻ rơi con còn trong bọc ối

Ngày 25/04/2016 13:38 PM (GMT+7)

Chỉ 45 phút sau khi nhận thấy những cơn đau chuyển dạ, bà mẹ trẻ đã sinh con ngay trong bãi đỗ xe của bệnh viện và điều đáng nói là bé còn nằm nguyên trong bọc ối.

Những ca sinh con còn nguyên trong bọc ối là rất hiếm và chỉ chiếm khoảng 1/80.000 ca trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cũng từng có một bà mẹ ở thành phố Hồ Chí Minh sinh non ở tuần 32 thai kỳ và em bé còn nằm nguyên trong bọc ối do chính tay bố đỡ đẻ. Những trường hợp này ở ngoài ngoài có vẻ phổ biến hơn và thậm chí người ta còn chụp cả lại được những khoảnh khắc cực độc đáo này. Ca sinh nở của bà mẹ trẻ Ashley Johnson, 26 tuổi, là một trường hợp đặc biệt trong số đó.

Bà mẹ trẻ Ashley Johnson sinh con còn nguyên trong bọc ối.

Vào sáng 10/4 vừa qua, Ashley Johnson có nhận thấy những dấu hiệu đau bụng mặc dù chưa đến ngày dự sinh. Dù trước đó bà mẹ 26 tuổi đã lên kế hoạch chi tiết cho việc sinh con dưới nước tại nhà nhưng tình huống tại thời điểm đó khiến cô không thể không lo lắng.

“Các cơn đau ngày càng nặng nề khiến tôi không thể không lo lắng, trong khi đó chồng và con trai lớn của tôi lại đang ở bên ngoài.”, Ashley kể lại.

10 phút sau đó, những cơn đau càng nghiêm trọng hơn và Ashley buộc phải gọi cho chồng. “Khi những cơn đau liên tục kéo dài trong 30 giây và cứ 2 phút một lần, tôi nghĩ rằng mình đã bước vào ca sinh nở. Tôi đã khóc rất nhiều và chồng tôi đã vội gửi con trai để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho ca sinh dưới nước tại nhà.”

Ca sinh nở của Ashley Johnson kéo dài chỉ trong 45 phút, nhanh hơn nhiều so với lần đầu.

Dù vậy, khi nhận thấy tình huống sinh non có vẻ nghiêm trọng, cặp vợ chồng Ashley đã lại xe đến bệnh viện. “Khi gần đến bệnh viện, tôi cảm thấy như em bé đã tụt sâu xuống bên dưới và bắt tôi phải rặn mạnh hơn nữa. Tôi quá đau đớn nên không thể thông báo được tình hình cho chồng rằng dường như em bé đã sắp ra đến nơi. Khi vừa đến bãi đỗ xe của bệnh viện, chồng tôi đã vội chạy đi nhờ người giúp đỡ khẩn cấp và khi quay lại anh đã vô cùng sốc khi thấy đầu và người con trai tôi đang dần đi ra khỏi cơ thể mẹ.”

Trong giây phút đó, dù vô cùng hoảng loạn nhưng chính chồng Ashley đã là người đỡ và xé bọc ối để đưa em bé ra ngoài, đặt lên ngực Ashley. Ngay sau đó, hơn 10 nhân viên y tế cũng đã kịp thời có mặt để đưa mẹ con Ashley vào phòng cấp cứu.

Dù sinh non nhưng em bé vẫn đạt cân nặng 3kg và có sức khỏe tốt.

Em bé dù sinh non nhưng vẫn đạt cân nặng tới 3kg và đặc biệt là dù chào đời còn nguyên trong bọc ối và ngay trên xe ô tô nhưng sức khỏe bé khá ổn định. Toàn bộ ca sinh con của bà mẹ trẻ chỉ kéo dài trong 45 phút, ngắn hơn rất nhiều so với lần cô sinh con trai đầu lòng.

Clip bác sĩ rạch bọc ối đưa thai nhi ra ngoài

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đẻ rơi
Tin hay đừng bỏ lỡ