Sau ca sinh đôi “thập tử nhất sinh”, bà mẹ ra đi mãi mãi khiến ai cũng đau xót

Ngày 17/01/2019 12:25 PM (GMT+7)

Người mẹ được chẩn đoán mắc ung thư vú khi đang mang thai cặp song sinh, đột ngột qua đời ở tuổi 36 khiến ai cũng đau xót.

Eilish Jennings, đến từ Sheffield, Anh nhận được thông tin tàn khốc bị ung thư vú khi đang mang bầu cặp song thai được 34 tuần. Sau đó, cô đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngực sau khi hạ sinh cặp song sinh vào năm 2016 và nghĩ rằng mình đã đánh bại được căn bệnh này.

Tuy nhiên vào tháng 3 năm ngoái – khi cặp song sinh của cô được 2 tuổi, bà mẹ này đã được thông báo căn bệnh quái ác quay trở lại và sẽ không có phương thuốc nào có thể cứu chữa.

Sau ca sinh đôi “thập tử nhất sinh”, bà mẹ ra đi mãi mãi khiến ai cũng đau xót - 1

Eilish bị phát hiện mắc ung thư khi đang mang bầu cặp song thai.

Sau thời gian đó, Eilish đã được điều trị bệnh ở Đức và Bồ Đào Nha nhưng khi đang trong quá trình chữa trị bệnh thì cô đột ngột qua đời.

Bà mẹ 3 con từng chia sẻ vào năm ngoái: “Phương pháp cắt bỏ ngực có thể giúp các bệnh nhân ung thư sống lâu hơn và tôi hy vọng sẽ có thêm thật nhiều thời gian để sống bên Elise, Billy và Tom và chồng tôi – anh Simon. Tôi chưa sẵn sàng để lại những đứa con thơ của mình.”

Sau ca sinh đôi “thập tử nhất sinh”, bà mẹ ra đi mãi mãi khiến ai cũng đau xót - 2

Bà mẹ trẻ đã được cắt bỏ ngực nhưng vẫn không thể khỏi bệnh.

Dù vậy mọi thứ đã không thể trở thành sự thật. Eilish đã ra đi khi gia đình đang muốn cô được điều trị nhiều hơn nữa.

Eilish hạ sinh cặp song sinh vào tháng 3/2016 chỉ 4 ngày sau khi cô phát hiện mình bị ung thư vú. Đó là một ca sinh vô cùng gấp rút và gian nan bởi các bác sĩ lo sợ nếu để lâu hơn, khối u của cô cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Ngay sau ca sinh, bà mẹ này được tiếp nhận điều trị ung thứ vú ngay và không có nhiều thời gian để chăm sóc các con nhỏ.

Sau ca sinh đôi “thập tử nhất sinh”, bà mẹ ra đi mãi mãi khiến ai cũng đau xót - 3

Hình ảnh Eilish khi đang điều trị bệnh.

Tại thời điểm đó, chồng cô cũng đã gây quỹ từ khiện khắp thế giới để có tiền chữa bệnh cho vợ và hy vọng vợ có thể sống lâu hơn bên các con. Thế nhưng dù đã cắt bỏ ngực, Eilish vẫn không thể khỏi hẳn được bệnh tật.

Hiện tại, cặp song sinh của bà mẹ này đã được gần 3 tuổi, lớn lên khỏe mạnh và được bố chăm sóc chu đáo.

Sau ca sinh đôi “thập tử nhất sinh”, bà mẹ ra đi mãi mãi khiến ai cũng đau xót - 4

Bà mẹ bên 3 con trước khi qua đời.

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu