Sảy thai 2 tháng, tiếp tục mang ba thai

Ngày 14/03/2014 10:06 AM (GMT+7)

Sau 2 tháng sảy thai, mẹ trẻ 23 tuổi lại tiếp tục mang thai ba bé trai cùng chung nhau thai.

Annabelle Williams – một người mẹ trẻ mới chỉ 23 tuổi đã không thể ngờ rằng mình có thể mang thai ngay sau sinh sảy thai được 2 tháng. Điều đặc biệt là lần này cô mang thai 3 bé trai giống hệt nhau một cách hoàn toàn tự nhiên.

Trái tim của Annabelle tưởng như đã vỡ nát khi phát hiện thai nhi trong bụng cô bị dị tật bẩm sinh khiến hộp sọ của bé không thể phát triển bình thường. Cô đã phải bỏ đi đứa con gái yêu quý của mình hồi tháng 6 năm ngoái.

Cô cũng không thể ngờ rằng chỉ 2 tháng sau khi sảy thai, cô lại tiếp tục mang thai và lần này là 3 cậu bé giống hệt nhau – trường hợp cực hiếm của ca mang đa thai.

Sảy thai  2 tháng, tiếp tục mang ba thai - 1
Annabelle Williams có thai chỉ 2 tháng sau khi sảy thai lần đầu.

Sảy thai  2 tháng, tiếp tục mang ba thai - 2
Cô đang mang bầu 3 thai, đã được 23 tuần.

Nhớ lại lần mang thai đầu, người mẹ trẻ chia sẻ: “Tôi thăm khám thai thường xuyên và được bác sĩ kết luận rằng thai nhi đang phát triển tốt. Nhưng đến tháng thứ 4 thai kỳ thì phát hiện bất thường.” Sau khi được bác sĩ giải thích rằng em bé có khuyết tật ống thần kinh ảnh hưởng đến hộp sọ, vợ chồng cô đã rất khó khăn khi quyết định bỏ con. “Thật là kinh khủng. Tôi đã thực sự sốc khi bác sĩ kết luận con tôi có bất thường. Nguyên nhân được cho là do tôi bị thiếu axit folic”, mẹ Annabelle nói.

Sau khi kết thúc thai kỳ đầu tiên, Annabelle và chồng Williams – 24 tuổi – đã tiến hành một loạt các xét nghiệm y tế. “Thời gian đó, tôi đã vô cùng sợ hãi vì nghĩ rằng chúng tôi không bao giờ có con được nữa hoặc là sẽ có những đứa trẻ không lành lặn. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy hai vợ chồng tôi đều khỏe mạnh bình thường và hoàn toàn có thể có những đứa con khỏe mạnh sau này.”, Annabelle cho biết thêm.

Sảy thai  2 tháng, tiếp tục mang ba thai - 3
Khi siêu âm ở tuần thứ 9, các bác sĩ cho biết cô mang bầu song thai.

Sảy thai  2 tháng, tiếp tục mang ba thai - 4
Nhưng đến tuần thứ 13, cô được khẳng định là mang bầu 3 bé trai cùng chung nhau thai.

Và chỉ 2 tháng sau đó, cô Williams lại tiếp tục phát hiện mình có thai và kết quả siêu âm ở tuần thai thứ 9 cho biết cô mang song thai. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau đó, cô đi kiểm tra thai và phát hiện mình mang thai 3 bé trai giống hệt nhau. “Đó thực sự là thông tin quá bất ngờ đối với vợ chồng tôi.”, cô Williams chia sẻ.

Qua siêu âm cho biết, Annabelle mang ba thai giống hệt nhau, tất cả chúng đề có chung một nhau thai. Hiện tượng này xảy ra rất hiếm, chiếm 1/60.000 ca mang song thai, thậm chí đa thai. Tỷ lệ mang ba thai giống hệt nhau mà không sử dụng đến các loại thuốc hỗ trợ sinh sản là trường hợp cực hiếm chiếm 1/100.000 ca. Vì tỷ lệ này quá nhỏ nên các chuyên gia cũng rất khó khăn trong việc tính toán tỷ lệ thành công của thai kỳ.

Hiện tại, Annabelle đang mang thai tuần thứ 23. Vợ chồng cô đã lên kế hoạch sẽ sinh mổ tại bệnh viện đại học Wales ở Cardiff sớm vài tuần so với ngày dự sinh để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Theo Minh Khôi (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu