TQ: Không có tiền, mẹ sinh con ngay trong nhà vệ sinh

Ngày 09/04/2015 14:25 PM (GMT+7)

Người phụ nữ đã cố tình bỏ con vào thùng rác ngay sau sinh cho biết: “Tôi biết mình nên đến bệnh viện nhưng tôi không có tiền.”

Sự việc đau lòng này diễn ra tại một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khi nhân viên dọn dẹp vệ sinh nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà vệ sinh nữ, cô vội đi vào xem thì bất ngờ phát hiện thấy một em bé sơ sinh vừa mới chào đời đang nằm trong thùng rác. Theo lời kể lại của người nhân viên này thì em bé vẫn còn dây rốn gắn với nhan thai và họ đã nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát và xe cứu thương đến để đưa bé đến bệnh viện.

Ngay sau đó, cảnh sát cũng tìm được người mẹ của em bé khi cô đang ngồi ngay tại cửa hàng này với người đầy máu. Người mẹ này được xác định tên là Yuan Yen, 34 tuổi. Yuan Yen đã từ chối tiết lộ danh tính tuy nhiên cảnh sát vẫn tìm ra được thông qua giấy tờ trong ví của cô.

Em bé may mắn vẫn có sức khỏe tốt.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, người mẹ này đã cúi gằm mặt và thậm chí còn không ngẩng lên để nhìn đứa con vừa mới chào đời của mình. Cô chỉ nói một câu duy nhất: “Tôi biết tôi nên đến bệnh viện nhưng tôi không có tiền.”

Điều may mắn là dù bị vứt trong thùng rác nhưng sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết em bé hiện đang rất ổn. Bác sĩ cũng cho biết người mẹ cũng sẽ phải điều trị cấp cứu vì mất khá nhiều máu nên đã đưa cô vào bệnh viện cùng với em bé.

Người mẹ liên tục cúi mặt và từ chối tiết lộ danh tính.

Cô sẽ phải đối mặt với tội danh bỏ bê con cái.

Nói về sự việc gây sốc này, một nhân viên cửu hàng cho biết: “Người mẹ dường như đang rất sốc, cô ấy chỉ ngồi nguyên một chỗ và như bị hôn mê. Tôi nghĩ cô ấy đã bị tổn thương rất nặng.”

Hiện tại, cảnh sát đang cố gắng liên lạc với người thân của Yuan Yen nhưng cô từ chối cung cấp nơi ở cũng như số điện thoại. Sau khi điều trị ổn định, Yuan Yen sẽ phải hầu tòa và đối mặt với tội danh bỏ bê con cái.

Theo Minh Phương/ Theo Mirror (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu