Những phụ nữ thương nhớ “con người ta”

Ấn Độ được biết như là “lò đẻ thuê” của thế giới, nơi các cặp vợ chồng vô sinh khắp chốn có thể cậy nhờ tử cung của người lạ để thực hiện khát vọng được làm cha mẹ.

Trong những năm gần đây, TP Chennai nổi lên như một trung tâm đẻ thuêhàng đầu nước này với hàng chục bệnh viện và hơn 150 người từng mang thai hộ.

Hầu hết phụ nữ mang thai hộ tại đó đều có cuộc sống khó khăn. Chẳng hạn như cô S. Sumathi, 38 tuổi, có 4 đứa con. Gia đình cô Sumathi sống ở một khu ổ chuột tại Chennai. Cô làm việc trong xưởng sản xuất túi da còn chồng chạy xe ba bánh để kiếm sống. Cô buộc phải đẻ thuê để kiếm tiền trả khoản nợ gần 1.500 USD mượn để lo học phí cho các con 7 năm trước. Một người đàn ông làm việc cho một bệnh viện nói cô có thể nhận được khoảng 3.000 USD nếu mang thai hộ.

Tương tự, bà mẹ 2 con Anandi Chelappan (34 tuổi) cũng chọn mang thai hộ để trả dứt món nợ 2.200 USD vay mượn để điều trị bệnh cho chồng vài năm trước. Hồi đầu, chồng của Anandi tỏ ý thất vọng vì nghĩ rằng cô sắp làm chuyện trái đạo đức. Ông này chỉ đồng ý sau khi được giải thích rõ ràng mọi lẽ. Trong khi đó, cô Sumathi cho biết ngoài chuyện tiền bạc, cô xem chuyện mang thai hộ như một cách giúp đỡ những cặp vợ chồng khao khát có con nhưng không thể sinh con. “Tôi nghĩ rằng mình có 4 đứa con và giờ có thể giúp những ai đó không thể có con” - cô Sumathi nói với đài BBC.

nhung phu nu thuong nho “con nguoi ta” - 1

Cô S. Sumathi Ảnh: BBC

Dẫu mang thai hộ là giao dịch thuần thương mại nhưng nhiều bà mẹ thừa nhận không thể dứt tình sau khi sinh con và giao đứa bé cho cha mẹ ruột. Tỉnh lại sau ca sinh, câu đầu tiên cô Sumathi hỏi chồng là có nhìn thấy đứa bé hay không, là trai hay gái. Khi người chồng đáp rằng không rõ, cô liền hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Cô là một bà mẹ mang thai hộ, lẽ ra không nên hỏi câu hỏi này”.

Trong thâm tâm, cô biết rằng nếu nhìn thấy mặt đứa trẻ, cô sẽ không để nó rời xa mình. Suốt 3 tháng sau khi sinh, cô thức trắng và đau đầu trong nhiều đêm vì chỉ nghĩ về đứa bé. Hằng năm, cứ đến ngày đứa trẻ chào đời, cả nhà Sumathi đều tổ chức sinh nhật. Không chỉ vậy, cô làm đầy đủ nghi lễ cho đứa trẻ hệt như những đứa con ruột của mình.

Tương tự, cô Anandi cũng muốn nhìn mặt đứa con nhưng không được. Cô nhớ lại mình khóc rất nhiều trong tháng đầu tiên sau sinh. Để xoa dịu, người chồng khi đó luôn nhắc nhở rằng đứa bé không phải là con của họ và cô sinh con chỉ vì tiền. Biết thế nhưng Anandi vẫn ao ước biết được cha mẹ ruột đứa trẻ và ngắm nhìn bé từ xa. Bất chấp những gì từng trải, người phụ nữ này vẫn tính đến chuyện mang thai hộ lần thứ hai để có tiền thuê nhà và trang trải cuộc sống.

Theo Gia Hòa (Người lao động)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác