Sốc với mẹ sinh con nơi hoang dã

Ngày 06/06/2014 14:15 PM (GMT+7)

Sinh con nơi hoang dã là người mẹ một mình sinh con mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của y bác sĩ và các trang thiết bị y tế.

Một chương trình truyền hình thực tế mới của Lifetime vừa được phát sóng hôm qua (5/6) kể về hành trình theo chân cặp đôi đi sinh con ở nơi hoang dã mà không nhờ đến sự giúp đỡ của bất cứ y bác sĩ cũng như các thiết bị y tế hiện đại.

Theo chương trình này, các cặp đôi sẽ không phải phụ thuộc vào bệnh viện cũng như ý bác sĩ mà tự họ sẽ quyết định việc sinh nở của mình giữa thiên nhiên hoang dã và tận hưởng không khí tuyệt vời bao quanh.

Chương trình lấy cảm hứng từ một video trên Youtube thu hút được lượng người xem khổng lồ kể về một người phụ nữ sinh con trong một khu rừng nhiệt đới. Tuy nhiên nhiều nhà phê bình cho rằng một chương trình như vậy có thể tạo nên một trào lưu gây nguy hiểm cho tính mạng của các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Nhiều người đặt câu hỏi, liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời người phụ nữ lại diễn ra tại nơi thiên nhiên hoang dã và những người sắp trở thành cha mẹ lại quyết định sinh con ngoài trời mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào?


Hình ảnh người phụ nữ sinh con trong một khu rừng nhiệt đới mà không cần sự trợ giúp của y bác sĩ.

Các nhà sản xuất hy vọng tỷ lệ người xem sẽ đạt mức rating Vàng, bởi lẽ người Mỹ đã quen với việc sinh con tại môi trường vô trùng trong các bệnh viện và những người có dự định sinh con trong nhà sẽ bị cuốn hút bởi chương trình.

Lifetime cũng tiết lộ, đối tượng tham gia chương trình này không nhất thiết phải là những cặp cha mẹ sinh con lần đầu và quá trình sinh nở sẽ được giám sát chặt chẽ. “Chúng tôi có những biện pháp tích cực nhất để đảm bảo rằng người mẹ và em bé được an toàn. Sự xuất hiện của chúng tôi tại nơi sinh sẽ giúp cho họ cảm thấy an toàn hơn khi người mẹ sinh con một mình”, Eli Lehrer – giám đốc chương trình Entertainment Weekly nói.

Tuy nhiên, các nhà phê bình lo sợ rằng người xem sẽ bắt chước và tự sinh con tại nhà và nếu điều này xảy ra, hoàn toàn không có đội ngũ giám sát nào của chương trình truyền hình có mặt tại đó. Điều đó có thể gây ra nguy hiểm chỉ vì các bà mẹ bắt chước theo các nhân vật trong chương trình và video trên Youtube.


Mẹ cho con bú ngay sau sinh

Chủ tài khoản có tên Birthinnature đã đăng tải trên Youtube một video miêu tả về quá trình sinh con trong rừng của một người phụ nữ từ đầu đến cuối, video này đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem từ khi được đưa lên mạng từ tháng 2.

Video cho thấy quá trình sinh thường rõ nét từ khi bắt đầu đến khi kết thúc và xung quanh sản phụ chỉ có người thân, sản phụ nằm trên một chiếc thảm giữa bồn bề thiên nhiên. “Nó sẽ là kỷ niệm đặc biệt với tôi và con.”, người mẹ trong đoạn video nói.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu