Nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ cho sản phụ khác

Ngày 18/08/2016 09:56 AM (GMT+7)

Chuyện thật như đùa này đã diễn ra tại bệnh viện phụ sản số 8 thành phố Bao Đầu thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc).

Sau khi báo chí địa phương đưa tin về vụ việc một nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ, rất nhiều phóng viên của các tờ báo lớn như Sohu, Sina, Ifeng... đã đến gặp trực tiếp nhân vật chính của câu chuyện.

Theo đó, nhân vật chính của sự việc là y tá Triệu Tuấn Thanh làm việc tại bệnh viện phụ sản số 8 thành phố Bao Đầu thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc). Bà mẹ 26 tuổi cho biết vào buổi sáng diễn ra sự việc, cô nhận thấy những cơn đau bụng nhẹ. Tuy nhiên vì chưa đến ngày dự sinh nên cô chủ quan vẫn đi làm bình thường.

nu y ta bat ngo sinh con khi dang do de cho san phu khac - 1

Bà mẹ trẻ đã bất ngờ đau đẻ khi đang đỡ đẻ cho sản phụ khác. (ảnh minh họa)

Đến khoảng 8 giờ, khi đang cùng ekip đỡ đẻ cho một sản phụ thì bất ngờ cơn đau đẻ cũng ập đến. Vì lúc này bệnh nhân đang nắm chặt tay cô kêu đau đớn nên Tuấn Thanh cho rằng vì điều này nên em bé trong bụng cô mới đạp mạnh hơn.

Nghĩ rằng mình chưa thể sinh con nên bà mẹ trẻ không nói với ai và tiếp tục cùng ekip đỡ đẻ. Cô định bụng sẽ đến gặp bác sĩ để kiểm tra khi đỡ đẻ cho sản phụ này xong xuôi.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi ca đỡ đẻ kết thúc, lúc này cô mới nhín xuống thì thấy nước ối của mình đã vỡ và đang chảy ra từ khi nào. Ngay lập tức đồng nghiệp đã đưa y tá Triệu lên bàn đẻ và kết quả kiểm tra cho thấy cô đã sắp sinh nở.

Không lâu sau đó, bà mẹ trẻ đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông.

Chia sẻ thêm với phóng viên, cô Triệu nói: “Đã tự tay đỡ rất nhiều ca sinh nhưng tôi không ngờ con mình lại ra đời trong lúc tôi đang làm việc. Chắc con gái cũng rất ủng hộ công việc hiện tại của tôi.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Ifeng) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đẻ rơi
Tin hay đừng bỏ lỡ