Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ

Ngày 20/05/2017 15:47 PM (GMT+7)

Mặc dù mắc bệnh ung thư và tưởng như không thể tiếp tục cuộc sống, bà mẹ người Mỹ vẫn sinh tới 3 con.

Ashley đã có thai con trai đầu lòng Harley không lâu sau khi kết hôn. Tuy nhiên một ngày bất ngờ cô nhận thấy một khối u nhỏ và nghĩ rằng đó là hạch bạch huyết. Vậy nhưng tình trạng bệnh thực tế thì tồi tệ hơn rất nhiều.

Ngay sau khi kết hôn, vợ chồng Ashley đã muốn sớm có con đầu lòng. Việc cô phát hiện có thai ngay sau đó không lâu khiến cuộc sống của cô tưởng như rất viên mãn. Thế nhưng chỉ 1 tháng sau khi có bầu, cô nhận thấy khối u nhỏ gây đau đằng sau đầu.

Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ - 1

Cặp đôi Ashley có con ngay sau khi kết hôn nhưng không ngờ cô lại bị bệnh ung thư. 

Ban đầu kiểm tra, các bác sĩ cho rằng có thể Ashley bị nhiễm trùng tuyến nước bọt và đưa ra phương pháp chữa trị. Nhưng thời gian sau đó, tình trạng của cô ngày một tồi tệ hơn, sau khi được xét nghiệm kỹ lượng, cô đã “chết lặng” khi bác sĩ thông báo khối u đã bắt đầu di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể.

Ngay sau đó, Ashley được điều trị khẩn cấp nhưng cô lại không thể nhận hóa trị liệu bởi đang mang bầu. Họ đành quyết định để em bé trong bụng Ashley lớn thêm một chút và quyết định mổ sinh non ở tuần 33 thai kỳ vào tháng 11/2007.

Mặc dù chào đời sớm gần 2 tháng nhưng sức khỏe của bé Harley khá ổn định.

Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ - 2

Ashley buộc phải sinh non ở tuần 33 thai kỳ để điều trị bệnh. 

Sau đó, bà mẹ trẻ bắt đầu quá trình điều trị ung thư. Dù vậy các bác sĩ cho biết cô có rất ít hy vọng tiếp tục cuộc sống bởi ung thư đã lan nhanh khắp cơ thể và trong tình huống xấu, cô chỉ có thể sống được vài tuần.

Ashley khi đó buộc phải nhìn nhận thực tế rằng cô không thể chứng kiến con trai lớn lên. Nhưng cô cho biết sẽ quyết định chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và chính con trai nhỏ Harley là động lực để đấu tranh với bệnh ung thư.

Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ - 3

Cơ thể cô bị tổn hại nghiêm trọng vì bệnh ung thư. 

Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ - 4

Căn bệnh quái ái thậm chí đã lan vào trong não, ảnh hưởng đến dây thần kinh khiến Harley không thể mở được mắt phải và các phương pháp hóa trị liệu đã khiến tóc của cô rụng hết.

Thậm chí các bác sĩ còn phẫu thuật cắt bỏ cơ hàm và cổ của cô trong nỗ lực loại bỏ các tế bào ung thư. 5 tuần sau đó, bác sĩ phát hiện ra tế bào ung thư còn lan xuống cả gan và phổi của cô. Căn bệnh lan nhanh chóng khiến sự sống của bà mẹ trẻ chỉ có thể tính được bằng ngày.

Thời điểm đó, Ashley đã được hóa trị liều cao và các bác sĩ dường như không thể can thiệp gì nhiều nữa. Dù vậy bà mẹ này vẫn cố gắng sống ý nghĩa từng ngày khi liên tục chụp ảnh bên người thân và cậu con trai bé nhỏ.

Rồi đột nhiên như có một phép màu đã xảy ra…

Vào mùa hè năm 2008, các kết quả xét nghiệm của bà mẹ Ashley như có một phép lạ khi các tế bào ung thư dần biến mất, thời gian sau đó căn bệnh được chữa khỏi hoàn toàn.

Ashley khi đó nghĩ mình sẽ chết bỗng dưng tái sinh trở lại khiến chính bác sĩ cũng ngỡ ngàng. Và sức khỏe của cô cứ dần hồi phục.

Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ - 5

Căn bệnh biến mất như một phép màu. 

Nhưng câu chuyện chưa dừng ở đó…

Vì bị thực hiện rất nhiều đợt hóa trị liệu trong quá trình điều trị căn bệnh ung thư nên Ashley nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có con được nữa và Harley sẽ là đứa trẻ duy nhất. Tuy nhiên 2 năm sau khi khỏi bệnh, Ashley bất ngờ có bầu và hạ sinh con thứ 2 khỏe mạnh. Đến năm 2016 vừa qua, bà mẹ này lại tiếp tục sinh đứa con thứ 3.

Nhận thấy triệu chứng lạ khi mang thai, mẹ “chết lặng” khi đi khám bác sĩ - 6

Ashley bây giờ có cuộc sống hạnh phúc bên 3 con. 

Hiện tại, Ashley và chồng đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên 3 đứa con nhỏ sau 9 năm bị ung thư tưởng như không thể qua khỏi. 

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu