Sinh con thiếu tháng, vợ trẻ hết hồn khi nhận tin nhắn này từ chồng

Ngày 07/12/2018 18:58 PM (GMT+7)

Khi sinh xong, bà mẹ này sốc nặng khi bác sĩ báo con chỉ nặng vỏn vẹn 0,8kg.

Khi mang thai, Sarah McGuiness (sống tại xứ Wale, vương quốc Anh) đã trải qua 25 tuần đầu hoàn toàn bình thường cho đến khi cô nhận ra mình bị xuất huyết. Sau khi nhập viện, các bác sĩ cho biết Sarah đang ở trong giai đoạn chuyển dạ sớm. 

Cô đã được tiêm thuốc để làm chậm quá trình chuyển dạ và thuốc trưởng thành phổi và não cho bé để đề phòng sinh non.

sinh con thieu thang, vo tre het hon khi nhan tin nhan nay tu chong - 1

Sarah sinh non ở tuần 26.

Vậy nhưng mọi nỗ lực chỉ giữ em bé trong bụng được thêm chưa đầy một tuần. Một buổi sáng, Sarah tỉnh dậy với một vũng máu trên giường, cô lo sợ mình đã mất đứa con trong bụng nhưng kết quả kiểm tra cho thấy em bé vẫn đang "chiến đấu", cổ tử cung Sarah đã mở 4cm. 

"Cả người tôi quằn quại trong đau đớn nhưng hơn tất cả, tôi chỉ mong có thể giữ con trong bụng được thêm phút nào hay phút đấy. Vậy nhưng bác sĩ nói không cố được nữa, họ yêu cầu tôi rặn sinh. Tôi nhớ lúc đó, chồng tôi đã nói một câu rằng dù có chuyện gì thì con chúng ta cũng sắp chào đời, em hãy vui lên", Sarah kể lại. 

sinh con thieu thang, vo tre het hon khi nhan tin nhan nay tu chong - 2

Em bé phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Cậu bé Max, con trai Sarah chào đời ở tuần 26, nặng vỏn vẹn 0,8kg và phải vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay lập tức. Mỗi ngày, hai vợ chồng cô chỉ được chạm vào con 30 giây thông qua lỗ hở của lồng ấp. 

Sarah vẫn nhớ như in một đêm, cô để chồng ngồi trông con trong lồng ấp và về phòng chợp mắt một chút. Trước khi ngủ, cô kiểm tra điện thoại lần cuối và giật mình thấy tin nhắn với chỉ một từ "Chạy" của chồng.

Sarah hoảng loạn lo sợ có chuyện không hay xảy ra với con trai nên nhanh chóng chạy đến phòng chăm sóc đặc biệt. 

sinh con thieu thang, vo tre het hon khi nhan tin nhan nay tu chong - 3

Sarah vẫn chưa quên nỗi sợ hãi khi nhận tin nhắn con gặp vấn đề của chồng.

"Tôi chưa bao giờ chạy nhanh như vậy trong đời. Bình thường các cửa tự động ở bệnh viện phải mất vài giây mới có thể mở ra nhưng nhìn cách tôi di chuyển, mọi người gần đó đã ấn nút mở sẵn cửa trước.

Khi đến phòng con, tôi thấy có một nhóm bác sĩ đang vây quanh thằng bé. Họ nói rằng có thứ gì đó kẹt trong đường hô hấp nên thằng bé đã ngừng thở. Họ xoay sở hồi sinh thằng bé tới 3 lần mới thành công", Sarah kể lại. 

Kí ức kinh hoàng đó vẫn ám ảnh Sarah đến tận hôm nay dù con trai cô đã được cho về nhà sau 3 tháng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. 

42 tuổi bất ngờ mang thai sau 18 năm, mẹ Nghệ An hốt hoảng nhận tin dữ
Đang mang thai 11 tuần, đi kiểm tra sức khỏe, chị H.T.H, 42 tuổi, ở thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) được bác sĩ cho biết ngoài một bào thai trưởng thành,...
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non