Người mẫu xinh đẹp bỗng chân to chân nhỏ vì mang bầu

Ngày 27/08/2016 00:07 AM (GMT+7)

Trong quá trình mang bầu, chân trái của cựu người mẫu Úc đã tăng gấp đôi so với chân phải nhưng điều đáng nói là sau sinh triệu chứng này không hề thuyên giảm khiến cô vô cùng đau khổ.

Sarah Buller sinh sống ở sống ở Nice, Pháp, là mẹ của 2 em bé. Cô đã bị phù bạch huyết - sự tích lũy dịch trong các chi (tay hoặc chân) do sự tắc nghẽn trong hệ thống bạch huyết gây ra khiến đôi chân có sự thay đổi rõ rệt.

Tình trạng này xảy ra từ khi Sarah mang thai lần đầu vào 3 năm trước, khi chân trái của cô bắt đầu phình to ra và lớn gấp đôi bình thường sau 3 tháng. “Nó giống như một ngày tôi đi ngủ với hai chân bình thường và sáng hôm sau thức dậy với một cái chân rất lớn“, bà mẹ 31 tuổi này chia sẻ.

nguoi mau xinh dep bong chan to chan nho vi mang bau - 1

Sau 2 lần sinh nở, chứng bệnh phù bạch huyết của Sarah ngày càng nặng nề. 

nguoi mau xinh dep bong chan to chan nho vi mang bau - 2

Cô đã từng rất tự ti với đôi chân của mình. 

Sarah đã rất sốc và đi khám bác sĩ nhưng không phát hiện ra điều gì bất thường, nên cô hy vọng chân của mình sẽ hết sưng sau khi sinh. Tuy nhiên, chân của cô đến nay vẫn chưa bình thường trở lại. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi cô mang thai đứa con thứ 2, Jagger (1 tuổi), và được chẩn đoán phù bạch huyết giai đoạn 2.

Mỗi ngày Sarah phải mất hàng tiếng đồng hồ bó chân, tập thể dục, massage để nỗ lực giảm bớt dịch dư thừa trong chân. Hồi tháng 5, cô đã tiến hành phẫu thuật lấy các hạch bạch huyết khỏe mạnh từ nách của mình chèn vào chân trái, với chi phí hơn 22.000 USD (gần 500 triệu VND).

nguoi mau xinh dep bong chan to chan nho vi mang bau - 3

Bà mẹ 31 tuổi khi đang mang bầu. 

nguoi mau xinh dep bong chan to chan nho vi mang bau - 4

Cô không muốn ai hỏi thăm đến căn bệnh của mình. 

Mặc dù phải 1 năm sau mới hiệu quả nhưng Buller nói rằng cô đã nhìn thấy thay đổi đáng kể. Bà mẹ này cho biết, một trong những thách thức lớn nhất đối với cô chính là sự thiếu tự tin. “Thường xuyên có người lạ đến hỏi tôi chuyện gì đã xảy ra với chân của mình. Tôi chỉ mới tự tin trở lại vào gần đây và bắt đầu mặc quần đùi và váy một lần nữa”.

Buller đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang blog của cô nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các phương pháp điều trị phù bạch huyết. “Tôi đã từng không bao giờ nói về phẫu thuật hoặc các biện pháp khác có thể điều trị căn bệnh này. Sau khi bắt đầu chia sẻ trên blog và Instagram tôi đã ý thức được về tất cả phương pháp điều trị có sẵn và nhận ra có bao nhiêu người trên khắp thế giới cũng giống như mình."

nguoi mau xinh dep bong chan to chan nho vi mang bau - 5

Tuy nhiên hiện tại, bà mẹ 2 con đã cởi mở hơn về vấn đề này. 

nguoi mau xinh dep bong chan to chan nho vi mang bau - 6

Sarah đã lấy lại tự tin với váy ngắn và quần sooc khi đi ra ngoài. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Các bệnh khi mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ