Nhiễm HIV, ông bố đồng tính vẫn quyết chi tiền tỉ sinh con

Ngày 14/03/2019 18:38 PM (GMT+7)

Để có thể trở thành bố, Antonio Marsocci (người Anh) đã phải trải qua không ít khó khăn, thử thách vì bản thân anh là người đồng tính, độc thân và dương tính với HIV.

Antonio Marsocci (47 tuổi, sống tại London, Anh) là một người đồng tính luôn khao khát được trở thành bố. Ban đầu, anh có dự định xin con nuôi nhưng lại vấp phải nhiều rào cản. 

"Tôi còn độc thân, đồng tính và dương tính với HIV nên rất khó để các cơ quan chấp nhận cho tôi nuôi con. Họ nói tôi có thể nhưng ưu tiên luôn được dành cho những cặp vợ chồng và bà mẹ đơn thân", Antonio chia sẻ. 

Nhiễm HIV, ông bố đồng tính vẫn quyết chi tiền tỉ sinh con - 1

Antonio đã gặp nhiều khó khăn khi muốn có con vì anh đồng tính và nhiễm HIV.

Sau đó, anh bắt đầu chuyển hướng sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng của mình và trứng hiến tặng. Tuy vậy, tất cả các bệnh viện tại Anh và Mỹ đều từ chối trường hợp của Antonio vì họ cho rằng sẽ rất khó tìm được người đồng ý mang thai hộ cho một người đàn ông nhiễm HIV. 

Antonio hoàn toàn thất vọng và nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ hoàn thành được giấc mơ làm bố cho đến cuối đời. 

Tuy vậy, đầu năm 2018, một người bạn đã giới thiệu cho anh một phòng khám tại đất nước cộng hòa Síp có thể chấp nhận trường hợp này. Antonio lập tức bay đến đây. 

Nhiễm HIV, ông bố đồng tính vẫn quyết chi tiền tỉ sinh con - 2

Người đàn ông 47 tuổi đã hoàn thành ước mơ với 2 cô con gái sinh đôi khỏe mạnh.

"Thật tuyệt vời khi bác sĩ ở đó cho biết có thể giúp người mang thai hộ cho tôi an toàn và các em bé sinh ra cũng không mắc bệnh", Antonio chia sẻ. 

Vài tuần sau khi đăng ký, Atonio đã nhận được 5 quả trứng hiến tặng từ một người phụ nữ ẩn danh. Số trứng này kết hợp với tinh trùng của anh tạo thành 5 phôi đông lạnh. 

Tuy vậy, các bác sĩ chỉ chuyển một phôi vào tử cung của người mang thai hộ để tránh trường hợp đa thai. Tuy nhiên, điều bất ngờ là phôi đã tự tách đôi và cô ấy đã mang đến cho Antonio một cặp song sinh giống hệt nhau. 

Mừng rỡ vì tin tốt lành đến từ đất nước xa xôi, Atonio thường xuyên bay đến đây để cùng người mang thai hộ đi siêu âm. 

"Thật xúc động mỗi khi nhìn thấy các con trên màn hình siêu âm. Tôi cảm thấy biết ơn cả 2 người phụ nữ đã giúp mình hoàn thành giấc mơ có con bao lâu nay", Antonio nói. 

Ngày 28/12/2018, hai bé gái Anna và Maria đã chào đời khỏe mạnh sau một ca sinh mổ. Cả hai đều nặng 2,5kg và kết quả xét nghiệm máu cho thấy các bé không hề bị lây truyền HIV từ cha. 

Nhiễm HIV, ông bố đồng tính vẫn quyết chi tiền tỉ sinh con - 3

Antonio cho biết có thể sẽ sinh thêm một bé trai để cân bằng gia đình.

"Không còn gì tuyệt vời hơn điều đó. Tôi bị gia đình từ bỏ kể từ khi tiết lộ mình là người đồng tính và giờ đây tôi đã có một gia đình cho riêng mình, với 2 thiên thần nhỏ đáng yêu", Antonio chia sẻ. 

Toàn bộ quá trình IVF và nhờ người mang thai hộ đã tiêu tốn của Antonio 80.000 bảng Anh (khoảng 2,4 VNĐ) tiền tiết kiệm nhưng anh cho biết mình thấy chúng hoàn toàn đáng giá. Anh cũng cân nhắc sẽ tiết kiệm tiền để sinh thêm một bé trai từ 4 phôi đông lạnh còn lại, giúp gia đình được cân bằng hoàn hảo. 

"Tôi vẫn đang dùng thuốc kiểm soát HIV nên có thể sống bình thường, khỏe mạnh và lo cho các con những gì tốt nhất như bao gia đình khác", Antonio tâm sự. 

Người đàn ông bất ngờ sinh con giữa phố, dân xung quanh ngơ ngác đứng chỉ trỏ
Câu chuyện xảy ra trên một con phố ở Philippines đang gây xôn xao mạng xã hội nước này.
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm