Vật dụng quá quen thuộc này đã cứu sống cặp song sinh chỉ nặng 1kg

Ngày 15/10/2016 16:29 PM (GMT+7)

Mặc dù không có hy vọng sống sót sau khi sinh non ở tuần 24, cặp song sinh đã được ủ ấm bằng túi xốp hơi và phục hồi một cách thần kỳ.

Cặp song sinh Isabelle và Fletcher Salloum (ở Anh) không có nhiều cơ hội sống sót khi chào đời sớm ở tuần 24 thai kỳ. Tuy nhiên, ngay khi lọt lòng mẹ, các bé đã được bác sĩ ủ ấm bằng cách đặt nằm trong những chiếc túi hơi – một vật dụng rất quen thuộc để bọc đồ đạc, tránh bị hỏng, vỡ.

vat dung qua quen thuoc nay da cuu song cap song sinh chi nang 1kg - 1

Hiện tại cặp song sinh sinh non ở tuần 24 đã được 19 tháng tuổi. 

Mặc dù không có nhiều hy vọng khi 2 bé đều mắc bệnh phổi mãn tính nặng nhưng vượt qua tất cả nỗi lo lắng và sợ hãi của người thân cũng như y bác sĩ, 2 em bé đã sống sót một cách thần kỳ và hiện tại đã được 19 tháng tuổi.

Cha mẹ của em bé hiện tại vô cùng hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ bởi trước đó họ đã trải qua 7 năm để cố gắng có con. Và để có được cặp song sinh, họ cũng phải điều trị 2 vòng thụ tinh trong ống nghiệm. “Chúng thực sự rất tuyệt vời. Hai con là tất cả những gì chúng tôi có được sau bao nhiêu đau khổ và chờ đợi. Hiện tại các bé được 19 tháng tuổi nhưng nếu sinh đúng ngày tháng thì mới chỉ được 15 tháng.”, mẹ của 2 em bé chia sẻ.

vat dung qua quen thuoc nay da cuu song cap song sinh chi nang 1kg - 2

Hai em bé sinh non được ủ ấm bằng túi bóng hơi. 

vat dung qua quen thuoc nay da cuu song cap song sinh chi nang 1kg - 3

Cặp song sinh Isabelle và Fletcher Salloum chào đời ở tuần 24 thai kỳ vào tháng 7 năm ngoái sau khi bà mẹ Salloum bất ngờ bị vỡ ối sớm. Ngay sau đó cô đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và dù các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng vì cổ tử cung của cô đã mở 2 cm nên họ không thể làm gì để giữ các bé ở trong bụng mẹ lâu hơn.

Sau khi lọt lòng mẹ, 2 bé được đưa ngay tới khu chăm sóc đặc biệt và được bọc trong những chiếc túi bóng hơi để giữ ấm cơ thể. Theo các chuyên gia, nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ sinh non tử vong là giảm thân nhiệt và có vấn đề về hệ hô hấp. Chính vì vậy việc giữ ấm cho em bé sinh non ngay khi chào đời là rất quan trọng.

vat dung qua quen thuoc nay da cuu song cap song sinh chi nang 1kg - 4

Vượt qua nhiều thử thách, cuối cùng các bé đã dành được sự sống. 

Nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, sức khỏe của cả 2 bé rất yếu và các bác sĩ cũng đã thông báo với gia đình rằng không có quá nhiều hy vọng bởi 2 bé đều mắc bệnh phổi mãn tính, viêm ruột hoại tử và chảy máu não.

Khi chào đời, cân nặng của cả 2 bé cộng lại mới chỉ được hơn 1kg. Trải qua 6 lần phẫu thuật và 4 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, sức khỏe 2 em bé đã phát triển ngoạn mục và được về bên gia đình. Sự sống của cặp song sinh với bố mẹ các em là một kỳ tích và là điều tuyệt diệu nhất mà thượng đế ban tặng. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh non
Tin hay đừng bỏ lỡ