Đàn con đẹp như thiên thần của bà mẹ 2 năm đẻ sòn sòn 5 em bé

Ngày 29/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Bị hội chứng buồng trứng đa nang, bà mẹ 32 tuổi bất ngờ đón nhận tin vui dồn dập sau khi tiêm một loại hormone hỗ trợ.

Cặp đôi Nadia, 29 tuổi và Robbie Sherwin, 32 tuổi đến từ Dallas (Mỹ) nhận ra rằng họ sẽ khó có thai sau 1 năm “thả” tự do từ khi kết hôn vào năm 2012.

Sau khi đi khám, các bác sĩ phát hiện chị Sherwin mắc hội chứng buồn trứng đa nang - ảnh hưởng tới khoảng 8-12% phụ nữ Mỹ - với 37 nang trong buồng trứng nên việc có thai với Sherwin là vô cùng khó khăn.

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 1

Cặp đôi lo sợ sẽ vô sinh vì hội chứng buồng trứng đa nang. 

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 2

Trong 2 năm, người mẹ liên tục đẻ tới 5 đứa con. 

“Tôi đã có sẵn trứng trong cơ thể nhưng tôi bị mất cân bằng nội tiết tố khiến trứng không thể trưởng thành. Tôi thực sự rất đau khổ khi biết mình sẽ khó có thể mang bầu, sinh con”, bà mẹ 32 tuổi nói.

Ban đầu, các bác sĩ cho Nadia uống thuốc Femara và Clomid để thử và kích thích trứng rụng. Sau 11 tháng, thuốc không có tác dụng, thậm chí còn khiến cô mệt mỏi vì tác dụng phụ.

Sau đó, cặp vợ chồng quyết định thử một loại hormone dưới hình thức tiêm, Gonal-F. Cặp đôi rất vui khi biết cơ thể của Nadia phản ứng tốt và có thai ngay sau một tháng sử dụng.

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 3

Gia đình với đàn con đông đúc của cặp đôi người Mỹ. 

Trong lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ phát hiện Sherwin mang thai đôi. "Đó là cảm giác tuyệt vời và chiến thắng nhất mà tôi từng cảm thấy khi thử thai dương tính. Ở lần siêu âm đầu tiên, chúng tôi phát hiện đó là cặp song sinh, thực sự rất hồi hộp", Nadia kể lại.

Nadia đã sinh 2 con gái, Amari và Keona, bằng phương pháp sinh mổ, với cân nặng lần lượt là 2,3 kg và 1,9 kg vào tháng 1/2015.

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 4

Hai bé Amari và Keona chào đời bằng phương pháp đẻ mổ năm 2015.

Khi cặp song sinh được 18 tháng, họ quyết định thử sinh tiếp bằng cách dùng liều tiêm hormone thấp nhất có thể. Họ tiếp tục bị sốc khi có thai trong vòng một tháng sau tiêm, thậm chí là mang thai ba.

Các bác sĩ khi đó đã đề nghị hai vợ chồng lựa chọn giảm bớt thai vì sự an toàn của Nadia trong thai kỳ. Tuy nhiên, họ từ chối và tin rằng họ được định sẵn để mang ba đứa trẻ khỏe mạnh tới thế giới.

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 5

Mang thai 3 nhưng bà mẹ này vẫn rất khỏe mạnh suốt thai kỳ. 

"Khi bác sĩ đề cập đến việc giảm chọn lọc vì sự an toàn của tôi, tôi cảm thấy thật vô lý. Nghĩ về việc chọn em bé nào được sống khiến tôi bị đau bụng. Tôi đã rời khỏi phòng khám và không bao giờ quay trở lại", Nadia nhớ lại.

May mắn là thai kỳ của Nadia trải qua khá suôn sẻ cho tới lúc đi sinh vào tuần thứ 35. Tháng 4/2017, 3 bé Mila, Colette và Noah được chào đời an toàn bằng phương pháp sinh mổ với cân nặng 2,25 kg mỗi bé.

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 6

3 em bé sinh ra cũng vô cùng khỏe mạnh và không hề gặp bất cứ biến chứng gì. 

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 7

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 8

“Tôi không gặp bất cứ vấn đề gì trong thai kỳ, không nằm một chỗ để giữ thai, không gặp biến chứng. Chính các bác sĩ cũng bất ngờ mỗi lần vợ chồng tôi tới khám thai định kỳ. Vì sự an toàn của các con, nên tôi quyết định đẻ mổ. Các con được ở trong phòng chăm sóc đặc biệt 10 ngày trước khi được về bên mẹ.”, bà mẹ này kể lại.

Mặc dù việc chăm sóc 5 đứa con hiện tại rất bận rộn nhưng cặp đôi cho biết họ chưa dừng ý định có thêm con.

dan con dep nhu thien than cua ba me 2 nam de son son 5 em be - 9

Bộ 3 hiện tại đã được 3 tuổi và cặp đôi không hề có ý định dừng sinh thêm con. 

Mẹ mang 5 con trong bụng đẹp tựa nữ thần, nhìn sang đàn con sau 3 năm mới choáng ngợp
Tỉ lệ mang thai 5 tự nhiên chỉ khoảng 1/55 triệu ca trên toàn thế giới. Và để mang thai, sinh nở, nuôi dạy cùng lúc 5 đứa trẻ là thử thách không nhỏ...
Theo May Lily (Dịch từ DM) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai