Tê ngón tay khi mang bầu

Ngày 26/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bà bầu hay bị tê đầu ngón tay có nguy hiểm không?

Hỏi:

Thưa bác sĩ,

Cho em hỏi về vấn đề phụ nữ có thai. Chị em có bầu khoảng 6 tháng, dạo gần đây hay bị tê đầu ngón tay hoài không biết có sao không? Chị em có thai song sinh, mỗi ngày uống 1 viên thuốc sắt có đủ không thưa bác sĩ và hiện tại chị em có mua thêm viên canxi dạng vỉ viên màu xanh uống thêm, như thế có được không? Nhờ bác sĩ tư vấn dùm. Em xin cảm ơn!

(Mỹ Thương – nguoituyet…@yahoo.com.vn)

Chào em Mỹ Thương,

Tê tay là một triệu chứng thường gặp do nhiều bệnh lý, nhưng tê tay ở phụ nữ có thai thường do máu huyết không được lưu thông tốt, vì thai lớn chèn ép vào các mạch máu, do hạn chế vận động, đứng ngồi một chỗ quá lâu, do thiếu canxi, magie… hoặc do bệnh lý tiểu đường. Vì thế chị em cần khám và tư vấn bởi BS khám thai.

Việc dùng thuốc sắt cho phụ nữ có thai là để phòng ngừa thiếu máu, nên liều 1 viên uống hàng ngày là để phòng ngừa, nếu chị em có thiếu máu và tùy theo mức độ thiếu máu của từng thai phụ BS sẽ có hướng điều trị khác nhau.

Tuy là thuốc bổ canxi nhưng có cần dùng hay không, liều dùng, thời gian dùng bao lâu thì cần hỏi trực tiếp BS khám thai em nhé!

Thân mến!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác khi mang thai