Pháp: Bác sĩ say rượu khiến sản phụ chết oan

Ngày 14/10/2014 08:49 AM (GMT+7)

Chỉ vì say rượu, một bác sĩ người Pháp đã khiến sản phụ chết tức tưởi sau ca sinh mổ.

Đây là lần sinh nở đầu tiên của mẹ Xynthia Hawke, 28 tuổi. Tháng trước, khi nhận thấy các dấu hiệu chuyển dạ, Xynthia Hawke đã đến bệnh viện ở Pháp và yêu cầu được đẻ mổ.

Sau khi ca đẻ mổ thành công, em bé đã chào đời an toàn thì tai nạn ập đến khi Xynthia Hawke được một bác sĩ say rượu tên là Anaesthetist Helga Wauters chăm sóc sau sinh. Cô đã bị bác sĩ chèn nhầm ống vào khí quản thay vì thực quản. Kết quả là bà mẹ 28 tuổi bị thiếu oxy, lên cơn đau tim và đi vào hôn mê.


Vợ chồng Xynthia Hawke

Xynthia đã được cấp cứu và đưa đến trung tâm chữa bệnh ở Pau nhưng không thể qua khỏi. Cô qua đời hôm 30 tháng 9 vừa qua.

Nguyên nhân khiến bác sĩ chèn nhầm ống thực quản được cho là do vị bác sĩ này đã uống quá nhiều rượu trước đó. Khi được kiểm tra, nồng độ cồn trong máu của ông lên tới 216 milligrams rượu/100 ml máu – tương đương với khoảng 4 chai rượu vang, trong khi giới hạn lái xe ở Anh chỉ là 80milligrams. Anaesthetist Helga Wauters đang phải đối mặt với 5 năm tù với tội danh ngộ sát.


Bác sĩ Anaesthetist Helga Wauters say rượu đã khiến sản phụ chết oan.


Hình ảnh mẹ Xynthia Hawke khi mang bầu.

Hiện tại em bé được đặt tên là Isaac đang phát triển bình thường tuy nhiên vì không có sữa mẹ, không có mẹ chăm sóc nên gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn.

Xynthia Hawke là người Anh nhưng đã theo chồng là Yannick Balthazar – người Pháp – sang Pháp định cư. Cái chết tức tưởi của cô khiến bố mẹ ở Anh vô cùng đau lòng. Ông bà đã vội bay sang Pháp để tiện chăm sóc cháu ngoại.

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết