Thông báo tin vui '2 vạch' ngập mạng xã hội ngày 1/4

Lời nói dối đáng yêu này đã khá phổ biến nhưng vẫn rất nhiều người bị mắc lừa.

Ngày Cá tháng Tư, còn gọi là ngày nói đùa, là ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước, là ngày mà theo phong tục cũ tại một số quốc gia, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau. Tất cả những lời nói trong ngày này đều được coi là không đúng sự thật. Vì vậy mà mọi người, đặc biệt là giới trẻ thường nghĩ ra rất nhiều những trò quái chiêu để lừa người thân, bạn bè, tạo tiếng cười thoải mái.

Không nằm ngoài trào lưu thú vị này, các mẹ bỉm sữa cũng có những trò đùa riêng trong ngày Cá tháng Tư mà điển hình nhất là khoe tin vui "2 vạch" trên trang cá nhân.

Khoe tin vui có bầu ngập trên facebook của cư dân mạng.

Những chia sẻ: "Không biết nên vui hay nên buồn?", "Giờ phải làm sao đây?" "Kế hoạch là con Gà sao lại là con Khỉ thế này?"... kèm hình ảnh que thử thai 2 vạch là những lời nói dối phổ biến trên facebook các mẹ bỉm sữa trong ngày này. Những chia sẻ này ban đầu hầu hết đều nhận được những lời chúc mừng của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, sau đó, khi có một vài người phát hiện ra rằng hôm nay là ngày Cá tháng Tư thì tất cả mọi người đều nhận ra mình đã bị một cú lừa thật đáng yêu.

Những chia sẻ: "Không biết nên vui hay nên buồn?", "Giờ phải làm sao đây?" "Kế hoạch là con Gà sao lại là con Khỉ thế này?"... kèm hình ảnh que thử thai 2 vạch là những lời nói dối phổ biến trên facebook các mẹ bỉm sữa trong ngày này.

Những chia sẻ này ban đầu hầu hết đều nhận được những lời chúc mừng của người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, sau đó, khi có một vài người phát hiện ra rằng hôm nay là ngày Cá tháng Tư thì tất cả mọi người đều nhận ra mình đã bị một cú lừa thật đáng yêu.

Trò đùa khoe tin vui "2 vạch" trong Ngày nói dối phổ biến từ vài năm trở lại đây. Còn nhớ năm ngoái, chính những sao nữ nổi tiếng của showbiz Việt như Trang Trần, hoa hậu Ngô Thu Trang... cũng “lừa” fans bằng cách khoe thông tin có em bé và khiến nhiều người chúc mừng hụt.

Trang Trần và Hoa hậu Ngô Thu Trang cùng từng “lừa” fans rằng sắp có em bé khi khoe que thử thai 2 vạch.

Có lẽ vì trò nói dối đáng yêu này đã khá phổ biến nên có rất nhiều mẹ bỉm sữa "tỉnh đòn" khi ngay từ sáng sớm đã dự đoán hôm nay sẽ là ngày tất cả chị em phụ nữ đều mang bầu. "Hôm nay facebook lắm người có chửa thế. Tớ không thèm nói dối đâu, tớ cũng có bầu rồi, 5 năm nay lúc nào cũng bầu 4 tháng, thế nhá.", một bà mẹ bỉm sữa viết trên facebook. "Eo hôm nay là ngày các bạn nữ với các bà vợ có bầu hết à. Sáng giờ lướt facebook chóng hết cả mặt." một bà mẹ khác chia sẻ cảm xúc.

Có lẽ vì trò nói dối đáng yêu này đã khá phổ biến nên có rất nhiều mẹ bỉm sữa "tỉnh đòn" khi ngay từ sáng sớm đã dự đoán hôm nay sẽ là ngày tất cả chị em phụ nữ đều mang bầu.

Trò đùa thông báo tin vui có bầu dù đã khá phổ biến nhưng vẫn tạo được niềm vui cho mọi người trong ngày nói dối khi không ít người bị ăn cú "lừa" đáng yêu này. Tuy nhiên, lời nói đùa này không phải lúc nào cũng mang lại tiếng cười vui vẻ khi không ít các bà mẹ hiếm muộn, vô sinh hay sảy thai lại bị chạnh lòng khi nhìn thấy que thử thai "2 vạch".

Theo Minh Phương (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Cá tháng 4