Tuần 36: Ôi chao là mệt!

Ngày 28/08/2013 17:30 PM (GMT+7)

Những tháng cuối thai kỳ, phải công nhận là mẹ mệt quá Mít à.

Cả tháng nay mẹ không đủ sức để làm thêm bất cứ việc gì ngoài đi làm, ăn và ngủ. Mỗi buổi sáng, mẹ luôn phải đấu tranh tư tưởng lắm lắm mới có thể dậy, ăn vội bữa sáng rồi đi làm. Từ tháng thứ 8 đến giờ, mẹ Mệt nhiều lắm Mít à. Có lẽ do con lớn lắm rồi nên mẹ không đủ sức để “gánh” Mít nữa (bắt đầu mong con chào đời rồi đấy! Hihi…).

Cũng nhờ có con yêu mà thời gian này mẹ chẳng phải làm gì từ rửa bát, dọn nhà cửa đến cả việc nấu ăn nữa. Bố con đã hỗ trợ mẹ tất cả. Bụng bầu lớn khiến bố không yên tâm để mẹ đi làm, vậy là bố kiêm luôn nhiệm vụ làm tài xế xe ôm nữa. Chắc mẹ phải cảm ơn Mít lắm về vụ này. Các bác cơ quan thường bảo mẹ là sướng nhất vì lấy được bố con vừa giỏi lại hiền, mẹ hãnh diện lắm ý. Thế nhưng trước mặt bố, lúc nào mẹ cũng tỏ ra “nguy hiểm” hơn để bố phải nhường mẹ.

Đêm qua, khi đang nằm thư giãn chuẩn bị đi ngủ, bỗng bố Mít hỏi mẹ: “Thế đi học vẫn gọi con gái là Mít hả mẹ nó?”. Mẹ mới chợt giật mình, ừ nhỉ, bố mẹ chưa chọn được tên cho con. “Làm sao lại gọi là Mít, như thế bạn bè con cười cho. Phải chọn cho con một cái tên thật hoành tráng chứ?”; “Gọi là Mít cũng được chứ sao, tên độc!” – ý kiến của bố. Mẹ nghe bố nói mà buồn cười quá. Chắc con gái cũng không bao giờ nhận cái tên đi học là Mít phải không?


Thời gian này mẹ chỉ thích ngủ nướng. (ảnh minh họa)

Vậy là cả buổi tối qua, bố mẹ dành trọn thời gian để ngẫm nghĩ cái tên cho con. Thường thì tên con sẽ được ông bà đặt cho đấy nhưng vì ông bà nội ngoại nhà mình đều “thoáng”. Mọi người bảo đặt tên gì cũng được miễn là bố mẹ thích, vậy là bố mẹ được toàn quyền chọn tên con. Từ ngày mang bầu mẹ đã nghĩ ra nhiều tên hay lắm, nhưng đến lúc quyết định thì mẹ lại chẳng nhớ gì. Sẽ đặt tên con theo một diễn viên nữ xinh đẹp nào đó, hay đặt theo vần bố, hay đặt tên của một loài hoa để con đẹp như hoa…? Khó quá nhỉ? Thế là mẹ “nhường” trách nhiệm cao cả này cho bố. Bố lại “ùn” cho mẹ vì có vẻ bố cũng rất bí trong vụ này.

Vậy là bố mẹ quyết định hoãn chuyện đặt tên cho con. Có lẽ cứ để ông bà đặt lại đỡ mệt đầu hơn con gái ạ. Ước gì con gái mẹ biết nói, con sẽ nói cái tên con thích rồi bố mẹ sẽ chiều theo nguyện vọng của con. Hi. Mẹ mơ hồ quá phải không?

Cuối tuần rồi đi khám thai, bác sĩ bảo con gái mẹ nghịch lắm, chân tay cứ đạp loạn hết cả. Khi bác sĩ siêu âm con còn xấu hổ che mặt đi nữa chứ, khiến mẹ phải đi bộ quanh phòng khám mấy vòng con mới chịu để bố mẹ nhìn mặt. Vậy là con yêu đã được 2,5kg rồi. Mẹ chỉ cầu mong con được 3-3,2kg để mẹ dễ đẻ và con chào đời cũng nhẹ nhàng. Bác sĩ nói những tuần cuối này con tăng rất nhanh, có thể tăng đến 200gam/tuần. Như thế là ước mong về cân nặng của mẹ có thể thành hiện thực rồi đúng không?

Những tuần này, Mít đã lớn lắm rồi, “nhất cử nhất động” của con mẹ đều cảm nhận được hết. Chỉ cần con xoay người, vươn vai, hay nấc nhẹ đều khiến mẹ chú ý. Chắc mẹ sẽ chỉ làm 1-2 tuần nữa là nghỉ để chuẩn bị đón Mít thôi vì mẹ cũng nặng nề lắm rồi.

Hôm nay mẹ tâm sự với Mít thế đã nhé. Hẹn gặp con yêu ở những dòng tâm sự sau!

Theo Mẹ bầu Mít (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng