Tự đạp xe đi đẻ nhưng khi biết thân thế của mẹ bầu này mọi người đều ngỡ ngàng

Ngày 21/08/2018 19:09 PM (GMT+7)

Không phải có tài xế đưa đi đẻ bằng xe riêng hay đi taxi, cặp vợ chồng đặc biệt này quyết định cùng nhau tự đạp xe đến bệnh viện mặc dù mẹ bầu là một chính trị gia.

Khi tưởng tượng đến cảnh đi sinh con, chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến hình ảnh anh chồng cuống cuồng gọi taxi, người thân thì tay xách nách mang đồ đạc để hộ tống mẹ bầu vào viện. Tuy nhiên, gần đây một bà mẹ đã phá vỡ quy luật này khi lựa chọn tự đến bệnh viện bằng xe đạp. 

Bà mẹ đó là Julie Anne Genter, một chính trị gia Đảng Xanh tại New Zealand. Bà là bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ, giao thông và y tế. Nhiều năm qua, bà được biết đến là chính trị gia ủng hộ việc đi xe đạp để bảo vệ môi trường. Genter sinh ra ở Minnesota, tốt nghiệp đại học California và gia nhập Đảng Xanh với tư cách một tình nguyện viên sau khi chuyển đến New Zealand năm 2006.

Julie đang mang thai 42 tuần và hôm chủ nhật vừa qua, bà đã đăng tải trên Instagram bức ảnh bản thân cười tươi bên chiếc xe đạp cùng lời chia sẻ: "Buổi sáng chủ nhật đẹp trời để đạp xe tới bệnh viện chào đón em bé. Hãy chúc tôi may mắn!".

tu dap xe di de nhung khi biet than the cua me bau nay moi nguoi deu ngo ngang - 1

Bà Julie, bộ trưởng tại New Zealand tự mình đạp xe đi đẻ.

Chồng của Julie là ông Peter Nunns cũng đồng hành cùng vợ. Bà cho biết con đường đến bệnh viện chủ yếu là xuống dốc và đùa rằng "đáng lẽ ra tôi nên đạp xe nhiều hơn từ vài tuần trước mới phải để sinh con nhanh hơn".

Việc nữ chính trị gia mang thai và sinh con khi đang làm việc tại văn phòng Quốc hội không còn là điều lạ lẫm tại xứ sở kiwi. Trước Julie, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng sinh con gái đầu lòng Neve và nghỉ thai sản trong 6 tuần.

tu dap xe di de nhung khi biet than the cua me bau nay moi nguoi deu ngo ngang - 2

Chồng bà Julie đồng hành cùng vợ trong chuyến đi.

Năm 1970, nữ chính trị gia Whetu Tirikatene Sullivan là người đầu tiên sinh con khi đang làm nghị sỹ của New Zealand. Cựu Bộ trưởng Tài chính Ruth Richardson từng cho con bú tại nơi làm việc năm 1983 và một nhà trẻ được thành lập trong trụ sở Quốc hội New Zealand vào những năm 1990. Một số sân chơi đang được tiếp tục xây dựng để giúp khu vực bầu cử trở nên thân thiện với các gia đình.

Đưa vợ bầu bụng khổng lồ đi đẻ, chồng cân con 3 lần vẫn không tin vào mắt mình
Dù dự đoán được cân nặng của bé sẽ khá lớn nhưng đến khi bế bé trên tay, bác sĩ và y tá vẫn cực kỳ bất ngờ.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ
Tin hay đừng bỏ lỡ