Quan điểm 'khác người' chuyện làm vợ, đẻ con được 'cánh mày râu' gật gù tâm đắc

Ngày 12/02/2017 09:01 AM (GMT+7)

"Sau cùng là ao ước tình chồng vẫn thắm đượm khi nhan sắc dần tàn phai, có giàu có nghèo cũng không quên những ngày hàn vi bên nhau bền chặt. Thế là đủ, thế là hạnh phúc, thế là trọn kiếp đàn bà phải phải không?"

Mới đây trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ những dòng tâm sự của một cây bút trẻ với nickname Tuệ Nhi về quan điểm khác lạ trong vấn đề người phụ nữ làm vợ, sinh con. Trong khi không ít người cho rằng phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi sau khi lấy chồng, sinh đẻ; phụ nữ cần đấu tranh để đòi công bằng, cần chồng hỗ trợ chăm sóc gia đình, con cái hay những tư tưởng cổ vũ lối sống cho bản thân, làm mẹ đơn thân... thì với Tuệ Nhi, cô lại chia sẻ về những hy sinh của phụ nữ như một cách để giữ gia đình yên ấm, để ngày ngày được nhìn thấy nụ cười trên môi 2 bố con hay để "tình chồng vẫn thắm đượm khi nhan sắc dần tàn phai, có giàu có nghèo cũng không quên những ngày hàn vi bên nhau bền chặt."

Quan điểm này ngay sau khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng đặc biệt là những anh chồng và những phụ nữ đã lập gia đình. Được sự đồng ý của Tuệ Nhi, xin trích dẫn toàn bộ bài viết này: 

"Người ta bảo phụ nữ lấy chồng gần như mất tất cả chỉ lãi được đứa con. Nhưng chưa chắc, lãi vừa sinh đã hoá ngay cục nợ, lấy nợ rồi lại đẻ ra nợ... đúng là kiếp đàn bà. 

Ngày mình đi đẻ hai họ tíu tít đến thăm . Bà nội thì xuýt xoa ôi cháu gái bà, cái mũi cao giống ông nội này, cái miệng nhỏ nhỏ giống bà nội này. Chồng cũng nhảy vội vào hớn hở "cái chán bướng nhất họ của bố đây rồi". Đến cô em chồng cũng xí phần "mắt bồ câu, chân dài giống cô, sau này làm hot girl con nhé".

Đành tự an ủi thôi tốt rồi, chứ đẻ con mà "y sì phóc" đằng ngoại lại ná ná anh hàng xóm nữa thì...ra đê con ạ. 

quan diem 'khac nguoi' chuyen lam vo, de con duoc 'canh may rau' gat gu tam dac - 1

(Ảnh chia sẻ từ facebook Tuệ Nhi)

Con bé được mấy tháng, đúng là giỏ nhà ai quai nhà đấy. Từ nết ăn đến nết ngủ sao mà giống nhau quá trời. Con cái kiểu gì đói thì mò đến mẹ, bú no thì lại theo bố. Nhiều khi mình ru mỏi miệng không ngủ, bố nó chỉ đặt lên bụng chơi điện tử ầm ầm lại ngủ chẳng vẫy đuôi... Thua.

Tối nào cũng thế bố cơm no rượu say, con tè ị xong xuôi là lên giường quần nhau. Ông bố thì làm đủ trò kiểu thần kinh được thả, con bé thì cười lắc lẻ rớt dãi như được mùa. Còn mình vẫn như đứa ôsin đêm ngày hì hục dọn dẹp, nhà cửa gọn gàng, quần áo thơm tho, bát đũa sạch sẽ, đâu ra đấy mới tới lượt ngả lưng. Thì đây hai bố con ngủ như dăng trận đồ bát quái, lắm lúc chừa lại cho mình được cái mép giường... nhìn chỉ muốn đạp một phát cho lăn cả xuống đất. 

Nhưng ai biết để được thấy hai bố con nằm ngửa mỗi tối, được tét mông hai bố con mỗi sáng... mình đã phải đi qua một chặng đường dài không ít tổn thương.

Các cô à, làm đàn bà rồi ai cũng sẽ như ai. Sau cùng vẫn chỉ cần đủ mạnh mẽ và kiên định để chờ đợi những điều bình thường như vậy. Vì một tật xấu của chồng mà ấm ức rồi lại vì một ánh mắt ngây ngô của con mà mỉm cười. Đôi khi là từ bỏ cả thế giới tươi đẹp bên ngoài để ôm lấy những phận sự chôn vùi tuổi trẻ. Nhưng bù lại ta sẽ có một điểm tựa trong lúc khó khăn, một người đàn ông sẵn sàng lao ra đường bon chen với xã hội để mang về nhà những bữa cơm đầy đủ cá thịt.

Một người đàn ông làm tình xong và ở lại cũng không hoảng sợ khi thấy mặt mộc của ta trong những lúc tóc rối thô thường.

Mặc dù mang tiếng đẻ thuê đấy nhưng ta sẽ như được tiếp thêm nguồn sống. Sẽ không từ bỏ hy vọng cho dù bất kì chuyện gì xảy ra. Tiếng khóc của con, tiếng cười của con với mỗi người đàn bà còn đáng quý hơn cả châu ngọc.

Hạnh phúc là thế, ai bảo hạnh phúc vô giá là sai lầm. Hạnh phúc luôn có giá, cái giá của hy sinh, cái giá của đấu tranh, cái giá của những điều vụn vặt và cả những điều thiêng liêng nhất.

Chúng ta chấp nhận mọi cái giá chỉ để mong con thơ luôn nhớ đến những ngày vất vả bồng ẵm. Đừng mải miết theo đuổi thế giới mộng ảo bên ngoài mà quên trở về mái nhà yêu thương.

Sau cùng là ao ước tình chồng vẫn thắm đượm khi nhan sắc dần tàn phai, có giàu có nghèo cũng không quên những ngày hàn vi bên nhau bền chặt.

Thế là đủ , thế là hạnh phúc, thế là trọn kiếp đàn bà phải phải không?"

Quan điểm này của cây viết trẻ đã nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ phần lớn là của "cánh mày râu" và những chị em đã có gia đình.

"Quan điểm rất hay và ý nghĩa, nói đúng tâm lý của những gia đình có con nhỏ. Một người đàn ông sẵn sàng lao ra đường bon chen xã hội để mang về những bữa cơm đầy đủ cá thịt. Chị em trông con lo việc gia đình rất khổ, người đàn ông cũng vậy kiếm được đồng tiền về lo cho gia đình đầy đủ thời buổi này không hề đơn giản.", một người dùng facebook bình luận. 

Một anh chồng khác viết: "Hay quá bạn ạ. Những chuyện đơn giản về sự vất vả của người phụ nữ bạn nói mình mới biết, hoá ra vợ mình lại vất vả vậy mà mình không để ý thấy vì chẳng thấy mấy khi vợ mình kêu ca. Mình vô tâm quá."

Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến phản bác cho rằng: "Ai cũng thế cả thôi, phải đặt mình vào vị trí của nhau mới hiểu được. Đàn bà rất dễ, họ sẽ yêu chồng hết mức, có thể là cả hầu hạ chông nhưng quan trọng vẫn là người đàn ông đối với họ như thế nào?"

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh