Những điều kỳ lạ khi bầu bí

Ngày 23/05/2013 17:00 PM (GMT+7)

Các mẹ có biết, tử cung của phụ nữ có thể giãn đến 500 lần khi bầu bí đấy!

Chính việc mang thai đã là một điều kỳ diệu rồi phải không các mẹ vì cơ thể của chị em sẽ hoàn toàn thay đổi với sinh linh bé nhỏ trong người. Những thay đổi về thể chất và cảm xúc ở mỗi mẹ bầu là khác nhau và chị em hãy từ từ để cảm nhận nhé.

Dưới đây là những điều kỳ lạ mà một độc giả của chúng tôi đã khám phá ra được khi mang bầu. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức về thai kỳ.

Tử cung lớn hơn gấp 500 lần khi bầu bí

Không chỉ những bộ phận bạn tận mắt nhìn thấy thay đổi khi bầu bí như bụng bầu, chân tay to lên. Có những bộ phận bên trong cũng lớn lên đáng kể đặc biệt là tử cung. Chúng ta đều biết rằng tử cung phải lớn lên để em bé có thể tồn tại nhưng con số mà tôi đưa ra dưới đây sẽ khiến các mẹ ngạc nhiên đấy. Tử cung của thai phụ sẽ lớn hơn gấp 500 lần so với bình thường – một con số thật khủng đúng không các mẹ?

Những điều kỳ lạ khi bầu bí - 1
Thật ngạc nhiên là chỉ 10 tuần tuổi, thai nhi đã thích đặt 2
bàn tay lên nhau. (ảnh minh họa)

10 tuần, thai nhi đã đặt tay lên nhau

Thật ngạc nhiên là chỉ 10 tuần tuổi, thai nhi đã có một sở thích vô cùng đặc biệt là đặt 2 bàn tay lên nhau. Dù chưa có một nghiên cứu chính xác nào giải thích cho hiện tượng này nhưng đó là một phát hiện vô cùng thú vị.

Thứ 3 – ngày thai nhi chào đời

Có một điều vô cùng đặc biệt là rất nhiều trẻ sơ sinh chào đời vào ngày thứ 3. Số trẻ chào đời vào ngày này nhiều hơn hẳn các ngày khác trong tuần. Đó là kết quả thống kê chi tiết từ các nhà nghiên cứu được công bố mới đây. Hãy chờ đợi xem con của bạn sẽ sinh vào ngày thứ mấy trong tuần nhé?

Chỉ 5% trẻ sinh đúng ngày dự sinh

Rất nhiều trẻ sơ sinh chào đời muộn hơn ngày dự định một hoặc hai tuần. 50% trong số đó chào đời trong khoảng một tuần dự sinh. Số còn lại là sinh muộn hoặc sớm hơn hẳn ngày dự sinh. Chỉ có khoảng 5% trẻ chào đời đúng ngày dự sinh thôi các mẹ ạ.

Những điều kỳ lạ khi bầu bí - 2
Chỉ có khoảng 5% trẻ chào đời đúng ngày dự sinh. (ảnh minh họa)

Cá – giúp bé thông minh hơn

Cá là loại thực phẩm được chứng minh là rất có lợi cho não con người đặc biệt là não thai nhi. Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, khi mẹ ăn nhiều cá trong thời gian mang thai sẽ giúp trẻ ra đời nhanh biết nói hơn gấp 2 lần những người ít ăn cá. Tuy nhiên, các mẹ nên chọn những loại cá ít hoặc không chứa thủy ngân nhé. Nên ăn cá nhỏ và ăn được cả con là tốt nhất.

Mẹ bầu sẽ thèm ăn ghê gớm

Nghén ăn là hiện tượng phổ biến khi mang thai 3 tháng đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khi bầu bí, co cơ thể chị em sẽ bị thiếu hụt những chất cần thiết dẫn đến hiện tượng thèm ăn. Lúc này mẹ bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống giàu dưỡng chất và khoa học. Cũng không phải lý do này mà chị em ăn quá nhiều gây tăng cân mất kiểm soát nhé.

Kích cơ chân tăng đáng kể

Cùng với sự tăng lên của trọng lượng cơ thể, đương nhiên chân mẹ bầu cũng tăng lên. Tuy nhiên, bàn chân mẹ bầu lại tăng lên đáng kể do triệu chứng phù nề khi mang thai. Nguyên nhân được cho là do tình trạng trữ nước. Thông tin tốt lành là hiện tượng này sẽ biến mất sau khi bạn sinh nở.

Minh Phương (Theo AWT)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác