Những quan niệm mang bầu đã quá cổ hủ của mẹ Ấn Độ

Ngày 23/12/2015 14:34 PM (GMT+7)

Một số kinh nghiệm mang thai ở Ấn Độ khá giống với Việt Nam, nhưng đâu mới là sự thật mà mẹ bầu cần biết?

Treo ảnh em bé xinh xắn trong phòng ngủ để sinh con dễ thương

Sự thật: Diện mạo và đặc điểm điểm của trẻ nhỏ phụ thuộc vào gen di truyền. Việc treo ảnh em bé xinh xắn không đảm bảo bạn sẽ có hoàng tử, công chúa trong tương lai. Tuy nhiên, chắc chắn thói quen này mang lại hiệu ứng tích cực cho mẹ bầu.

Khi ấy, bà bầu nhìn ngắm bức ảnh sẽ cảm thấy dễ chịu, thư thái hơn. Đây lại là điều kiện cần thiết cho cả quá trình mang bầu và sự phát triển của thai nhi. Hãy nhớ, việc mẹ bầu bị stress đã đủ tác động xấu tới sự phát triển thể chất và ngoại hình của bé. Do vậy, hãy luôn giữ tâm trạng theo chiều hướng tích cực.

Uống nước dừa ở tuần thai kỳ thứ bảy giúp đầu bé tròn như quả dừa

Sự thật: Bí kíp gia truyền này hoàn toàn chỉ là lời truyền miệng, không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, nước dừa là nguồn cung cấp lượng kali dồi dào, rất tốt cho mẹ bầu. Nó không tác động đến kích thước đầu của thai nhi, nhưng có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, chống rạn da hoặc thậm chí da em bé sẽ hồng hào hơn sau khi sinh.

Uống nước dừa giúp con sau này sẽ có mái tóc dày hơn, nhưng mẹ bầu thì bị ợ chua

Sự thật: Một lần nữa, bí quyết của Ấn Độ không hoàn toàn đúng. Ba tháng cuối thai kỳ, thai nhi sẽ quay thuận đầu lại để chuẩn bị cho việc chào đời. Đây chính là nguyên nhân khiến bà bầu bị ợ chua thường xuyên hơn.

Khi mang thai, dạ con bắt đầu lớn dần, khiến dạ dày bị đẩy lên cao hơn, dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm hơn. Vậy nên tình trạng ợ chua là điều dễ hiểu.

Ba tháng cuối thai kỳ, thai nhi sẽ quay thuận đầu lại để chuẩn bị cho việc chào đời. Đây chính là nguyên nhân khiến bà bầu bị ợ chua thường xuyên hơn. (ảnh minh họa)

Ăn món gì đó có màu trắng vào bữa sáng sẽ giúp da em bé trắng trẻo hơn

Sự thật: Quan niệm này chưa được kiểm chứng trên thực tế, nhưng lại được các mẹ bầu Ấn Độ lưu truyền. Màu da của bé do gen quy định, trong khi màu thức ăn không có bất kỳ ảnh hưởng nào. Dù vậy, bạn vẫn nên chọn một số loại thực phẩm nhất định, tốt cho thời gian mang thai.

Hình dáng bụng khi mang thai sẽ giúp bạn xác định giới tính thai nhi

Sự thật: Không chỉ ở Ấn Độ, tại Việt Nam, nhiều người cũng có quan điểm tương tự. Tuy nhiên, bé trai hay gái không phụ thuộc vào hình dáng bụng bầu, mà chỉ thể hiện tư thế thi nhi nằm trong bụng mẹ ra sao. Nếu đoán đúng giới tính của con, có lẽ bạn đã gặp may.

Dựa vào biểu hiện ốm nghén, biết được giới tính của con

Sự thật: Việc ốm nghén hay thèm ăn một món nhất định nào nó là do nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ bầu, không ảnh hưởng tới giới tính của trẻ. Cho tới hiện tại, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh sự liên quan giữa hai yếu tố trên.

Sự thay đổi nước da của mẹ quy định giới tính của con

Sự thật: Làn da của mẹ bầu sẽ thay đổi về màu sắc trong quá trình mang thai là do sự bất thường về hormone của cơ thể. Nói cách khác, giới tính của thai nhi không tác động việc da bà bầu sẽ trắng hoặc đen hơn trong thai kỳ.

Ăn nhiều dầu hay nghệ tây giúp sinh con dễ dàng hơn

Sự thật: Đây chỉ là kinh nghiệm truyền miệng được phổ biến mà thôi. Việc ăn nhiều dầu hay nghệ tây không giúp con ra khỏi dạ con một cách trơn tru hơn. Mặt khác, nếu bạn kết hợp vài sợi nghệ tây với sữa tươi mỗi ngày, làn da của em bé sau sinh sẽ hồng hào hơn.

Theo Nhật Minh ( Thehealthsite)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu