Nhận tin "sét đánh" khi bầu 17 tuần, bà mẹ "sức cùng lực kiệt" vẫn cố sinh con khỏe mạnh

Ngày 29/05/2018 00:06 AM (GMT+7)

Trước khi sinh, bà mẹ này đã trải qua 8 đợt hóa trị rồi được nghỉ ngơi 1 tháng để lấy sức sinh con.

Con cái chính là nguồn động lực to lớn giúp bố mẹ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, kể cả là những căn bệnh hiểm nghèo. Gần đây, câu chuyện một bà mẹ phát hiện mắc bệnh ung thư khi đang mang thai những vẫn cố gắng hết sức để sinh con đã khiến nhiều người cảm động. 

Suzanne Roche (34 tuổi, sống tại Dublin, Ireland) nhận được tin sét đánh khi đang mang thai con đầu lòng được 17 tuần. Cô mắc một căn bệnh ung thư máu có tên là lympho Hodgkin. 

nhan tin "set danh" khi bau 17 tuan, ba me "suc cung luc kiet" van co sinh con khoe manh - 1

Suzanne phát hiện ung thư khi mang thai 17 tuần.

Mức nghiêm trọng của căn bệnh càng tăng thêm khi bác sĩ phát hiện hạch bạch huyết ở cổ cô. 

Vậy nhưng từ khi bị bệnh, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bỏ con. Cô quyết tâm sẽ vừa chữa trị bệnh vừa bồi bổ để con được phát triển bình thường đến ngày chào đời. 

Suzanne Roche chia sẻ: "Tôi đã cố gắng giữ mọi thứ càng bình thường càng tốt. Dù phải điều trị bằng hóa chất nhưng tôi vẫn đều đặn đến các lớp tiền sản, tập thể dục khi mang thai và uống vitamin đầy đủ. Bác sĩ sản khoa cùng thường xuyên theo dõi sức khỏe cho tôi và em bé". 

nhan tin "set danh" khi bau 17 tuan, ba me "suc cung luc kiet" van co sinh con khoe manh - 2

Cô quyết tâm giữ con và điều trị ung thư cùng lúc.

Tuần thứ 20 của thai kỳ, Suzanne bắt đầu thực hiện hóa trị liệu. Cô đã trải qua 8 buổi hóa trị trước khi sinh. Trước ngày dự sinh 1 tháng, cô phải nghỉ ngơi để lấy lại sức trước khi vượt cạn.

"Tôi may mắn vì hóa trị không khiến tôi rụng tóc. Vậy nhưng tôi rất mệt, mệt đến mức đáng sợ, lúc nào tôi cũng thấy mình kiệt sức", Suzanne tâm sự. 

Dù sức khỏe không tốt nhưng Suzanne vẫn thực hiện một ca sinh thường hoàn toàn tự nhiên. 3 tuần sau khi cô con gái đáng yêu Zoe chào đời, Suzanne lại tiếp tục bước vào cuộc chiến với căn bệnh ung thư. 

Đến bây giờ, con gái Suzanne đã được gần 2 tuổi và bệnh tình của cô cũng thuyên giảm rõ rệt. 

nhan tin "set danh" khi bau 17 tuan, ba me "suc cung luc kiet" van co sinh con khoe manh - 3

Cô đã trải qua 8 lần hóa trị trước khi sinh.

"Thật nhẹ nhõm khi thấy con chào đời khỏe mạnh và ngày càng phát triển hoàn hảo. Tôi đã lo lắng thuốc điều trị ung thư khi mang thai có thể ảnh hưởng đến con nhưng cuối cùng mọi chuyện đều ổn", Suzanne cho biết. 

Bà mẹ 34 tuổi mong muốn câu chuyện của mình sẽ tiếp thêm động lực cho những người có cùng hoàn cảnh. Cô hy vọng không bà mẹ nào vì căn bệnh này mà phải bỏ con.

Bà bầu 29 tuần nhận tin sét đánh bị ung thư, con vừa chào đời, mẹ rơi vào hôn mê
Dù được bác sĩ nhiều lần khuyên bỏ thai để chữa bệnh trước nhưng mỗi lần cảm nhận được sự chuyển động của con trong bụng, chị Nhiên lại không đành...
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư