Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Thùy Dương. Ngày 15/03/2021 14:30 PM (GMT+7)
Quan hệ khi có thai có thể xuất vào trong và cũng không gây bẩn cho thai nhi vì dương vật khó chạm được đến tử cung và tinh trùng không thể đi vào.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không và có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi không được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Tình dục khi mang thai là một trong những nhu cầu bình thường của các cặp vợ chồng. Trong quá trình mang thai, ngoại trừ 3 tháng đầu cơ thể người mẹ mệt mỏi do ốm nghén, thai chưa ổn định và 3 tháng cuối cơ thể nặng nề do thai lớn thì khoảng tam cá nguyệt thứ 2 nhu cầu tình dục của mẹ gần như ở mức bình thường.

Quan hệ khi mang thai có được không?

Quan hệ tình dục khi mang thai là một nhu cầu bình thường của mỗi người phụ nữ. Đối với phụ nữ mang thai khỏe mạnh thì quan hệ tình dục giai đoạn có bầu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như thai nhi.

Các chuyên gia đều đồng ý rằng, bà bầu hoàn toàn có thể quan hệ tình dục khi mang thai nếu như có nhu cầu. Tuy nhiên, vào giai đoạn 3 tháng đầu khi mẹ bầu mới mang thai, ốm nghén, mệt mỏi nên nhu cầu tình dục suy giảm. Đồng thời với giai đoạn 3 tháng cuối, thai đã lớn, quan hệ tình dục khó khăn nên nhiều cặp vợ chồng cũng e ngại, tuy nhiên, nếu mẹ bầu có nhu cầu và lựa chọn những tư thế quan hệ phù hợp thì hoàn toàn bình thường.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? - 1

Mẹ bầu có thể quan hệ khi mang thai nếu muốn (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục khi có thai là bình thường và nhu cầu tùy vào mỗi mẹ bầu. Tuy nhiên, những mẹ bầu có những vấn đề sau thì không nên quan hệ:

- Mẹ bầu có tiền sử sinh non.

- Mẹ bầu từng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Mẹ bầu từng bị xuất huyết âm đạo.

- Phụ nữ mang thai có thành tử cung mỏng, nhau thai khó bám.

- Mẹ bầu có dấu hiệu dọa sảy, sinh non…

- 3 tháng đầu khi mang thai nhiều mẹ bầu được tư vấn không nên quan hệ tình dục.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể quan hệ tình dục khi có nhu cầu, vậy quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Nhiều mẹ bầu lo ngại quan hệ khi có thai xuất vào trong tinh trùng sẽ lọt vào tử cung và làm bẩn thai nhi. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm, khi mẹ mang bầu, cổ tử cung sẽ đóng chặt hoàn toàn bởi nút nhầy tạo môi trường vô trùng cho thai nhi, chỉ khi mẹ chuyển dạ thì cổ tử cung mới bắt đầu mở để chuẩn bị sinh em bé.

Vì vậy, trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không và có bị bẩn thai nhu không thì các mẹ có thể yên tâm. Quan hệ khi mang thai có thể xuất vào trong nếu mẹ bầu muốn. Thai nhi được nước ối, nhau thai bảo vệ, nên khi quan hệ dương vật khó có thể xâm nhập chạm được vào thai nhi. Bên cạnh đó, tinh trùng cũng khó có thể xâm nhập được vào cổ tử cung làm bẩn thai nhi nên mẹ bầu có thể yên tâm.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? - 3

Mẹ bầu hoàn toàn có thể quan hệ tình dục và xuất vào trong nếu muốn (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý khi quan hệ khi mang thai xuất vào trong

Tuy mẹ hoàn toàn có thể quan hệ khi mang thai được xuất vào trong nhưng cả bố và mẹ hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

Cả bố và mẹ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng kín, bộ phận sinh dục trước khi quan hệ và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm, nấm ngứa. Đặc biệt, khi mang thai môi trường PH trong âm đạo biến đổi, nên mẹ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, nấm ngứa. Vì vậy, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh.

- Tần suất quan hệ theo nhu cầu

Mẹ quan hệ theo nhu cầu của bản thân, không ép bản thân quan hệ khi không có nhu cầu.

- Cường độ quan hệ nhẹ nhàng

Mẹ bầu nên chú ý, quan hệ tình dục nhẹ nhàng, tránh những thao tác mạnh bạo trong giai đoạn mang bầu.

- Tư thế quan hệ phù hợp

Khi mang thai, bụng của mẹ bầu sẽ to hơn bình thường, đặc biệt là các giai đoạn 3 tháng cuối. Vì vậy, lựa chọn những tư thế phù hợp là cần thiết để mẹ bầu thoải mái hơn khi quan hệ và không làm ảnh hưởng gì đến thai nhi. Những tư thế quan hệ khi mang thai mẹ có thể áp dụng như tư thế cưỡi ngựa (mẹ bầu ở trên), tư thế úp thìa.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? - 4

Mẹ bầu hãy chú ý đến tư thế, tần suất và cường độ quan hệ khi mang thai (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu không nên quan hệ tư thế truyền thống vì nằm ngửa dễ gây ra hội chứng hạ huyết áp, dễ dẫn đến chóng mặt. Đặc biệt, quan hệ tư thế nằm ngửa truyền thống sẽ tạo áp lực lên bụng của mẹ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không. Mẹ bầu có thể quan hệ khi có nhu cầu, tuy nhiên hãy hiểu rõ nhu cầu và cơ thể mình khi quyết định mang thai.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-he-khi-mang-thai-co-duoc-xuat-vao-trong-khong...

Mang thai 16 tuần: Mẹ cảm thấy mãnh liệt hơn với chuyện ấy
Bước vào tuần 16, trái tim bé nhỏ của con đã bơm được 25l máu/ngày

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai