Sức sống kỳ diệu của em bé chào đời nhỏ bằng bàn tay

Ngày 10/06/2015 11:03 AM (GMT+7)

Hơn một năm sau khi chào đời ở tuần 26 thai kỳ, bé Keira-Drew Burns đã phát triển khỏe mạnh như bao em bé bình thường khác.

Ngày 8/6 là ngày vô cùng đặc biệt với cặp vợ chồng Nichola và Andrew Burns bởi cũng đúng ngày này một năm trước họ đã chính thức được đón con gái bé bỏng trở về nhà từ bệnh viện. Cặp đôi chưa bao giờ nghĩ rằng họ có cơ hội được kỷ niệm ngày đặc biệt này bởi con gái họ chào đời ở tuần 26 thai kỳ và cơ hội sống sót là vô cùng thấp.

Bé Keira-Drew Burns, hiện tại được 15 tháng tuổi, được sinh ra ở tuần 26 thai kỳ - chỉ 2 tuần quá giới hạn phá thai hợp pháp. Lúc ấy, cô bé chỉ nặng 737gam, chưa bằng một túi đường và nằm vỏn vẹn trong lòng bàn tay của mẹ.

Bé Keira-Drew Burns chào đời ở tuần 26 thai kỳ với cân nặng chỉ hơn 700gam.

Các bác sĩ đã vô cùng lo lắng cho sự sống của bé.

Các bác sĩ đã lo sợ rằng phổi của em bé quá nhỏ không thể thở được và em bé có thể sẽ phải chịu rất nhiều vấn đề xấu về sức khỏe.

Tuy nhiên hơn một năm sau đó, Keira-Drew Burns đã xuất hiện trở lại với sức khỏe hoàn toàn bình thường. Với bố mẹ cô và ngay cả các y bác sĩ, đây như một điều kỳ diệu mà họ không bao giờ dám nghĩ tới.

“Tôi đã lập kế hoạch chăm sóc chi tiết cho thai kỳ của mình nhưng quá bất ngờ đến tuần 26 thì nước ối tôi bị vỡ. Các bác sĩ đã nói nguy cơ em bé bị nhiễm trùng là rất cao, phổi của bé cũng chưa đủ hoàn thiện để thở. Tôi đã vô cùng sốc và sợ hãi.”, mẹ Burns kể lại.

Ngay sau đó cô đã được cấp cứu và được các bác sĩ truyền thuốc để hỗ trợ phổi. Em bé đã được điều trị ở viện 3 tháng và ngày được đưa về nhà, bé đã khá ổn định.

May mắn bé đã sống sót sau 3 tháng điều trị trong viện.

Keira-Drew Burns hiện tại đã được 15 tháng tuổi và phát triển khá tốt.

Cho đến thời điểm hiện tại, bé Keira-Drew Burns đang phát triển ổn định nhưng hơi nhẹ cân so với các bé khác, 8.16kg. Cô bé đã bắt đầu leo cầu thang và tập đi khá vững vàng. Sức sống của bé là điều kỳ diệu mà bất cứ ai cũng bất ngờ.

Theo Thái Nam (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu