Sau phá thai, người mẹ trẻ bàng hoàng phát hiện con mình vẫn còn sống và đã được bán đi

Ngày 30/07/2017 16:39 PM (GMT+7)

Người y tá đã cứu con trai của cô và bán cho gia đình anh họ.

Tháng 4 năm 2013, Lili, 18 tuổi sống tại khu tự trị Nội Mông phát hiện ra mình đang mang thai nhưng không nói với ai cho đến khi cái thai được 35 tuần. Sau đó, cô đã cùng anh trai đến bệnh viện bỏ thai. Theo thông tin từ trang Sina, Lili đã chi khoảng 6 triệu để thực hiện thủ thuật phá thai. Cô nghĩ cái thai đã được phá bỏ nhưng không ngờ vài ngày sau đó, cảnh sát cho biết đứa trẻ đã được cứu bởi một y tá. 

Sau phá thai, người mẹ trẻ bàng hoàng phát hiện con mình vẫn còn sống và đã được bán đi - 1

Đứa trẻ bị mẹ bỏ ở tuần thứ 35 đã được y tá cứu sống.

Nữ y tá Liang Xiaohua thú nhận rằng cô cảm thấy thai nhi có khả năng sống sót. Cô nghe được tiếng đứa trẻ khóc nên đã rạch túi ối, lấy thai nhi ra và tiến hành cấp cứu. Cô cho đứa bé thở oxy, truyền nước và giấu nó trong tủ. Sau đó, một người trong bệnh viện đã nghe nghe lén được người y tá này gọi điện cho ai đó để hỏi họ có muốn nuôi đứa trẻ không, cô cũng nói rằng mình không biết nó là con trai hay con gái. Cuối cùng, Liang Xiaohua đã bán đứa trẻ cho anh họ mình. 

Sau phá thai, người mẹ trẻ bàng hoàng phát hiện con mình vẫn còn sống và đã được bán đi - 2

Nhận ra tiếng bé khóc, y tá đã rạch túi ối, cho thở oxy và truyền nước.

Hàng xóm của người anh họ cảm thấy nghi ngờ khi họ mang một đứa trẻ về nhà nên đã báo cảnh sát. Vài ngày sau, Lili biết thông tin đứa trẻ còn sống và đã bị bán đi. Cô đã liên hệ với cảnh sát để hỏi nơi ở của con nhưng không được hồi đáp. 

Lili tới nhiều phòng Y tế và Kế hoạch hóa gia đình khác nhau để hỏi nhưng vẫn không biết được con mình đang ở đâu. Cuối cùng, ông Zhang, phó chỉ huy văn phòng công an quận Hongshan đi đến kết luận rằng đứa trẻ đã bị bắt cóc. Tuy nhiên, đơn kiện không được chấp nhận.

Sau phá thai, người mẹ trẻ bàng hoàng phát hiện con mình vẫn còn sống và đã được bán đi - 3

Nữ y tá đã bán bé cho anh họ mình.

Đến ngày 8/1/2014, y tá Liang Xiaohua bị bắt vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em. Lili đã yêu cầu Xiaohua bồi thường 1,1 triệu nhân dân tệ (khoảng 370 tỉ VND) bao gồm chi phí y tế, phí thuê luật sư và phí hỗ trợ khác. Sau phiên xét xử, Xiaohua bị kết án 2 năm tù giam vì tội bắt cóc. Tuy nhiên, Lili không nhận được phí bồi thường như cô mong muốn. 

Tháng 2/2014, ông Zhang và ba thành viên khác của văn phòng công an quận Hongshan bị buộc tội lơ là nhiệm vụ nhưng không phải nhận án tội. vụ án cuối cùng đã kết thúc vào tháng 5 năm 2017. 

Theo Vân Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu