Phụ nữ làm công việc gì dễ TT ống nghiệm thành công nhất?

Ngày 07/05/2016 00:32 AM (GMT+7)

Để thành công trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, bạn cần đảm bảo nhiều yếu tố, trong đó có cả công việc.

Bốn yếu tố dưới đây trong công việc của bạn có thể ảnh hưởng tới khả năng thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm như thế nào.

1. Bạn dễ dàng chia sẻ chuyện thụ tinh với đồng nghiệp

Nghiên cứu cho thấy những ai làm nghề giáo viên có tỷ lệ đậu thai cao hơn 6 lần so với bình thường nếu làm thụ tinh ống nghiệm. Lý do: Họ dễ dàng chia sẻ rất cởi mở về trải nghiệm điều trị thụ tinh với đồng nghiệp. Qua câu chuyện, có thể tìm được gợi ý địa chỉ bác sỹ tốt hơn. Điều này cũng đúng với phụ nữ làm những nghề đòi hỏi kỹ năng giao tiếp như marketing, bán hàng và quan hệ công chúng.

Năm 2015, khảo sát của Human Fertility cho thấy, sự không đồng thuận của xã hội, người quen khiến giảm tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Công việc cởi mở, thời gian linh hoạt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn với thụ tinh ống nghiệm. (Ảnh minh họa)

2. Thời gian làm việc linh hoạt

Phụ nữ làm việc ở môi trường vốn thường dành cho nam giới như đầu tư ngân hàng, kỹ sư… có tỷ lệ thụ tinh thành công giảm 60%, theo số liệu phân tích từ Fertility IQ. Những người làm việc trong ngành này thổ lộ, họ thường muốn giữ kín chuyện thụ tinh với sếp hoặc đồng nghiệp. Do vậy, thời gian, áp lực về công việc càng lớn dần. Kết quả là họ bị lơ là về chu kỳ rụng trứng của mình.

Hơn nữa, khi khung thời gian không linh hoạt, những cuộc hẹn quen trọng để soi rụng trứng vào sáng sớm, họ không thể thực hiện.

3.  Thu nhập của bạn trên 200 triệu/năm

Phải thừa nhận rằng chi phí cho việc thụ tinh trong ống nghiệm không hề rẻ. Chưa kể tới việc trị liệu khó có cơ hội thành công trong lần đầu tiên. Ước tính, chi phí cho mỗi lần vào khoảng 80 – 150 triệu đồng, tùy vào tình trạng bệnh và cơ sở thực hiện.

Theo kết quả điều tra của SART, có tới 60% các cặp vợ chồng bỏ dở quá trình thụ tinh ống nghiệm vì lý do tài chính. Vậy nên, thu nhập ổn định 200 triệu/năm sẽ giúp bạn sớm thành công với lựa chọn thụ tinh nhân tạo.

4. Công việc cho phép bạn dành thời gian để nạp đủ dinh dưỡng

Công việc bận tới mức thời gian dành để ăn uống cũng không có, thì khả năng thụ tinh thành công là rất thấp. Người phụ nữ đặc biệt cần bổ sung vitamin B9, cần thiết cho sự hình thành của nhân tế bào. B9 có nhiều trong rau chân vịt, giá đỗ, các loại ngũ cốc, thịt gà và một số trái cây tươi như cam, bưởi.

Ngoài ra, môi trường làm việc thường xuyên khiến bạn phải tiếp xúc với thuốc lá, rượu bia cũng là rào cản cho quá trình thụ thai nhân tạo.

Theo Nhật Minh (Theo WHM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vô sinh nữ