Mới mang thai, mẹ bầu hốt hoảng khi bỗng dưng "mọc" thêm một... bầu ngực

Ngày 06/07/2019 19:48 PM (GMT+7)

Ban đầu, bà mẹ này đã rất lo lắng đây là một khối u nhưng sau đó bác sĩ xác định đó là một bầu ngực với núm vú như bình thường.

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có rất nhiều thay đổi như tăng cân, rạn da, ngực lớn hơn,... Tuy nhiên, trường hợp "mọc" thêm núm vú như bà mẹ dưới đây thì không phải ai cũng gặp. 

Alice (tên nhân vật đã được thay đổi) bắt đầu nhận thấy một "khối u" nhỏ phát triển bên cạnh vú trái trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 

"Tôi không biết nó là gì. Nó không chỉ sưng lên mà còn đau khiến tôi rất sợ", Alice chia sẻ. Mẹ bầu đã đến gặp nhiều bác sĩ, thậm chí cả bác sĩ chuyên khoa ung thư để kiểm tra nhưng không ai cho cô câu trả lời thực sự.

Mãi đến khi gặp một giáo sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, Alice mới biết "khối u" lạ trên ngực cô thực sự là một bầu vú dư.

Mới mang thai, mẹ bầu hốt hoảng khi bỗng dưng amp;#34;mọcamp;#34; thêm một...  bầu ngực - 1

Alice "mọc " thêm một bầu ngực có cả núm vú ở gần nách trái.

Mô vú dư là bệnh bẩm sinh, tức là bầu vú thứ 3 này đã xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng có thể không nổi rõ lên trong những năm đầu đời. Trong trường hợp của Alice, hormone tăng lên khi mang thai đã kích thích bầu vú thứ 3 này nổi lên rõ ràng hơn.  

"Khi tôi bước vào tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ thì bầu ngực này thậm chí còn xuất hiện cả núm vú. Ở gần ngực bên phải cũng có một núm vú thứ 4 nhưng không có mô rõ ràng", Alice nói. Như vậy, tổng cộng cô có 3 bầu vú và 4 núm vú. 

Mô vú dư xảy ra ở 2-6% phụ nữ và 1-3% đàn ông trên toàn thế giới. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ châu Á, cụ thể là phụ nữ Nhật Bản, mắc phải tình trạng này nhiều hơn những người khác. 

Mô vú dư của Alice xuất hiện ở gần nách là khu vực thường gặp nhưng thực tế, nó có thể "mọc" lên ở bất cứ chỗ nào dọc theo tuyến sữa, thậm chí cả âm hộ. 

Mới mang thai, mẹ bầu hốt hoảng khi bỗng dưng amp;#34;mọcamp;#34; thêm một...  bầu ngực - 3

Gần nách phải của Alice cũng có một núm vú khác nhưng không có mô mỡ.

Bác sĩ cho biết đây là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Việc có phẫu thuật loại bỏ mô vú dư hay không là do quyết định của bệnh nhân.

Về phần Alice, cô lựa chọn sống với 3 bầu vú và 4 núm vú mà không phẫu thuật. 

"Điều duy nhất tôi thắc mắc là liệu mình có thể cho con bú ở bầu ngực thứ 3 hay không. Bác sĩ nói còn tùy nên tôi phải đợi đến khi sinh xong mới biết", Alice tâm sự. 

Bầu 20 tuần, mẹ thấy lạ khi cún cưng dụi vào bụng và khóc, đi kiểm tra mới hốt hoảng
Khi mang thai đến 20 tuần, bà mẹ thấy lạ khi chú cún nuôi trong nhà bỗng dưng quấn quýt cô đến kỳ lạ và còn dụi đầu vào bụng rên ư ử như đang khóc.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TAP) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu