Muốn con đẻ ra thông minh, mẹ bầu nên tăng cường ăn những loại hạt này!

Ngày 14/02/2019 16:18 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời kỳ mang bầu mà người mẹ thường xuyên ăn những loại hạt giàu axit béo, vitamin B, protein, các khoáng chất sẽ giúp con khỏe mạnh, nhanh lớn và thông minh hơn.

Hạt sachi

Hạt này rẻ hơn so với mắc-ca hay óc chó... hiện tại trồng được nhiều ở các vùng cao. Quả này đặc biệt cũng chứa nhiều omega 3 (khoảng 54%) là con rất cần phát triển hệ thần kinh, đặc biệt ba tháng đầu đời.

Muốn con đẻ ra thông minh, mẹ bầu nên tăng cường ăn những loại hạt này! - 1

Hạt bí ngô, Hạt hướng dương, Hạt dưa

Bí không khó tìm ở Việt Nam lại tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, đồng thời tốt cho cả thận, dạ dày,.. Nhuận tràng, cầm máu lại còn giảm nguy cơ bị trầm cảm, cho mẹ bầu minh mẫn hơn.

Tương tự như hạt bí, hướng dương là loại hạt có hàm lượng protein lớn. Bên cạnh các vitamin thiết yếu hay các loại axit có khả năng tăng cường sức đề kháng, hướng dương còn bổ sung thêm lượng sắt, kẽm, kali, magie giúp mẹ bầu không thiếu máu.

Hạt dưa có chứa protid, glucid hay lipid, vitamin B1, B2, E, PP, canxi, sắt, kẽm, phốt pho, selen... cần thiết cho mẹ và bé.

Với các loại hạt thường nhiều vào dịp Tết thì mẹ có thể ăn hạt đã sấy, tuy nhiên nhớ kiểm tra kĩ màu nhuộm bên ngoài.

Hạt sen

Nếu có thể, mẹ hãy ăn hạt sen. Sen chứa nhiều canxi, đạm, photpho tốt cho cả mẹ và bé vì có tác dụng an thần. Sen tươi có thể hầm nhừ, hay cũng có thể ăn hạt sen sấy.

Hạt đậu

Ngũ cốc từ đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự… chứa nhiều protein, giàu canxi, kali, kẽm, vitamin B6, ma giê, folate và axit alpha – linolenic… đều là những chất cần thiết cho mẹ và bé.

Hạt mắc-ca, Hạt óc chó

Chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho hay những thành phần chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… luôn cần bổ sung cho thai nhi, giúp trí não phát triển, cơ thể thêm khỏe mạnh.

Cũng như mắc-ca, hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là axit hữu cơ tốt cho não. Óc chó cũng đồng thời chứa các nguyên tố vi lượng không thể thiếu mà mẹ nên tận dụng trong thời kì mang thai.

Hạt chia

Chứa hàm lượng cao các axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển não bộ ngay khi còn trong bụng mẹ. Chia thường có thể uống, ăn kèm với nhiều món tráng miệng: trái cây, sữa chua...

Hạt thìa là

Loại hạt nhỏ có màu đen, thường có thể pha nước uống chứa nhiều sắt và bổ sung canxi phát triển xương rất tốt. Thì là cũng tương tự như hạt chia, mẹ có thể pha với nước và dùng ở mức độ vừa phải.

Muốn con đẻ ra thông minh, mẹ bầu nên tăng cường ăn những loại hạt này! - 2

Hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều hay đậu phộng (lạc)... đều chứa thành phần vitamin, khoáng chất vi lượng, các acid béo giàu năng lượng mà mẹ có thể dùng ở mức vừa phải, hợp lý.

3 bộ phận khi mang bầu mẹ nhất định phải bảo vệ cẩn thận để không hối hận
Bên cạnh dạ dày còn có những bộ phận khác trên cơ thể mẹ bầu cũng cần bảo vệ cẩn trọng để tránh nguy cơ mắc bệnh hoặc bị chấn thương.
Theo VD
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ