Sinh ra con có cục thịt thừa, mẹ không ngờ 5 tháng sau con "mọc đuôi" dài đến 5cm

Ngày 20/04/2018 18:47 PM (GMT+7)

Ban đầu khi thấy một phần thịt thừa ở phía sau con, gia đình không quá lo lắng nhưng càng ngày phần "đuôi" này lại càng to và dài hơn.

Gần đây, câu chuyện một cậu bé sinh ra có "đuôi" đã khiến truyền thông và cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao. 

Cậu bé Nặc Nặc (tên nhân vật đã được thay đổi), 5 tháng tuổi, sinh ra tại Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam. Khi vừa chào đời, Nặc Nặc đã có một phần thịt thừa nhỏ tại khu vực xương cụt và theo thời gian, chiếc "đuôi" này ngày càng dài và to hơn. 

sinh ra con co cuc thit thua, me khong ngo 5 thang sau con "moc duoi" dai den 5cm - 1

Lúc mới sinh, phần "đuôi" của Nặc Nặc chỉ nhỏ và ngắn tầm 1 đốt ngón tay.

Cha Nặc Nặc cho biết, ban đầu gia đình không quá lo lắng đến phần thịt thừa này nhưng khi thấy nó ngày càng lớn hơn nên đã cho con đến bệnh viện Nhi đồng thành phố Trường Sa (thủ phủ của tỉnh Hồ Nam) để khám và điều trị.  

Theo quan sát của các bác sĩ, chiếc "đuôi" của Nặc Nặc dài khoảng 5cm, tương đương một ngón tay người lớn, mềm và không có xương.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân Nặc Nặc "mọc đuôi" là do một hội chứng có tên tủy sống bám thấp. Dị tật của Nặc Nặc được xác nhận là xảy ra trong tháng đầu tiên khi mẹ em bé mang thai.

sinh ra con co cuc thit thua, me khong ngo 5 thang sau con "moc duoi" dai den 5cm - 2

Ai ngờ 5 tháng sau, "đuôi" của Nặc nặc mọc to và dài hơn nhiều.

Hội chứng tủy sống bám thấp là một rối loạn thần kinh gây ra bởi tủy sống bị dính với vùng da xung quanh, điều này làm hạn chế sự chuyển động của tủy sống trong cột sống. Sự dính bất thường này làm kéo căng tủy sống. Hội chứng này có liên quan chặt chẽ với tật nứt đốt sống. Theo ước tính, có đến 20-50% trẻ em bị dị tật nứt đốt sống sẽ phải phẫu thuật giải phóng tủy sống ngay sau khi sinh.

Nguyên nhân chính gây ra tật nứt đốt sống vẫn chưa được xác định nhưng việc thiếu axit folic trước và khi mới bắt đầu thai kỳ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh này.

sinh ra con co cuc thit thua, me khong ngo 5 thang sau con "moc duoi" dai den 5cm - 3

Hiện tượng của Nặc Nặc được cho là do hội chứng tủy sinh bám thấp.

Hầu hết các trường hợp nứt đốt sống có thể phẫu thuật để sửa chữa khiếm khuyết. Mặc dù vậy, việc phẫu thuật cho Nặc Nặc sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, dẫn đến một loạt triệu chứng như tê liệt và mất kiểm soát tiểu tiện.

Con sinh ra không có ngón tay, biết nguyên nhân mẹ ôm đầu hối hận
Vì mẹ mắc bị nhiễm kí sinh trùng Toxoplasma Gondii khi đang mang thai nên đứa bé tội nghiệp đã phải sống suốt đời với bàn tay dị tật.
Theo Minh An (Dịch từ QQ News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con