Mong mãi mới có con nhưng kết quả lần đầu khám thai khiến cặp đôi "đứng hình"

Ngày 30/06/2018 06:09 AM (GMT+7)

Các xét nghiệm y khoa cho thấy Julie khó có khả năng thụ thai tự nhiên nên hai vợ chồng đã tìm hiểu về các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Cuộc sống luôn tràn đầy những điều ngạc nhiên xảy ra vào lúc chúng ta không ngờ nhất. Và câu chuyện của gia đình Carles (sống tại Mỹ) là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. 

Julie và Jose Carles kết hôn vào năm 2005 khi cả hai đang ở độ tuổi 30. Họ mong muốn sớm có con ngay sau khi cưới nhưng 1 năm sau khi kết hôn tin mừng vẫn không đến. Khi đi khám, bác sĩ cho biết cả hai khó có cơ hội thụ thai tự nhiên, nguyên nhân có lẽ là do tuổi của Julie. Do cơ hội mang thai là cực thấp nên Julie và Jose quyết định nhờ sự can thiệp của các biện pháp hỗ trợ sinh sản. 

mong mai moi co con nhung ket qua lan dau kham thai khien cap doi "dung hinh" - 1

Julie và Jose lấy nhau đã lâu nhưng không có con.

Vậy nhưng không ai ngờ, khi hai vợ chồng đã sẵn sàng cho ca thụ tinh trong ống nghiệm thì Julie phát hiện mình mang thai. Cả gia đình vỡ òa trong sung sướng và lập tức chuyển hướng sang chuẩn bị đón em bé. 

Và điều ngạc nhiên hơn nữa đã được tiết lộ trong buổi khám thai đầu tiên. Khi bác sĩ nói Julie đang mang đa thai, hai vợ chồng mỉm cười và nghĩ về một cặp song sinh. Nhưng không ai ngờ thực tế có đến 4 đứa trẻ đang cùng lớn lên trong bụng Julie. Nghe xong lời bác sĩ nói, cặp đôi đã thực sự choáng váng.

mong mai moi co con nhung ket qua lan dau kham thai khien cap doi "dung hinh" - 2

Đến khi chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm thì Julie phát hiện có thai.

Bên cạnh niềm hạnh phúc ban đầu, cả hai cũng phải lo lắng không ít vì bác sĩ cảnh báo cơ hội sống sót và sinh ra với sức khỏe tốt của các bé chỉ 20%. Họ khuyên hai vợ chồng nên giảm thiểu thai từ 4 xuống 2. 

Sau đó, các bác sĩ nhận ra điều này là không khả thi vì bất cứ sự can thiệp nào vào 1 trong 4 bé cũng sẽ ảnh hưởng đến các bé còn lại. Julie và Jose quyết định giữ cả 4 con. 

mong mai moi co con nhung ket qua lan dau kham thai khien cap doi "dung hinh" - 3

Julie mang thai 4 cùng trứng cực hiếm trên thế giới.

Cuối cùng, 4 nàng "công chúa" nhỏ chào đời ở tuần 29 sau 1 ca mổ khẩn cấp. Tất cả đều nặng dưới 1,3kg và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt 8 tuần trước khi xuất viện. 

4 bé Jessica, Holly, Georgie và Ellie giống hệt nhau về mặt di truyền. Trường hợp sinh 4 cùng trứng như Julie cực hiếm với chỉ lệ chỉ 1/64 triệu ca sinh. Bởi cả 4 rất giống nhau nên trong suốt 1 năm đầu đời, Julie chỉ có thể phân biệt các con bằng chữ cái viết tắt trên chân chúng. 

mong mai moi co con nhung ket qua lan dau kham thai khien cap doi "dung hinh" - 4

Julie phải phân biệt các con dựa vào chữ cái viết dưới chân.

mong mai moi co con nhung ket qua lan dau kham thai khien cap doi "dung hinh" - 5

Hiện nay cả 4 bé đã học trung học.

Mẹ bầu siêu nhân Hà Nội mang 3 thai hiếm gặp, chỉ thở thôi cũng thấy quá khó khăn
Không chỉ gặp khó khăn trong việc thụ thai, đến lúc có bầu lại là một hành trình vô cùng gian nan, khổ cực của bà mẹ 23 tuổi mang 3 thai cùng lúc.

Theo Minh An (Dịch từ Brightside) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ