Thư gửi chàng trai trẻ của bố

Con trai ạ! Sau này khi nào lớn lên bố sẽ dạy con nhiều cách để yêu thương phụ nữ.

Con trai ạ! Sau này khi nào lớn lên bố sẽ dạy con nhiều cách để yêu thương phụ nữ. Trong cuộc đời của con sẽ có những cô gái để con phải che chở và bảo vệ bằng tất cả sức lực của mình. Nhưng bố muốn kể cho con một câu chuyện về người phụ nữ mà con cần yêu thương, quan tâm và kính trọng đầu tiên trong cuộc đời. Người đó chính là mẹ của con.

Chít ạ! Chỉ còn ít ngày nữa thôi con sẽ bước sang tháng thứ 9 của thai kỳ, điều đó đồng nghĩa với việc cả nhà ta sẽ sớm gặp nhau rồi. Những ngày này mẹ của con đang rất lo lắng và hồi hộp.

Bố thấy thời gian trôi qua nhanh quá, mới ngày nào cả nhà mình ông bà nội ngoại, bố mẹ cùng các cô dì chú bác hai họ cùng tổ chức ăn mừng tin vui bố mẹ được lên chức vậy mà chàng trai của bố đã sắp xuất hiện trên cánh tay của bố rồi.

Con trai biết không? Để có được ngày hôm nay bố và con sẽ phải biết ơn mẹ rất nhiều con ạ. Mẹ đã trải qua những tháng ngày ốm nghén thật là khủng kiếp. Bố không thể cảm nhận được hết nỗi khủng kiếp đó nghĩa là như thế nào nhưng bố thấy rất thương mẹ con khi liên tục nôn ói. Bao nhiêu đồ ăn ngon bố mua về tẩm bổ cho mẹ đều khiến mẹ con phát sợ, mẹ chẳng ăn được gì mặt mày xanh xao, mệt mỏi và sút cân nhanh chóng. Khuôn mặt xinh đẹp, hiền hậu của mẹ thiếu đi sức sống vốn có nhưng thực sự với bố điều đó không còn quan trọng, lúc đó bố chỉ ước có thể gánh bớt cho mẹ con những nỗi đau và sự mệt mỏi vì con cũng là một phần máu thịt của bố mà.

Mẹ con thì rất lo lắng vì sợ rằng khi ăn uống không đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên luôn tỏ ra căng thẳng. Thế rồi, một hôm sau khi nhìn vào gường xong, mẹ quay ra nói với bố rằng: “ Bố Chít ạ, em thấy không ổn rồi, từ ngày mai em sẽ quyết chiến đấu với cơn ốm nghén này để con mình được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, em không muốn mình sẽ biến thành một bà bầu ù ì, thiếu sức sống như thế này nữa.”

Vậy là ngày hôm sau không biết mẹ con nghe ai mách đã mang về một túi các loại hạt rang thơm lừng để nhâm nhi. Chao ôi, nào là lạc thơm, đậu phộng, hạnh nhân và hạt điều, bố toàn phải xin xỏ mẹ một ít để ngồi lai rai với lon bia thôi con ạ! Chính mấy thứ hạt này đã giúp mẹ con vượt qua được cơn nghén và đói mà không ăn được gì.

Trước đó, mẹ con sợ uống sữa bầu lắm, lúc nào cũng nhắm mắt nhắm mũi uống rồi kêu than sữa gì mà khó nuốt trôi thế thì giờ đây mẹ con chuyển qua tự tay làm món sữa chua hoa quả ngon tuyệt cú mèo.


Bố hy vọng dịp Tết sắp tới, cùng với sự ra đời của con, nhà mình sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Ở chỗ làm hay bất cứ lúc nào đi làm về mẹ lại tranh thủ ngủ từng giấc ngắn, nhiều lúc ngắm mẹ con ngủ bố thấy thương quá, yêu quá rồi quanh sang ngó nghiêng xem mọi thứ xung quanh có thứ gì phát ra tiếng ồn làm phiền giấc ngủ của hai mẹ con Chít không?

Bà nội cũng thương và lo cho sức khỏe của hai mẹ con con lắm nhưng chẳng dám ép mẹ con ăn gì không mẹ lại sợ, thỉnh thoảng bà còn mua mấy thứ đồ ăn vặt mà mẹ con thích để làm quà nữa cơ. Đấy! con thấy không, bao nhiêu quan tâm bà đều dồn cho hai mẹ con Chít, khiến bố bị ra rìa.

Hết 3 tháng khó ở, mẹ con lại trở lại vui vẻ và nhanh nhẹn như trước. Bố luôn thấy mẹ hạnh phúc với nụ cười rạng rỡ. Chít biết không, bố nhận thấy mẹ của con đã có rất nhiều sự thay đổi nhé! Mẹ luôn ý tứ, giữ gìn và nhỏ nhẹ hơn trong mọi hành động, suy nghĩ của mẹ cũng chín chắn và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Lúc nào mẹ cũng bảo phải vì con để luôn cố gắng, mẹ tìm hiểu các chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc bổ, các cách chăm sóc em bé rồi tiêu tiền cũng ky bo hơn trước. Không những thế trong mọi hoạt động mẹ đều kéo bố cùng tham gia cùng nên bố cũng tự tin khi nắm được kha khá những kiến thức chăm sóc và nuôi con đó.

Báo cáo với Chít là bố đã hoàn toàn thành công trong việc cai thuốc lá và bỏ đánh cầu lông sau giờ làm để tranh thủ thời gian chăm sóc hai mẹ con đấy. Bố cũng xứng đáng để tuyên dương phải không nào?

Kể tiếp về mẹ Chít nhé, bố thấy mẹ con còn xinh ra bao nhiêu từ ngày có con. Mẹ con khéo léo lắm, dù mang bầu nhưng lúc nào bố cũng thấy mẹ thật rạng rỡ và gọn gàng, xinh đẹp trong những bộ đầm bầu phù hợp với vóc dáng, hoàn cảnh làm việc. Mà yêu nhất là thân hình tròn tròn với dáng đi rất dễ thương của mẹ nữa con ạ!

Tất nhiên, mọi thứ không phải cái gì cũng hoàn hảo một cách tuyệt vời như vậy đâu con trai ạ! Mẹ cũng phải đối mặt với những khó khăn bệnh tật, những nguy hiểm khi người phụ nữ mang thai. Tuy vậy, mẹ rất ít khi kêu ca, phàn nàn và tìm được cách khắc phục nhanh chóng, thế mới biết sức chịu đựng của phụ nữ giỏi như thế nào.

Bố hy vọng dịp Tết sắp tới, cùng với sự ra đời của con, nhà mình sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Con trai ạ! Hãy luôn mạnh mẽ và bản lĩnh, bố tin rằng sau này con sẽ trở thành chàng trai hấp dẫn mọi phụ nữ vì con biết cách yêu thương họ.

Theo Bố Chít (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự bà bầu