Quy tắc "bá đạo" khi thăm bà đẻ được chị em ủng hộ rần rần, hứa in dán khắp nhà

Ngày 29/03/2019 05:50 AM (GMT+7)

Không chỉ vậy, chị em còn nhiệt tình đề nghị thêm nhiều điều khoản nữa vào bộ quy tắc này.

Xem thêm video: 16 sự thật trần trụi sau sinh chẳng ai nói với mẹ

Những ngày đầu mới sinh con, bên cạnh sự vui vẻ, hạnh phúc vì "thiên thần nhỏ" chào đời khỏe mạnh, chắc hẳn các bà mẹ cũng gặp phải khó khăn, rắc rối. Một trong số đó chính là sự "vô tư đến mức vô duyên" hay nhiệt tình quá đà của những người quen khi đến thăm em bé. 

Chính vì vậy, gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền một bộ "quy tắc" đặc biệt dành tặng cho các mẹ sắp sinh em bé để đề nghị mọi người xung quanh thực hiện. 

Quy tắc amp;#34;bá đạoamp;#34; khi thăm bà đẻ được chị em ủng hộ rần rần, hứa in dán khắp nhà - 1

Bản quy tắc khi nhà có người mới sinh bé đang được chia sẻ "rần rần" trên mạng xã hội.

Cụ thể, bộ quy tắc này như sau: 

"Nhà có người mới đẻ, lưu ý: 

1. Không hôn trẻ con 

2. Không chê mẹ, chê bé dưới mọi hình thức 

3. Không kể chuyện ngày xưa

4. Không xen vào cách nuôi dạy của mẹ

Xin cảm ơn!"

Dù không biết bà mẹ nào là người nghĩ ra những quy tắc "bá đạo" này nhưng nó đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên khắp các hội nhóm, diễn đàn và thu hút đông đảo sự chú ý của chị em nói riêng và tất cả cư dân mạng nói chung.

Quy tắc amp;#34;bá đạoamp;#34; khi thăm bà đẻ được chị em ủng hộ rần rần, hứa in dán khắp nhà - 2

Mẹ mới sinh vốn đã rất mệt mỏi nên hành động, lời nói không hợp ý của người xung quanh sẽ càng gây căng thẳng thêm.

Trong đó, đa số các bà mẹ đều rất hào hứng và ủng hộ việc đặt ra quy tắc này. Chị em đều bảo nhau lưu lại để sau này dùng khi sinh con. Không chỉ vậy, nhiều người còn đưa ra gợi ý thêm một vài quy tắc cần thiết khác vào.

"Lưu lại ngay sau này đẻ đứa thứ 2 in dán khắp nhà mới được. Thật sự đẻ xong chăm con đã mệt mà gặp mấy người vô duyên thì càng stress thêm", bà mẹ N.T bình luận. 

"Tôi phải làm ngay một bản thật to dán trước cửa phòng, khổ quá đẻ đến đứa thứ 3 rồi mà vẫn có nhiều người thích dạy mình nuôi con", bà mẹ mới sinh L.Q nói. 

Tài khoản H.N thì cho biết: "Cái điều không chê mẹ, chê bé là quá chuẩn luôn đấy. Đẻ xong nhìn mình đã chán, bao nhiêu người còn xúm vào chê sồ, chê tã thì chắc phát trầm cảm mất". 

Không chỉ vậy, nhiều người còn đưa ra gợi ý thêm một vài quy tắc cần thiết khác vào như: "Không so sánh em bé với con nhà người ta", "Không thắc mắc về tên em bé", "Không nói với anh chị bé là có em sẽ ra rìa",... 

Quy tắc amp;#34;bá đạoamp;#34; khi thăm bà đẻ được chị em ủng hộ rần rần, hứa in dán khắp nhà - 3

Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Tuy vậy, không ít người cũng cho rằng nếu dán bảng quy tắc trong nhà thì sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu, phật ý khi đến thăm bé. 

"Người ta yêu quý mẹ và bé thì mới đến thăm và góp ý chuyện này, chuyện kia. Nếu mình không hài lòng thì phản ứng trực tiếp chứ các mẹ đòi dán quy tắc khắp nhà thế này thì hơi quá, chẳng ai thèm đến chơi nữa mất", tài khoản C.B.N nhận xét. 

Đồng quan điểm, chị T.D cho hay: "Mình sinh hai đứa cũng gặp không ít trường hợp người ngoài đến thăm làm những việc mình không thích. Tuy vậy mình chỉ khéo léo nhắc nhở, góp ý với mọi người chứ làm cả bản quy tắc cứng nhắc thế này thì rất dễ gây phật ý, nhất là với người lớn tuổi. Ai cũng mong em bé được khỏe mạnh, phát triển nên đều có ý thức cả thôi". 

Hiện bản quy tắc đặc biệt này vẫn được chia sẻ rầm rộ và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. 

13 luật cứng cho khách đến thăm con của bà mẹ mới sinh gây tranh cãi nảy lửa
Một bà mẹ sắp sinh gây tranh cãi khi đề ra hẳn 13 quy định nghiêm ngặt cho những ai có ý định đến thăm con mình.
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh