“Thót tim” xem mẹ bầu thi chạy ngay trước sinh 1 ngày

Ngày 16/04/2015 03:26 AM (GMT+7)

Vận động viên từng hai lần vô địch thế giới Jana Pittman đã gây sốc cho cộng đồng mạng khi chia sẻ video tập chạy của mình chỉ trước khi sinh nở một ngày.

Jana Pittman là vận động viên điền kinh trong đội tuyển quốc gia Úc, được thông báo đã sinh nở thành công cô con gái thứ hai vào ngày 13/4 vừa qua. Điều đáng chú ý là chỉ trước đó một ngày, một đoạn video về buổi tập chạy của cô đã được chia sẻ trên mạng và ngay sau đó, video đã thực sự thu hút được sự chú ý lớn từ cộng đồng.

Video ghi lại hình ảnh bà mẹ 32 tuổi đang tập chạy với "bụng bầu to vượt mặt". Được biết cô đang tập luyện để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2016 sắp diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Video mẹ tập chạy ở những ngày cuối thai kỳ:

Hình ảnh mẹ Jana Pittman tập chạy ngay trước sinh một ngày. (Ảnh được cắt từ clip)

Trên trang Twitter của liên đoàn thể thao quốc gia Úc cũng đã đăng tải lời chúc mừng bà mẹ trẻ này sau khi sinh nở thành công đứa con thứ 2.

Theo tờ The Times Brisbane, con gái thứ hai của cô có tên Emily, chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,1kg. Jana Pittman đã tranh thủ có thai giữa hai mùa Olympic để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, vì không còn nhiều thời gian nữa là đến Thế vận hội Rio nên 3 tháng cuối thai kỳ, cô đã rất chăm chỉ luyện tập.

Những hình ảnh này khiến người xem không khỏi lo lắng cho cô.

Tuy nhiên đó là việc làm hàng ngày của bà mẹ 32 tuổi.

Hồi mang thai đứa con đầu lòng, bé Cornelis, Pittman cũng vẫn tiếp tục luyện tập và cô đã dành được danh hiệu thứ 2 trên thế giới chỉ sau sinh 7 tháng.

Theo chia sẻ của huấn luyện viên Mike Hurst, Pittman tập luyện đều đặn tất cả các ngày trong tuần và cô ấy thường theo dõi rất cẩn thận về nhiệt độ cơ thể trong suốt quá trình tập.

“Pittman đã từng hai lần vô địch thế giới ở hạng mục chạy vượt rào và hiện tại đang hoạt động trong lĩnh vực y tế được 3 năm, chuyên ngành của cô ấy là sản khoa nên đương nhiên Pittman sẽ rất cẩn thận và biết cách chăm sóc thai kỳ của mình. Cô ấy cũng dễ dàng theo dõi cơ thể mình và xin phép không tập ngay khi cảm thấy không khỏe.”, huấn luyện viên Mike Hurst nói.

Con trai chính là động lực giúp cô 2 lần dành danh hiệu vô địch thế giới.


Trong hai lần mang thai, Jana Pittman vẫn tập thể thao bình thường và dường như vì được làm quen với những đường chạy ngay từ trong bụng mẹ nên cả hai bé ra đời đều rất khỏe mạnh.

Cô con gái Emily mới chào đời là kết quả của quá trình thụ tinh ống nghiệm IVF từ nguồn tinh trùng hiến tặng. Cô cho biết việc có con với mình là vô cùng đặc biệt bởi “bọn trẻ đã thay đổi cuộc đời tôi.”

Jana Pittman đã thụ tinh nhân tạo để có con gái Emily.

Trên trang cá nhân của mình, vận động viên từng hai lần vô địch thế giới cũng cho biết thành công mà cô đạt được chính là nhờ cậu con trai của mình. Cậu bé cũng là “fan” cuồng nhiệt của cô.

Vận động viên 32 tuổi dự định sẽ luyện tập trở lại sau sinh 3 tuần để dành được thành tích cao với môn chạy vượt rào 400m tại Thế vận hội 2016 sắp tới.

Theo Hạnh Nguyên (Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu