Sợ mất việc, mẹ sinh con rồi gói gọn gàng mang đi bỏ thùng rác

Ngày 05/10/2018 13:01 PM (GMT+7)

Khi được phát hiện, đứa bé được gói trong một chiếc chăn màu hồng và vẫn còn nguyên dây rốn.

Gần đây, một vụ việc xảy ra tại Brazil đã khiến nhiều người bức xúc. Theo Mirror đưa tin, người dân đã nghe thấy tiếng khóc bên ngoài tòa chung cư tại thành phố Uberaba. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác nên đã lập tức báo cảnh sát. 

so mat viec, me sinh con roi goi gon gang mang di bo thung rac - 1

Chiếc thùng rác nơi phát hiện bé sơ sinh.

Em bé được quấn kín trong một chiếc chăn màu hồng và vẫn còn nguyên dây rốn. Cảnh sát và các thám tử đã vào cuộc điều tra ngay sau đó. 

Người bị nghi ngờ là một nữ nhân viên phục vụ 25 tuổi mới chuyển đến thành phố này khoảng 2 tháng. 

Camera ghi lại cảnh người phụ nữ mang con sơ sinh ra thùng rác vứt.

Thám tử Cyro Outeiro, người tham gia điều tra chia sẻ về vụ án: "Một giám sát của cửa hàng đó đã gọi cho chúng tôi, nói rằng cô ấy nghe tin về đứa trẻ bị bỏ rơi và nghi ngờ một trong những nhân viên của mình là người mẹ. 

Người quản lý này cho biết khi người phụ nữ này đến làm tại cửa hàng là đã mang thai rồi nhưng không ai hỏi về tình trạng của cô ấy. 

Hôm thứ 2, khi đang làm việc thì cô ấy kêu đau bụng và có những hành động kỳ lạ nên quản lý đã bảo về nghỉ. Ngày hôm sau khi đi làm, bụng cô ấy đột nhiên nhỏ đi nên khiến các đồng nghiệp nghi ngờ". 

so mat viec, me sinh con roi goi gon gang mang di bo thung rac - 2

Bé gái còn nguyên dây rốn được gói trong 1 chiếc chăn màu hồng.

Cũng theo ông này, ban đầu người phụ nữ 25 tuổi này một mực chối cãi chuyện mình là mẹ của đứa trẻ bị bỏ rơi. Nhưng sau đó đã buộc phải thừa nhận và cho biết mình bỏ con do sợ mất việc và cần tiền. 

Hôm thứ 2, cô đã về nhà, sinh con trong nhà tắm sau đó gói lại trong một tấm chăn và mang ra thùng rác bỏ. Hành động của bà mẹ này cũng bị camera an ninh ghi lại. 

Hiện tại, cô bé bị mẹ vứt bỏ đang được chăm sóc tại bệnh viện lâm sàng đại học Liên bang Triangulo Mineiro. Bé nặng 3,6kg, khá bụ bẫm nhưng có nguy cơ nhiễm trùng cao do phải nằm trong thùng rác bẩn thỉu. 

so mat viec, me sinh con roi goi gon gang mang di bo thung rac - 3

Em bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo nhân viên y tế, tình trạng hiện tại của bé ổn định nhưng chưa biết khi nào mới được xuất viện. 

Các nhân viên bảo vệ trẻ em cho biết họ đang tìm kiếm xem bà mẹ trẻ chưa lập gia đình kia có người thân nào có thể chăm sóc em bé hay không. Nếu không bé sẽ được đưa vào trại trẻ mồ côi hoặc cho nhận nuôi. Trong khi đó, bà mẹ chắc chắn sẽ bị khởi tố vì đây là tội cố ý. 

Mẹ trẻ 15 tuổi đẻ rơi trên phố, bà ngoại nhẫn tâm mang cháu để bên lề đường
Người phụ nữ này luôn miệng nói "Chúng tôi không cần đứa trẻ này" và từ chối bế đứa trẻ lên.
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu