Sốc: Đau đẻ mới biết mình có thai

Ngày 03/02/2015 10:47 AM (GMT+7)

Theo thống kê, hàng năm tại Mỹ có đến 1.000 phụ nữ có con mà không hề biết mình mang thai.

Mẹ Mandie Smith, 33 tuổi, sống tại Culloden, West Virginia cho hay, cô bị tỉnh giấc lúc 2 giờ sáng bởi những cơn đau bụng nặng nề. “Ngay lúc đó tôi đã nghĩ rằng mình gặp phải vấn đề gì về đường tiêu hóa chăng.”, mẹ Smith nói.

Nhưng sự thật khiến cô “sốc toàn tập”. Bà mẹ 33 tuổi này đã có thai được 9 tháng và sắp sinh nở. Mặc dù trong tâm lý khác bất ngờ nhưng may mắn là ca sinh nở của mẹ Smith đã an toàn ngay buổi sáng lúc 7h45 hôm đó tại bệnh viện.


Trong 9 tháng mang thai, mẹ Smith không hề tăng cân và vẫn mặc quần áo như bình thường.


Sự ra đời của em bé khiến tất cả bố mẹ, bạn bè, người thân đều bất ngờ.

Chia sẻ về câu chuyện mang thai đặc biệt của mình, mẹ Smith cho biết trong suốt 9 tháng qua cô không hề tăng cân và tất cả quần áo cô mặc đều là đồ bình thường từ trước đó. Tuy nhiên vì từ trước đó chu kỳ kinh nguyệt của cô đã không bình thường nên cô nghĩ thời gian vừa qua không thấy có “đèn đỏ” cũng không có gì đáng nghi ngờ. Dù vậy, 3 lần mang thai trước cô đều phát hiện ngay từ khi mới có.

Không chỉ có bà mẹ này mà người thân trong gia đình và bạn bè đều vô cùng choáng váng khi nghe thông tin mẹ Smith sinh con lần 4. “Khi chúng tôi thông báo tin vui, mọi người đều hỏi lại: “Cái gì?” với vẻ mặt bất ngờ. Chúng tôi đã phải gửi kèm cả ảnh của em bé. Thực sự là thông tin quá bất ngờ, hôm qua tôi còn gặp họ như một người bình thường, đến hôm nay đã sinh con. Làm sao có thể tin được.”, bà mẹ 4 con cười nói.


Mẹ Smith đã sinh nở 3 lần trước đó và cô thực sự quá sốc với lần sinh nở này.

Các bác sĩ cho biết trường hợp như mẹ Smith hiện tại không phải là hiếm ở Mỹ. “Mỗi năm tại Mỹ có khoảng 1.000 bà mẹ sinh con mà không hề biết mình có thai.”, tiến sĩ sản khoa Allan Chamberlain nói.

Bài liên quan

Quan niệm sai lầm về sinh nở 90% mẹ mắc phải!

Dạy mẹ thở và rặn đẻ đúng cách khi sinh nở

Kinh nghiệm sinh nở xuyên lục địa của mẹ 2 con

Những câu chuyện cực "sốc" về sinh nở

Chuyện sinh nở 'cực độc' ở trời Tây

HH Diễm Hương dáng chuẩn trên phố 2 tuần sau khi sinh

Theo Thái Nam/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu