Sinh con mùa thu để học giỏi, chân dài

Ngày 17/09/2014 08:58 AM (GMT+7)

Nếu sinh con mùa thu, trẻ sẽ có chỉ số IQ cao và chiều cao vượt trội, giúp các bé dễ đạt thành tích tốt trong học tập và thể thao.

Ngày tháng sinh có thể ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ, sức khỏe và thậm chí thành công của một người. Đặc biệt, mùa thu với khí hậu thuận lợi được coi như một thời điểm vàng để đón trẻ chào đời. Dưới đây là những phát hiện khoa học thú vị dành cho những bà mẹ sinh con mùa thu.

1. Sống thọ hơn

Những người sinh mùa thu có khả năng sống thọ hơn. Sau khi phân tích dữ liệu của 1.500 người sinh năm 1880 – 1885 và những người hơn 100 tuổi, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Chicago, Mỹ phát hiện, đa số người sống thọ sinh ra từ khoảng tháng 9 đến tháng 11.

 Nguyên nhân được cho rằng, khí hậu mùa thu mát mẻ, rau quả phong phú nên các bà mẹ mang thai cảm thấy dễ chịu, dễ ăn uống, từ đó, giúp thể trạng trẻ sinh vào mùa thu hấp thụ tốt dinh dưỡng hơn.

 Hơn nữa, một nghiên cứu của các nhà khoa học người Đức khảo sát trên một triệu người đã qua đời ở Đan Mạch và Áo, cũng xác định rằng, những người sinh ra giữa tháng mười và tháng mười hai sống lâu hơn những người sinh ra giữa tháng tư và tháng sáu khoảng 0,6 năm, tương đương với 219 ngày. Đó thực sự là một con số ấn tượng.

Sinh con mùa thu để học giỏi, chân dài - 1
Khí hậu mát mẻ, giúp mẹ bầu dễ chịu và dễ hấp thụ thức ăn giúp cho việc sinh đẻ con mùa thu gặp nhiều thuận lợi.

2. Cao hơn

Nếu chiều cao thực sự quan trọng, những người sinh vào mùa thu được coi là may mắn như trúng thưởng xổ số. Nghiên cứu từ Bristol ở Anh phát hiện, trẻ sinh vào thời điểm cuối hè và đầu thu sẽ cao hơn khoảng 5mm so với những đứa trẻ sinh ra vào mùa đông và mùa xuân. Nguyên nhân được cho rằng, vào giai đoạn cuối của thời kỳ mang thai, khi người mẹ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể sản xuất nhiều vitamin D hơn và giúp thai nhi phát triển xương tốt hơn.

3. Xương chắc hơn.

Nghiên cứu từ Bristol cho thấy rằng, những đứa trẻ sinh ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu có xương dày hơn (12,75 cm2) so với những trẻ sinh ra vào những thời điểm khác trong năm. Điều này rất có lợi, giúp các em giảm nguy cơ gãy xương, loãng xương.

4. Chơi thể thao tốt hơn.

Nếu bạn sinh con vào mùa thu, đừng ngại ngần kỳ vọng vào những đứa trẻ tuyệt vời này. Lớn lên, chúng có thể trở thành một cầu thủ bóng đá lừng danh như Beckham hay Serena Williams, vận động viên quần vợt nữ người Mỹ, số 1 thế giới.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Essex, Anh phát hiện trẻ em được sinh ra trong mùa thu có tố chất thể thao nhiều hơn so với những em khác. Khảo sát trên 8.000 trẻ trong độ tuổi 10-16, nhóm nghiên cứu thấy rằng trẻ sinh ra vào đầu thu chạy nhanh hơn 10%, nhảy cao hơn 12 % và khỏe mạnh hơn 15% so với trẻ cùng độ tuổi sinh ra vào tháng tư.

5. Dễ bị hen suyễn

Một nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt phát hiện ra rằng trẻ em sinh vào mùa thu có khả năng mắc bệnh hen suyễn cao hơn 30% so với trẻ sinh ra vào những thời điểm khác trong năm. Các nhà khoa học cho rằng, có thể vì trẻ được sinh ra ngay trước khi mùa đông, khi cảm lạnh và khả năng nhiễm vi rút ở mức cao khiến các con dễ bị tổn thương khi hệ thống miễn dịch kéo theo nguy cơ hen xuyễn.

Sinh con mùa thu để học giỏi, chân dài - 2
Tuy nhiên tiết trời mùa thu cũng có thể gây ra các chứng bệnh hen suyễn với trẻ sinh mùa thu.

6. Dễ bị dị ứng với thức ăn.

Trẻ em sinh ra trong tháng mười và tháng mười một có nhiều khả năng dị ứng thức ăn, đặc biệt là sữa và trứng. Các chuyên gia cho rằng, có thể là do người mẹ tiếp xúc với lượng phấn hoa cao vào thời điểm mùa xuân, một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển miễn dịch của thai nhi.

7. Học tập tốt hơn

Một nghiên cứu trên 48.000 trẻ em Anh của Viện nghiên cứu Tài chính cho biết, trẻ em sinh ra trong tháng chín có nhiều hơn khoảng 20% cơ hội học tập tại trường học danh tiếng như Oxford hay Cambridge so với những người sinh ra trong thời điểm khác.

                                                              

Theo Mộc Miên( theo fmom) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu