Thai nhi hay cười, mẹ bầu hạnh phúc nhờ ăn 5 món này!

Ngày 24/03/2017 17:03 PM (GMT+7)

Đây là những thực phẩm đã được chứng minh có tác dụng giúp mẹ bầu hạnh phúc hơn, từ đó cũng giúp cải thiện tâm trạng của thai nhi trong tử cung.

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn uống và lối sống của người mẹ khi mang bầu ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như sự phát triển của con yêu. Chính vì vậy ngay từ khi có thai, người mẹ cần đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn thực phẩm để nạp vào cơ thể.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Zoe Bingley-Pullin, thực tế có những thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, giúp con người hạnh phúc và giảm lo lắng, trầm cảm. Vì vậy, mẹ bầu cũng nên lựa chọn những thực phẩm này để vừa tốt cho mẹ, vừa lợi cho con.

Quả bơ

thai nhi hay cuoi, me bau hanh phuc nho an 5 mon nay! - 1

Quả bơ là một trong 5 thực phẩm hàng đầu mà chuyên gia dinh dưỡng Zoe Bingley-Pullin khuyên con người nên ăn bởi tác dụng giúp cải thiện tâm trạng tốt nhất. Theo Zoe, siêu thực phẩm tuyệt vời này chứa nhiều tyrosine – giúp cơ thể sản xuất dopamine, được biết đến như là trung tâm giải trí của não.

Theo Zoe, khi có sự gia tăng chất dopamine trong cơ thể sẽ giúp làm tăng cảm giác thoải mái và giúp con người hưng phấn hơn.

Quả bơ cũng chứa nhiều axit folic hơn bất cứ trái cây nào khác nên cực kỳ tốt cho bà mẹ mang bầu. Axit folic có tác dụng giúp phòng ngừa dị tật cho thai nhi và được khuyên nên bổ sung khoảng 400mcg mỗi ngày trong thai kỳ.

Ngoài ra, quả bơ cũng giàu vitamin B, giúp giảm homocysteine – một axit amin có liên quan đến chứng lo âu, trầm cảm khi mang bầu.

Thêm nữa là quả bơ cũng giàu omega-3, từ lâu đã được biết đến là có tác dụng giúp cải thiện thị lực và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, axit béo này cũng liên quan đến việc giúp giảm trầm cảm, lo lắng và đó là lý do mà chuyên gia dinh dưỡng Zoe cho là thực phẩm giúp kích thích tâm trạng hàng đầu.

Gạo nâu

thai nhi hay cuoi, me bau hanh phuc nho an 5 mon nay! - 2

Gạo nâu hoặc một carbs (carbohydrate) nào đó cũng được khẳng định là một trong những món ăn tuyệt vời giúp làm cải thiện tâm trạng cho mọi người. Nghiên cứu đã nhận ra mối liên kết giữa carbohydrate trong việc sản xuất serotonin – một chất giúp ổn định tâm trạng tự nhiên, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Socola đen

thai nhi hay cuoi, me bau hanh phuc nho an 5 mon nay! - 3

Socola đen thực sự có liên quan đến việc giảm các hormone căng thẳng, stress như hormone cortisol và giảm huyết áp. Dù vậy, socola đen lại có chứa caffeine nên mẹ bầu chỉ nên thưởng thức vừa phải.  

Chuối

thai nhi hay cuoi, me bau hanh phuc nho an 5 mon nay! - 4

Theo chuyên gia Zoe, chuối giàu amino acid tryptophan – một chất mà cơ thể sử dụng để tạo ra serotonin, có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả. Ngoài ra, chuối cũng rất giàu kali, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Nếu mẹ không thích ăn chuối thì có thể thay bằng những trái cây và rau quả khác cũng rất giàu chất chống oxy hóa, axit folic… giúp giảm lo lắng và căng thẳng hiệu quả.  

Dừa

thai nhi hay cuoi, me bau hanh phuc nho an 5 mon nay! - 5

Nghiên cứu cũng cho thấy, một số mùi hương cũng có liên quan đến việc giảm căng thẳng, giúp làm chậm nhịp tim và ổn định huyết áp, từ đó giúp cải thiện tâm trạng. Và mùi hương của dừa là một ví dụ.

Nước dừa cũng được truyền tai nhau là đồ uống giàu dưỡng chất, giúp mẹ sinh con da trắng hồng nên bà bầu không nên bỏ qua. 

Theo Minh Phương (Theo BC) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Dinh dưỡng cho bà bầu