Nam bác sĩ sản khoa bị bắn vì để sản phụ khỏa thân

Ngày 29/05/2016 10:10 AM (GMT+7)

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông sau khi ông bắn vị bác sĩ – người đã đỡ đẻ cho vợ mình - ở cự ly gần.

nam bac si san khoa bi ban vi de san phu khoa than - 1

Ngỡ người nhà bệnh nhân đến cảm ơn, không ngờ vị bác sĩ lại bị bắn. (ảnh minh họa)

Theo Gulf News, vụ việc đáng tiếc này đã xảy ra tại Bệnh viện King Fahad ở Riyadh, Saudi Arabia. Theo đó, một người chồng giấu tên tới bệnh viện và xin gặp bác sĩ để cảm ơn vì giúp vợ ông sinh con được "mẹ tròn, con vuông".  Sau đó, bác sĩ Muhannad Al Zabn, người thực hiện ca đỡ đẻ một tháng trước đã không một chút nghi ngờ và đến gặp người đàn ông trên tại khu vườn bệnh viện.

Vừa đến điểm hẹn, vị bác sĩ đã bất ngờ bị người đàn ông kia rút súng giấu trong người và bắn ở cự ly gần. Bác sĩ may mắn được đưa đi cấp cứu ngay và còn sống sót. Tình trạng sức khỏe của bác sĩ được thông báo là đã ổn định.

Người đàn ông ngay sau đó đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ. Trước đó, người đàn ông này đưa vợ vào viện để sinh con và đề nghị bác sĩ nữ đỡ đẻ cho vợ mình. Tuy nhiên sau khi biết người đỡ đẻ là nam bác sĩ Muhannad al-Zabn, anh ta đã nảy sinh ý định bắn bác sĩ vì không muốn người đàn ông khác thấy vợ mình trong tình trạng khỏa thân.

Vụ việc mặc dù nhận được nhiều sự cảm thông từ cư dân mạng với vị bác sĩ, tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng trong trường hợp người nhà sản phụ đã yêu cầu cần nữ bác sĩ, bệnh viện nên sắp xếp theo đúng nguyện vọng để thể hiện tôn trọng "các giá trị văn hóa và tôn giáo" ở đất nước có đạo luật hà khắc này. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Gulf News) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội