Sinh ra trên trời, em bé nhận được món quà “sang chảnh” mà ai cũng thèm muốn có được

Ngày 30/06/2017 07:43 AM (GMT+7)

Vì được sinh ra trên máy bay ở độ cao gần 12.000 mét, em bé đã nhận được một phần thưởng hấp dẫn mà nhiều người mơ ước.

Theo đó, một người phụ nữ mang thai 36 tuần đã bất ngờ chuyển dạ khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường. Rất nhanh sau đó, cô đã hạ sinh con trai khỏe mạnh trên chuyến bay của hãng hàng không Spirit Airlines từ Fort Lauderdale, Florida, Mỹ.

Để kỷ niệm ngày sinh của cậu bé đặc biệt này, hãng hàng không Spirit đã quyết định tặng cho em một món quà vô cùng to lớn đó là được bay miễn phí trọn đời.

sinh ra tren troi, em be nhan duoc mon qua “sang chanh” ma ai cung them muon co duoc - 1

Em bé chào đời khi máy bay vừa cất cánh được khoảng 30 phút. 

Theo Mirror đưa tin, mẹ của em bé là chị Cristina Penton đã chuyển dạ chỉ khoảng 30 phút sau khi máy bay cất cánh vào hôm thứ 7 tuần trước (24/6). Chị Penton đã thông báo cho các tiếp viên hàng không và cho biết mình cảm thấy không ổn. Ngay lập tức, các tiếp viên đã sẵn sàng chuẩn bị cho ca đỡ đẻ và báo cho bác sĩ dưới mặt đất, đồng thời họ cũng yêu cầu nhận được sự giúp đỡ của những bác sĩ chuyên nghiệp (nếu có) trên máy bay. May mắn, có 2 khách là y tá và bác sĩ nhi khoa vào thời điểm đó.

Kể lại ca sinh của mình, chị Penton nói trong cuộc họp báo: “Ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, tôi đã nhận ra mình sắp sinh con và vô cùng hoảng sợ.”

Trước tình huống cấp bách, phi công đã chuyển hướng để đáp xuống sân bay quốc tế New Orleans để chị Penton có thể được cấp cứu kịp thời với các chuyên gia y tế trên mặt đất. Tuy nhiên, cậu bé đã không thể chờ đợi và chào đời ngay trên máy bay. Em bé được đặt tên là Christoph Lezcano, nặng 3,2kg.

Ca sinh này cũng được ghi lại bởi một hành khách đi trên cùng chuyến bay và được chia sẻ trên facebook. Ngay lập tức, đoạn video đã thu hút tới 100 nghìn lượt xem.

Về phía hãng hàng không Spirit Airlines, phát ngôn viên của hãng cho biết: “Một em bé được sinh ra trên máy bay là điều rất hiếm gặp. Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không đã được huấn luyện để thực hiện những ca như vậy. Trong trường hợp này, mọi việc đã rất suôn sẻ khi có sự giúp đỡ của một bác sĩ nhi khoa và y tá trên máy bay.”

sinh ra tren troi, em be nhan duoc mon qua “sang chanh” ma ai cung them muon co duoc - 2

Một em bé khác cũng mới chào đời trên máy bay ở Ả Rập.

Trước đó, mới đây một em bé cũng đã chào đời trên chuyến bay từ Ả Rập Saudi tới Kochi, Ấn Độ ở độ cao khoảng 10.000 mét. Em bé sau khi chào đời an toàn cũng đã được hãng hàng không Jet Airways quyết định cho phép sử dụng dịch vụ bay của hãng miễn phí trọn đời.

Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Phong Thư (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh thường