Thai phụ 36 tuần bất ngờ bị biến thành ngọn đuốc sống vẫn nhảy xuống ao để cứu con

Ngày 01/10/2017 18:03 PM (GMT+7)

Bất chấp ngọn lửa đang bùng lên thiêu đốt cả thân thể, người mẹ kìm nén nỗi đau cố chạy tới ao cá cách đó 10m để dập lửa, tránh làm tổn thương tới thai nhi 36 tuần tuổi.

Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng và mẹ có thể hi sinh mọi thứ để đổi lấy sự bình an cho con mình. Và người mẹ ở huyện Sùng Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cũng vậy, khi bất ngờ bị biến thành ngọn đuốc sống, cô chỉ đau đáu nghĩ cách dập lửa như thế nào để không làm hại tới thai nhi.

Thai phụ 36 tuần bất ngờ gặp hỏa hoạn

Theo chị Nhiếp (24 tuổi, đang mang thai ở tuần thứ 36), tai nạn xảy ra vào khoảng 19h ngày 18/9/2017, trong lúc chị đang quét dọn nhà cửa, thu gom hết giấy rác, phế liệu lại để chuẩn bị đốt. Chị Nhiếp kể lại: "Tôi vừa bật lửa lên bỗng nghe thấy tiếng nổ, tôi thấy ngọn lửa bùng lên rồi nhanh chóng bén vào tóc và quần áo của tôi". 

Chị muốn dập tắt ngọn lửa đang bám trên người mình nhưng lại sợ làm hại đến đứa bé trong bụng nên không biết phải làm sao. Sau đó, chị phát hiện ở phía xa cách đó 10m có một ao cá, chị đành nhịn đau chạy đến bên ao, một tay đỡ bụng một tay chống xuống đất, trượt người xuống ao để dập tắt lửa.

Anh Tống - chồng chị Nhiếp nghe thấy tiếng kêu cứu của vợ mình vội chạy ngay đến kéo vợ lên rồi nhanh chóng giúp vợ mặc lại quần áo và đưa tới bệnh viện. "Cả mặt, 2 tay và 2 chân vợ tôi đều bị bỏng, vừa sưng vừa phồng rộp lên", anh Tống nói.

Vì vết thương của chị Nhiếp rất nghiêm trọng lại đang mang thai những tháng cuối nên bác sĩ tại đây yêu cầu bệnh nhân chuyển lên bệnh viên Vũ Hán để chữa trị.

Thai phụ khóc lóc cầu xin bác sĩ cứu đứa con trong bụng

Ngay khi vừa nhập viện, mặc dù toàn thân rất đau, chị bị bỏng khoảng 20% cơ thể, các vết bỏng ở cấp độ 2-3 nhưng chị Nhiếp vẫn mong muốn các bác sĩ cứu con mình trước. Thai phụ vừa khóc vừa cầu xin bác sĩ phải phẫu thuật đưa đứa bé an toàn ra đời trước rồi mới khám cho mình. Chị suốt ngày hỏi các bác sĩ bao giờ chị có thể mổ để cứu con.

Thai phụ 36 tuần bất ngờ bị biến thành ngọn đuốc sống vẫn nhảy xuống ao để cứu con - 1

Thai phụ bị bỏng toàn thân cuối cùng cũng sinh con thuận lợi.

Tuy nhiên, bác sĩ thấy rằng thai nhi vẫn ổn định nên khuyên chị đợi đến tuần thứ 37 rồi sinh thường để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bác sĩ nói: "Cô ấy yêu cầu chúng tôi mổ bắt thai nhưng sau khi kiểm tra sức khỏe tổng thể, chúng tôi thấy đứa bé đang phát triển rất bình thường". Hơn nữa, bác sĩ cũng nói thêm rằng mổ lấy thai lúc này có thể để lại sẹo và tăng nguy cơ nhiễm trùng cho thai phụ.

Hạnh phúc vỡ òa

Mặc dù các bác sĩ nói rằng thai nhi đang phát triển bình thường nhưng nỗi lo lắng của chị Nhiếp vẫn không nguôi. Để thai phụ an tâm, các bác sĩ đã theo dõi tim thai thường xuyên và ở bên động viên chị. Cuối cùng chị cũng bình tĩnh trở lại.

Tuy nhiên, tới ngày sinh, các bác sĩ nói rằng đầu của thai nhi nằm không đúng vị trí, gây bất lợi cho quá trình sinh nở. Chính trưởng khoa phụ sản đã giúp đầu thai nhi nằm đúng vị trí và đỡ đẻ cho thai phụ. 

Chị Nhiếp sinh con trong tình trạng toàn thân bị quấn băng gạc chằng chịt, tay không thể nắm, nước mắt chảy dài. Ngoài cơn đau đẻ chị còn phải chịu thêm nỗi đau thể xác do vết bỏng gây ra.

Các bác sĩ và nữ hộ sinh luôn bên cạnh động viên chị. Cuối cùng vào 14 giờ ngày 27/9, chị Nhiếp thuận lợi hạ sinh một bé trai khỏe mạnh nặng 5,2kg. 2 ngày sau khi sinh, bà mẹ này sẽ tiếp tục tiến hành phẫu thuật cấy ghép da để điều trị vết bỏng của bản thân.

>> Xem tiếp: SỨC SỐNG KỲ DIỆU CỦA BÉ SINH NON KHI MỚI 25 TUẦN TUỔI, LỚN ĐÚNG BẰNG QUẢ BÓNG TENNIS

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Nguyễn (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu