Tâm sự nghẹn đắng của bà mẹ mang trong mình thai nhi không có sự sống

Ngày 14/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đó cũng là một ngày mùa đông lạnh giá và tôi cảm thấy cả thế giới sụp đổ khi màn hình siêu âm tối đen không hề có sự hiện hữu của con.

Vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá giữa tháng Giêng năm ngoái, tôi vẫn nhớ như in mình đã hạnh phúc thế nào khi cùng chồng đi siêu âm lần đầu kể từ ngày chiếc que thử thai hiện lên 2 vạch đỏ. 

Tôi cũng chẳng thể nào quên đôi bàn tay chồng ấm áp, nắm chặt tay mình khi cả hai nhìn chằm chằm vào màn hình siêu âm, cùng ngóng đợi hình ảnh đầu tiên của thiên thần bé nhỏ. 

Nhưng mọi chuyện lại không như tôi mong đợi!

Tôi nằm đó, hai mắt thất thần nhìn màn hình siêu âm tối đen. Thai nhi không có sự sống!

Nước mắt tôi cứ thế trào ra. Những băn khoăn dồn dập vào đầu. Tại sao tôi mang thai mà em bé lại không có sự sống? Cơ thể này đang đùa giỡn tôi sao? Làm sao tôi có thể đối mặt với người thân, bạn bè đã mừng rỡ chúc mừng khi biết tin tôi mang thai sau 6 năm mong ngóng đây?

tam su nghen dang cua ba me mang trong minh thai nhi khong co su song - 1

Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy cả thế giới xung quanh đều sụp đổ. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn nhớ ngày mình cầm trên tay chiếc que thử thai hai vạch đỏ là đúng dịp Giáng sinh năm 2016. Cả hai vợ chồng cùng rưng rưng nước mắt, không dám tin vào điều kì diệu đã xảy đến. 

Vậy nhưng sau kì nghỉ, tôi cảm thấy sức khỏe của mình ngày càng tệ đi và tâm lý thì cực kỳ căng thẳng. Tôi không lo lắng về sức khoẻ của mình nhưng sợ rằng sẽ có gì đó không ổn với con. Tôi cứ âm thầm cầu nguyện từng ngày, từng giờ.

Vậy nhưng những lời cầu nguyện đó đã không thấu trời xanh. Tôi không thể tin được những gì đang xảy ra. Tôi hy vọng rằng đây là một giấc mơ xấu. Tôi đã rất bối rối khi các bác sĩ nói thai tự sảy không rõ nguyên nhân. 

Tôi vẫn ốm nghén, tôi vẫn mệt mỏi, cơ thể tôi vẫn nghĩ rằng nó đang mang thai.

Tôi cảm thấy tức giận chính bản thân mình. Tại sao tôi không thể làm gì để giữ con lại? Tại sao chỉ chuyện đơn giản, người phụ nữ nào cũng làm được mà với tôi lại khó khăn đến thế.

tam su nghen dang cua ba me mang trong minh thai nhi khong co su song - 2

Tôi không hiểu sao cơ thể này lại không thể làm tròn thiên chức của một người phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Một tuần sau khi biết tin con không còn trên đời, tôi bước vào ca phẫu thuật loại bỏ thai. Tôi đã kiệt sức, đó là một ngày không nên đến. Tôi không thể không cảm thấy tức giận về tình huống này và tôi đã trút mọi giận dữ lên chồng, người đã ở bên tôi trong suốt khoảng thời gian khủng khiếp nhất.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy cực kỳ hối hận vì cách mình đối xử với chồng khi mọi chuyện xảy ra. Tôi quên mất rằng không chỉ bản thân biết đau khổ. Anh ấy chắc hẳn cũng dằn vặt không kém khi mất đi con.

Sau phẫu thuật vài tuần, hormone của tôi trở lại bình thường. Tôi đã không còn những dấu hiệu mang thai nữa. Và cuộc sống của tôi cũng vậy. Cả ngày tôi không ăn, không ngủ, cuộc đời như dừng lại. Tôi không sẵn sàng để tiến lên phía trước, tiếp tục sống mà không có con. Tôi không dám ra ngoài vì sợ những ánh mắt dò xét hay thương cảm. 

tam su nghen dang cua ba me mang trong minh thai nhi khong co su song - 3

Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy cực kỳ hối hận vì cách mình đối xử với chồng khi mọi chuyện xảy ra. (Ảnh minh họa)

Một năm kể từ ngày định mệnh đấy qua đi nhưng tôi vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau. Nhưng từ khi viết xuống những dòng này, tôi mong là mình sẽ đủ dũng khí đóng lại quá khứ, tiếp tục hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Có thể là năm sau, năm sau nữa hay 5 năm nữa, vào một buổi sáng tháng Giêng trời lạnh lẽo, âm u nhưng ánh nắng trong tôi sẽ lại rực rỡ khi được thấy chiếc que thử thai hiện lên hai vạch đỏ. 

Tâm sự của độc giả có email thupn...@gmail.com!

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Ghi) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu