Câu chuyện không thể tin được đằng sau bức ảnh mẹ bị biến dạng vẫn cho con bú

Ngày 15/04/2017 10:11 AM (GMT+7)

"Tôi không muốn mọi người nhìn thấy hình ảnh này mà thương hại tôi, thay vì điều đó tôi hy vọng hành động của mình sẽ tạo cảm hứng để các bà mẹ vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.”

Những ngày qua, bức ảnh một người mẹ mang cơ thể gần như bị biến dạng hoàn toàn do bị cháy nhưng vẫn cho con bú được chia sẻ chóng mặt. Bức ảnh chỉ mang theo vài dòng chú thích ngắn ngủi: “Tôi bị bỏng khi căn nhà bị đốt cháy năm lên 2 tuổi. Và hiện tại tôi đã hạ sinh con trai khỏe mạnh vào ngày 4/3 vừa. May mắn nhất là dù bị bỏng nặng nhưng ngực tôi không bị thiệt hại gì và tôi vẫn có thể cho "Hoàng tử bé nhỏ" của tôi bú sữa mẹ.”, nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện đầy nghị lực của bà mẹ này.

Câu chuyện không thể tin được đằng sau bức ảnh mẹ bị biến dạng vẫn cho con bú - 1

Mang cơ thể biến dạng vì bị cháy, bà mẹ Schamica vẫn cho con bú mẹ. 

Khi mới 2 tuổi, ngôi nhà nơi cô Schamica Stevenson sinh sống bị cháy khủng khiếp khiến em trai cô tử vong tại chỗ. Cơn hỏa hoạn đã khiến Schamica sau đó phải chịu đựng nhiều ca phẫu thuật ngoài da và thậm chí phải phẫu thuật hàng năm cho đến tận năm 17 tuổi.

Một vài năm sau đó, Schamica có thai đứa con đầu lòng nhưng cô con gái nhỏ không thể được bú mẹ vì cô cho rằng làn da mình bị hỏng hết sẽ không thể cho con bú.

Câu chuyện không thể tin được đằng sau bức ảnh mẹ bị biến dạng vẫn cho con bú - 2

Cô đã từng rất hối hận khi lần đầu sinh con không thể nuôi con bằng sữa mẹ

Câu chuyện không thể tin được đằng sau bức ảnh mẹ bị biến dạng vẫn cho con bú - 3

Bà mẹ Schamica khi mang bầu (ảnh phải) và sau khi sinh con thứ 2 (ảnh trái). 

Chia sẻ với Popsugar, bà mẹ này nói: “Lần đầu tiên tôi mang bầu khi tôi 20 tuổi, nỗi sợ hãi đầu tiên của tôi là lo lắng cơ thể mình sẽ không thể căng ra để mang thai. Khi bụng bầu lớn, những vết sẹo trên da bị căng ra sẽ như thế nào? May mắn chúng vẫn đàn hồi tốt, chỉ là hơi hẹp ở 2 bên nhưng cũng bởi làn da bị cháy này khiến tôi không thể gây tê màng cứng được. Và điều tôi day dứt hơn cả là con không được bú sữa mẹ.”

Nhiều năm sau đó, Schamica tiếp tục mang thaid đứa con thứ 2. Trước đó, cô đã dành 3 năm để cố gắng có thai lần 2 và trải qua 2 lần sảy thai. Sau khi sinh con trai thứ 2 hồi cuối tháng 3 vừa qua, bà mẹ này đã dũng cảm làm một việc mà không ai nghĩ cô có thể làm được, đó là cho con bú trên làn da nhăn nheo của mình.

“Tôi đã quyết định cho con bú mặc dù y tá có nói việc con kéo ngực tôi có thể khiến làn da tôi thêm tổn thương nhưng tôi vẫn muốn gắn kết với con theo cách này.”, Schamica chia sẻ.

Câu chuyện không thể tin được đằng sau bức ảnh mẹ bị biến dạng vẫn cho con bú - 4

Cô rất tự hào vì đã được nuôi con bằng sữa mẹ. 

Khi đi đẻ, Schamica đã mang theo máy hút sữa và ngay sau khi con chào đời, cô đã nỗ lực bơm hút để dòng sữa về nhanh nhất và đủ để cung cấp cho con trai. “Tôi có tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế về cách hút kích sữa nhưng họ lo lắng rằng các mô sẹo trên da tôi có thể sẽ làm co thắt các ống dẫn sữa, khiến cơ thể tôi khó tiết sữa. Vậy nhưng tôi vẫn làm theo quyết định của mình.”

Hiện tại, Schamica đã có khá nhiều sữa và con trai cô cũng không gặp bất cứ vấn đề gì trong việc bú mẹ. Điều tuyệt vời hơn cả là cô không còn day dứt khi đẻ con ra mà không thể cho con bú.

Người mẹ giàu nghị lực này lần đầu tiên chia sẻ những bức ảnh đầy cảm hứng khi đang cho con bú trên trang dành cho các bà mẹ da màu nuôi con bằng sữa mẹ (Black Women Do Breastfeed) và ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

“Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp đỡ những bà mẹ có cùng hoàn cảnh như tôi sẽ không bỏ cuộc như tôi của năm 20 tuổi khi đẻ đứa con đầu lòng. Tôi không muốn mọi người nhìn thấy hình ảnh này mà thương hại tôi, thay vì điều đó tôi cảm thấy rất tự hào và hy vọng hành động của tôi sẽ tạo cảm hứng để các bà mẹ vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.”, bà mẹ 2 con nói. 

Câu chuyện không thể tin được đằng sau bức ảnh mẹ bị biến dạng vẫn cho con bú - 5

Schamica chụp ảnh bên đứa con đầu lòng. 

Theo Lily Tran (Theo Popsugar) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu