Nguy quá: Bầu bí tăng cân ầm ầm

Ngày 17/03/2014 09:01 AM (GMT+7)

Em rất sợ tăng cân nhiều quá sẽ khiến khó đẻ và con gặp vấn đề xấu.

Hỏi: Không biết có chị em nào rơi vào hoàn cảnh như em không nữa. Mọi người thì mong bầu bí tăng cân còn em thì "hãm" không được.

Hồi chưa mang thai, em cao 1m55 và nặng 52 kg, cũng không phải mập lắm. Thế mà từ ngày có tí cấn thai em đã tăng cân chóng mặt. Em lại thuộc tuýp người ăn uống được, không nghén ngẩm gì nên có lẽ vì vậy mà cân nặng cũng tăng nhanh hơn. 3 tháng đầu em đã tăng 6 kg. Em thấy các mẹ bầu khác thời gian này nghén ngẩm còn bị giảm cân, thế mà em thì...

Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 25 và đã tăng 12kg rồi. Em cũng không ăn uống quá nhiều đâu các chị ạ: mỗi bữa chỉ 2 bát cơm, mỗi ngày 3 ly sữa 200ml và có bồi bổ thêm cháo vào bữa đêm. Đi khám thai, con em cũng đã có cân nặng vượt chuẩn nên em rất sợ em tăng cân nhanh thế này thì sớm muộn cũng bị tiểu đường thai kỳ, rồi có thể không đẻ thường được, mà em rất sợ đẻ mổ. Em còn nghe nói mẹ tăng cân nhanh quá sẽ khiến con bị béo phì và rất nhiều bệnh tật khác từ trong bào thai.

Em lo quá các chị ơi, cứ đà này chắc đến 40 tuần em phải tăng 30kg mất vì em được biết những tháng cuối còn tăng cân nhanh hơn. Làm thế nào để "hãm" cận nặng mà vẫn đủ chất để cung cấp cho con đây? Các chị giúp em với ạ.

Nguyễn Minh Hạnh (HN)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia