Nhờ mang thai, bà mẹ này mới phát hiện ra mình bị u não bẩm sinh

Ngày 11/10/2017 13:52 PM (GMT+7)

Lucy luôn tự hào chia sẻ với mọi người rằng chính con trai là người đã cứu mạng cô.

Khi Lucy Godfrey (34 tuổi, sống tại Warwickshire, Anh) phát hiện ra mình đang mang bầu sau nhiều năm chờ đợi, cô và gia đình đã hết sức vui mừng. 

Lucy và Dean, chồng cô quen nhau và sống chung từ năm 2007. Ngay từ khi chưa kết hôn, họ đã có mong muốn có một đứa con chung. Vậy nhưng mãi đến năm 2012, Lucy mới được nhận tin vui. 

"Đến năm 2015 chúng tôi mới kết hôn nhưng từ đầu đã muốn có con. Khi phát hiện ra những dấu hiệu mang thai, tôi và Dean thực sự rất vui mừng", Lucy chia sẻ. 

Vậy nhưng cùng với niềm vui có con, Lucy cũng phát hiện ra cơ thể mình đang ngày càng yếu đuối. Thậm chí, cô đã từng ngất ở nơi làm việc. Lo lắng cho con nên Dean đã đưa Lucy đến bệnh viện kiểm tra. 

nho mang thai, ba me nay moi phat hien ra minh bi u nao bam sinh - 1

Lucy được phát hiện u não khi đang mang bầu 14 tuần.

Tại đây, Lucy được các bác sĩ chụp cộng hưởng từ nào vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Một tuần sau, kết quả cho thấy cô đang có một khối u trong não. Các bác sĩ cho rằng khối u này là bẩm sinh và đang có dấu hiệu phát triển lớn hơn. 

"Vì mang thai nên tôi không thể chụp CT do sợ phơi nhiễm bức xạ. Thay vào đó, tôi đã được chụp cộng hưởng từ và được phát hiện có khối u. Nếu chụp CT thì tôi sẽ không thể biết mình đang có bệnh. Vì vậy, chính con trai là người đã cứu mạng tôi", Lucy cho biết. 

nho mang thai, ba me nay moi phat hien ra minh bi u nao bam sinh - 2

Cô luôn tâm niệm rằng nếu không có sự xuất hiện kịp thời của con trai thì cô đã không sống đến ngày hôm nay.

Kết quả sinh thiết cho thấy khối u của Lucy đang phát triển khá chậm nên cô vẫn có thể đợi sau khi sinh con rồi tiến hành điều trị. 

"Thai kỳ của tôi là một khoảng thời gian đặc biệt và thú vị. Tôi luôn mong chờ để được gặp cậu con trai bé bỏng của mình. Vậy nhưng kết quả chẩn đoán khối u cũng khiến tôi bị ám ảnh. Tôi sợ mình sẽ không thể sống lâu hơn để chăm sóc cho con", Lucy tâm sự.

nho mang thai, ba me nay moi phat hien ra minh bi u nao bam sinh - 3

nho mang thai, ba me nay moi phat hien ra minh bi u nao bam sinh - 4

Bé Brandon chào đời trong niềm hạnh phúc của Lucy và Dean.

Ngày 25/5/2013, cậu bé Brandon ra đời. Bốn tháng sau đó, Lucy bước vào một cuộc phẫu thuật kéo dài 7 tiếng để loại bỏ khối u. Tuy nhiên, 1 phần khối u đã phải để lại vì nó quấn quanh mạch máu. 

"Khi vừa mở mắt ra, câu đầu tiên tôi nói là "Con trai tôi đâu?". Sau khi được về nhà, tôi rất muốn chăm sóc con nhưng không thể làm được điều gì, thậm chí là thay tã cho con cũng không được. Điều đó làm tôi rất buồn", Lucy chia sẻ. 

nho mang thai, ba me nay moi phat hien ra minh bi u nao bam sinh - 5

Lucy luôn thất vọng vì không thể tự tay chăm sóc con trai.

Hai năm sau chẩn đoán ban đầu, khối u của Lucy đã phát triển thành ung thư. Hiện nay, cô đang được điều trị bằng xạ trị chuyên sâu và thuốc hóa trị liệu. Dù tương lai không chắc chắn nhưng Lucy vẫn đang cố giữ tinh thần thoải mái, tích cực.

"Tôi chỉ lo một ngày sẽ không còn thấy Bradon nữa. Bây giờ, chúng tôi đang cố gắng tạo ra thật nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau", Lucy cho biết. 

nho mang thai, ba me nay moi phat hien ra minh bi u nao bam sinh - 6

Gia đình Lucy đang cố gắng tạo ra thật nhiều niềm vui cùng nhau trước khi bệnh của cô nặng hơn.

>> XEM TIẾP: Chưa hết đau đớn vì thai chết lưu 34 tuần, mẹ gốc Việt lại nhận tin dữ ung thư giai đoạn 4

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhân vật mang bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ