Đang mang thai 22 tuần, bố mẹ hốt hoảng khi thai nhi trượt ra khỏi bụng

Ngày 02/12/2018 11:22 AM (GMT+7)

Chào đời sớm gần 4 tháng, em bé được cho rằng sẽ không thể sống sót nhưng điều kỳ diệu đã đến.

5 tháng sau khi chào đời, gần đây cô bé Sussie Bea Patrick đã được bệnh viện cho về nhà và chuẩn bị đón giáng sinh cùng với bố mẹ. Ngày cô bé ra về, tất cả các y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện đều đến chúc mừng bởi sự sống sót của bé kì diệu như một phép màu vậy.

Mẹ của Sussie, cô Jodie Marrin (36 tuổi, sống tại Liverpool, Anh) đã có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy nhưng khi bầu đến 22 tuần, cô vô tình bị nhiễm trùng và cảm thấy mệt mỏi. 11 giờ 30 ngày 27/6, Jodie được chồng đưa đến bệnh viện gấp vì tình trạng ngày càng xấu đi. 

dang mang thai 22 tuan, bo me hot hoang khi thai nhi truot ra khoi bung - 1

Sussie nhỏ bé như một thanh socola khi chào đời.

Vậy nhưng vừa lên taxi được 15 phút, bé Sussie đã trượt ra khỏi cơ thể mẹ ngay trên ghế sau xe. 

"Tôi nhanh chóng đỡ lấy con và hét lên "Giúp với!". 10 phút sau thì xe đến bệnh viện, hai vợ con tôi lập tức được đưa vào phòng cấp cứu", chồng Jodie kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi vợ sinh non. 

Bé Sussie khi đó mới được 22 tuần 4 ngày và chỉ nặng vỏn vẹn 0,48kg. Các bác sĩ đã cảnh báo vợ chồng Jodie rằng con gái họ sẽ khó bề sống sót. 

dang mang thai 22 tuan, bo me hot hoang khi thai nhi truot ra khoi bung - 2

Bác sĩ nói Sussie khó có thể sống được nhưng bố mẹ bé vẫn quyết không từ bỏ.

"Chúng tôi được thông báo con không thể thở lâu được và họ sẽ cho chúng tôi thời gian ở bên nhau như một gia đình để nói lời tạm biệt. Vậy nhưng đúng lúc đó, con đã ọ ẹ một chút như để ra dấu hiệu rằng con có thể sống sót. Vì vậy chúng tôi đã yêu cầu bác sĩ làm hết những gì có thể. Dù họ nói rằng có sống thì con cũng sẽ khổ sở suốt đời, tôi đã đáp ngay "đó là việc sau này chúng tôi phải đối phó, còn bây giờ nếu con còn chiến đấu, chúng ta cũng phải chiến đấu", bố của cô bé tí hon chia sẻ. 

dang mang thai 22 tuan, bo me hot hoang khi thai nhi truot ra khoi bung - 3

Sussie được về nhà sau 5 tháng chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

Và rồi sau 5 tháng được chăm sóc tích cực, điều kỳ diệu đã xảy ra. Bé Sussie sống sót và được bác sĩ cho về nhà. Dù hiện tại bé vẫn phải thở oxy nhưng với vợ chồng Jodie, con gái luôn hoàn hảo và là "phép màu" tuyệt vời nhất. 

dang mang thai 22 tuan, bo me hot hoang khi thai nhi truot ra khoi bung - 4

Cô bé vẫn phải thở oxy nhưng đã khỏe mạnh hơn nhiều.

Mẹ Sài Gòn sinh non con bé như chuột, chồng Tây về liền đòi đưa đi xét nghiệm ADN
Chăm một em bé bình thường mệt 1 thì chăm bé sinh non mệt 10, bà mẹ trẻ đã có lúc mệt mỏi, stress đến mức muốn từ bỏ cuộc sống.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non